Covid-19 1 năm chuyển Corona sang mức độ 5 , suy giảm miễn dịch, gia tăng bệnh truyền nhiễm. Chuyên gia chỉ ra : “Hãy đeo khẩu trang và rửa tay”.

Covid-19 1 năm chuyển Corona sang mức độ 5 , suy giảm miễn dịch, gia tăng bệnh truyền nhiễm. Chuyên gia chỉ ra : “Hãy đeo khẩu trang và rửa tay”.

ダウンロード - 2024-03-14T161906.734.jpg


Ngày 8 tháng này sẽ tròn một năm kể từ khi loại virus Corona mới được phân loại vào Loại 5, tương tự bệnh cúm theo mùa theo Luật Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm. Trong khi số ca mắc mới gần đây đang giảm, cúm ở trẻ em lại phổ biến bất thường trong năm qua và quy mô lây nhiễm lớn hơn bình thường. Điều này được cho là do sự suy giảm khả năng miễn dịch đối với mầm bệnh do sự bùng phát của virus Corona bị ngăn chặn trong thời gian lây lan và các chuyên gia đang kêu gọi người dân tiếp tục các biện pháp kiểm soát nhiễm trùng cơ bản như rửa tay.

Các điểm du lịch bị ảnh hưởng bởi đồng yên yếu - Corona mới trở lại sống động sau 1 năm

Vào tháng 5 năm ngoái, hệ thống Corona mới đã được thay đổi từ việc thu thập tất cả thông tin bệnh nhân sang báo cáo trọng điểm của khoảng 5.000 cơ sở y tế trên toàn quốc. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, số ca nhiễm được báo cáo trong tuần kết thúc ngày 21/4 đã giảm trong 11 tuần liên tiếp. Đã có những giai đoạn Corona lây lan trở lại, chẳng hạn như đợt thứ 9 vào mùa hè năm ngoái, nhưng không có chủng đột biến mới nào được phát hiện lây lan kể từ đó.

Tuy nhiên, các bệnh truyền nhiễm và cúm ở trẻ em đang tràn lan. Theo Viện Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, số bệnh nhân mới tại mỗi cơ sở y tế vào tháng 7 năm ngoái vì bệnh herpangina, một loại cảm lạnh mùa hè thường gặp ở trẻ sơ sinh, là cao nhất trong 10 năm qua. Virus hợp bào hô hấp gây viêm phổi ở trẻ em tiếp tục ở mức cao hơn bình thường và các trường hợp sốt hầu họng (sốt hồ bơi), thường lên đến đỉnh điểm vào mùa hè, đã lên mức cảnh báo (ba trường hợp) vào tháng 11 năm ngoái.

Đỉnh điểm của bệnh cúm thường là từ tháng 1 đến tháng 2, nhưng năm ngoái nó vẫn tiếp tục mạnh mẽ ngay cả sau mùa xuân và mùa hè. Tháng 12 năm ngoái, số bệnh nhân vượt mức cảnh báo (30 người) lần đầu tiên trong 10 năm qua, khiến đây là một mùa dịch bất thường.

Ông Atsuro Hamada, giáo sư thỉnh giảng ( khoa y học truyền nhiễm ) tại Đại học Y Tokyo, đã chỉ ra, ``Trong loại virus Corona mới, nơi các biện pháp kiểm soát lây nhiễm đã được thắt chặt, mọi người có ít cơ hội tiếp xúc với các mầm bệnh khác hơn và khả năng miễn dịch của họ đang suy yếu. Ông nói: “Do sự lây lan của bệnh nhiễm trùng sau đó, một số lượng lớn người đã phát triển khả năng miễn dịch, vì vậy những đợt bùng phát bất thường có thể sẽ giảm bớt”.

Mặt khác, phân tích cho thấy virus Corona mới sẽ đạt đỉnh điểm vào mùa hè. Ông Hamada chỉ ra : ``Trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại, tôi muốn mọi người thực hiện các biện pháp như đeo khẩu trang và rửa tay.''

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top