Doanh nghiệp Xử lý kỷ luật đối với 573 nhân viên của Japan Post ...Vấn đề hợp đồng không phù hợp của bảo hiểm Japan Post

yuki1485

Moderator
Japan Post Group công bố vào ngày 29 rằng sẽ tiến hành xử lý nhân sự đối với 573 người, bao gồm cả các nhân viên của Japan Post và bảo hiểm Japan Post xung quanh vấn đề hợp đồng không phù hợp của Bảo hiểm Japan Post trực thuộc. Đây là lần đầu tiên thực hiện hình phạt dành cho người trách nhiệm giám sát nhân viên đã tổ chức bán hàng không phù hợp do một loạt vấn đề phải chịu trách nhiệm.

Về việc xử lý , trong số 188 nhân viên thực sự bán sản phẩm không phù hợp, 6 người đã bị kỷ luật cho thôi việc vì sai lầm cực kỳ tồi tệ , 2 người bị đình chỉ, 40 người bị giảm lương và 140 người bị cảnh cáo.Hơn nữa, 385 người quản lý đã bị xử lý vì đã lơ là trong việc giám sát nhân viên. 39 viên chức đã bị cảnh cáo nghiêm khắc và giảm thù lao, và 346 cán bộ từ trụ sở chính và văn phòng chi nhánh đã bị cảnh cáo.

Theo công ty, Japan Post có 457 nhân viên và bảo hiểm Japan Post có 116 nhân viên. Theo một cuộc khảo sát do Japan Post Group thực hiện, hơn 2.500 nhân viên đã tham gia vào việc bán hàng không phù hợp, và số lượng người dự kiến sẽ tăng thêm trong tương lai . Ngày càng có nhiều lời kêu gọi về trách nhiệm của các cấp trên và những người chịu trách nhiệm về các vấn đề cơ cấu không chỉ với những nhân viên thực sự bán sản phẩm không đúng cách mà còn với toàn bộ tập đoàn.

Ông Hiroya Masuda, chủ tịch của Japan Post, cho biết trong một cuộc họp báo vào ngày 29 rằng “tôi muốn xác nhận liệu có sẵn sàng tái triển khai kinh doanh tại mỗi địa điểm hay không" về thời điểm tái triển khai hoạt động kinh doanh bảo hiểm, đã tiếp tục bị hạn chế kể từ tháng 7 năm ngoái , ông đã tránh đề cập một cách cụ thể.

Mặt khác, trong vấn đề nhiều nhân viên của Japan Post và bảo hiểm Japan Post đã nộp đơn không phù hợp tiền trợ cấp bền vững quốc gia, đơn mới của 15 người đã làm rõ . Số lượng người nộp đơn đã tăng lên 140 người . Cho biết toàn bộ nhân viên sẽ thực hiện thủ tục xử lý việc rút hoặc hoàn trả đơn.

( Tham khảo )
 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top