Xã hội 10% học sinh tiểu học có từ 10 cuốn sách trở xuống. Liệu có bao nhiêu cuốn sách tại nhà của các học sinh tiểu học và trung học cơ sở ?

Xã hội 10% học sinh tiểu học có từ 10 cuốn sách trở xuống. Liệu có bao nhiêu cuốn sách tại nhà của các học sinh tiểu học và trung học cơ sở ?

Gần đây, một số người nói rằng không cần lo lắng vì trẻ em có thể đọc sách điện tử, nhưng nếu các em không được tiếp cận với sách trong cuộc sống hàng ngày thì theo quan điểm giáo dục tình cảm thì điều này là không tốt. Mặt khác, hộ gia đình không có giá sách và không có ý tưởng tạo ra một môi trường để có thể đọc sách bất cứ lúc nào ở nhà. Nói cách khác, có những người cho rằng sách không cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của họ. Lần này, dựa trên kết quả điều tra tình hình học tập và kết quả học tập trên toàn quốc (*) do Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ công bố vào tháng 8 năm 2021, chúng tôi sẽ khẳng định thực trạng này ở các hộ học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

ダウンロード - 2021-10-29T162539.145.jpg


Sau đây là tình trạng sở hữu sách của từng học sinh tiểu học và trung học cơ sở được trả lời theo hộ gia đình . Kết quả của việc hỏi có bao nhiêu quyển sách, ngoại trừ tạp chí, báo và sách giáo khoa tổng hợp. Trong câu hỏi người ta lấy hình ảnh một giá sách làm ví dụ và giải thích rằng số sách này sẽ được sắp xếp trên giá sách. Từ đó có thể coi rằng về cơ bản, sách điện tử không thể áp dụng được. Ngoài ra, cuốn sách không phải thuộc quyền sở hữu của người trả lời.

Học sinh tiểu học có trên 100 cuốn sách chiếm 36,5%, học sinh trung học cơ sở chiếm 34,2%. Tất nhiên, không phải tất cả những cuốn sách này đều được đọc bởi những người được hỏi và thậm chí có thể bị cấm chạm vào. Tuy nhiên, có khá nhiều sách và có lẽ có ít nhất một giá sách trong mỗi hộ gia đình .

Mặt khác, 11,0% học sinh tiểu học và 14,4% học sinh trung học cơ sở chỉ có khoảng 10 cuốn sách trở xuống. Không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc đặt ra câu hỏi, nhưng có vẻ như có khá nhiều hộ gia đình không có tủ sách . Chắc hẳn bạn cũng ngại chuẩn bị một giá sách với khoảng 10 cuốn sách, và có một điều lạ lùng là có những hộ gia đình có giá sách nhưng không có sách, nên tỷ lệ này có thể coi là “hộ không có giá sách”.

Tất nhiên, câu hỏi cho biết "không bao gồm sách giáo khoa", vì vậy dường như có những giá sách có thể chứa sách giáo khoa và sách tham khảo riêng của người được hỏi, nhưng hầu như các hộ gia đình không có sách chung, và cũng không có giá sách để lưu trữ sách . Khả năng cao là giá sách không tồn tại. Có thể do hoàn cảnh gia đình và chính sách giáo dục của từng hộ gia đình, nhưng đó là một con số khiến tôi phải suy nghĩ.

Nhân tiện, số lượng sách trung bình được ước tính dựa trên các giá trị câu trả lời như sau.

Có 139 cuốn sách dành cho hộ gia đình tiểu học và 132 cuốn sách dành cho hộ gia đình trung học cơ sở. Bạn có thể thấy rằng con số gần như tương đương nhau. Hãy nhớ rằng hộ gia đình của học sinh tiểu học và trung học cơ sở có khoảng 130 cuốn sách.


( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top