Covid-19 Xét nghiệm PCR 1980 yên, triển khai gần ga Tokyo. Lượng truy cập dồn dập vào ngày đầu tiên ... "Nhu cầu cho đến nay là gì?"

Covid-19 Xét nghiệm PCR 1980 yên, triển khai gần ga Tokyo. Lượng truy cập dồn dập vào ngày đầu tiên ... "Nhu cầu cho đến nay là gì?"

799d13e8cab173e0c0d5cf8ed54b10af_1.jpg


Một cơ sở nơi có thể nhận được xét nghiệm PCR virus Corona mới với giá 1980 yên (đã bao gồm thuế) đã mở gần ga JR Tokyo vào ngày 10. Người điều hành cơ sở này cho biết, "Tôi muốn giúp tìm những người nhiễm bệnh không có triệu chứng. Tôi muốn mọi người đừng ngại mà hãy yên tâm kiểm tra.”

Xét nghiệm trước ga ”SmartAmp Station" đã được bắt đầu và việc xét nghiệm được tiến hành bằng cách sử dụng tăm bông để lấy nước bọt, kiểm tra việc lây nhiễm vi-rút.

Việc xét nghiệm diễn ra trong khoảng 3 phút. Mẫu nước bọt thu được sẽ được mang đến một trung tâm kiểm định ở Tokyo và kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo vào ngày hôm sau. Bạn cũng có thể biết kết quả trong ngày và lệ phí sẽ là ¥ 9,900 (đã bao gồm thuế). Không mất thời gian chờ đợi ví có đăng ký trực tuyến. Việc xét nghiệm gửi qua đường bưu điện cũng sẽ được tiếp nhận trong tương lai.

Vào ngày đầu tiên , việc đăng ký xét nghiệm đã bắt đầu vào lúc 0 giờ ngày 10, nhưng việc kết nối trở nên khó khăn vì máy chủ gặp sự cố do lượng truy cập quá lớn. Người phụ trách ngạc nhiên nói: "Tôi không ngờ mọi người lại có nhu cầu đến như vậy".

https___imgix-proxy.n8s.jp_DSXZQO0084529010122020000000-1.jpg


"SmartAmp" là một phương pháp xét nghiệm PCR độc đáo do RIKEN (Viện nghiên cứu vật lý và hóa học ) và Viện Y tế tỉnh Kanagawa hợp tác phát triển. Thời gian phát hiện vi rút, trước đây mất khoảng 2 giờ với phương pháp PCR thông thường, đã giảm xuống còn khoảng 40 phút.Theo công ty, sẽ mất khoảng 20.000 đến 40.000 yên để khám tại phòng khám bằng việc tự chi trả , và kể cả phương phát xét nghiệm tự lấy mẫu nước bọt để gửi qua đường bưu điện là phương pháp chủ yếu sẽ tốn 7000 yen.

Cơ sở này là một liên doanh từ RIKEN và được điều hành bởi "SS DNA FORM", một công ty con của "Danaform" chuyên bán và phát triển thuốc thử thử nghiệm. Theo công ty, họ đã đạt được một mức giá thấp bằng cách sử dụng thuốc thử và thiết bị được phát triển trong công ty. Công ty dự định thiết lập một hệ thống có thể xét nghiệm 6000 người mỗi ngày trước tuần tới. Bằng cách sử dụng phòng họp cho thuê, cơ sở xét nghiệm đã có thể thiết lập tại một vị trí tốt gần ga. Các cơ sở sẽ tiếp tục được mở rộng trong thời gian tới.

Đến 4:50 chiều ngày 10, tình trạng khó kết nối với trang web đăng ký vẫn tiếp diễn và quá trình tiếp nhận đăng ký đang bị tạm dừng. Trang web ở đây.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top