Xã hội 10 thành viên thượng hạ viện bao gồm cựu thành viên trong danh sách thành viên quan trọng của Akita Foods . Nghị sĩ đương nhiệm thừa nhận đã nhận tiền

Xã hội 10 thành viên thượng hạ viện bao gồm cựu thành viên trong danh sách thành viên quan trọng của Akita Foods . Nghị sĩ đương nhiệm thừa nhận đã nhận tiền

0c10.jpg

Cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Takamori Yoshikawa

Trong vụ án tham nhũng được cho là đã nhận tiền mặt của cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Takamori Yoshikawa (70 tuổi) = bị khởi tố tại nhà vì tội nhận hối lộ , việc người đại diện cũ của công ty sản xuất trứng gà lớn "Akita Foods" , nghi phạm Yoshiki Akita (87 tuổi) bị khởi tố tại nhà vì đưa hối lộ và việc 10 thành viên đương nhiệm và cựu thành viên của Quốc hội được liệt vào danh sách "thành viên quan trọng " đã được làm rõ bằng các cuộc thẩm vấn. Một trong số họ đã thừa nhận việc nhận tiền mặt từ đại diện cũ Akita trong cuộc phỏng vấn và tiết lộ về hiện trường trao và nhận tiền .

Danh sách được coi là bên liên quan quan trọng tính đến ngày 15 tháng 5 năm 2020, với ghi chép tổng số 92 tên, chức danh và cách thức liên hệ. 10 người trong số đó là các thành viên đương nhiệm và cựu thành viên của Thượng viện và Hạ viện, các thành viên trong ngành nông nghiệp và thủy sản, các thành viên thu hút sự quan tâm đến Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), và các thành viên được bầu của tỉnh Hiroshima và các cựu thành viên của công ty Akita . Cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Yoshikawa và cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Koya Nishikawa cũng được bao gồm trong đó . Những người khác bao gồm các thành viên hội đồng địa phương ở Hiroshima, các quan chức cấp cao của Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản, và các quan chức ngành công nghiệp gia cầm cũng có liên quan.

Về các thành viên Quốc hội, có khả năng cựu đại diện Akita đã liệt kê các đối tác đã cung cấp tiền mặt và chiêu đãi. Văn phòng Công tố Tokyo được cho là đã tịch thu những danh sách và ghi chép rút tiền từ công ty Akita vì mục đích chính trị để làm rõ tình hình thực tế.

Tiền mặt trong phong bì "là quà mừng" được đưa ra

Nghị sĩ đương nhiệm của Hạ viện của Đảng Dân chủ Tự do, có tên trong danh sách, đã làm chứng với Mainichi Shimbun rằng ông đã ăn tối với nghi phạm Akita và được đưa tiền mặt.

Theo nghị sĩ này, ông đã gặp cựu đại diện Akita vào mùa đông năm 2018. Đó là một nhà hàng Trung Quốc cao cấp ở Hibiya, Tokyo. Vào thời điểm đó, nghị sĩ này đang giữ chức vụ liên quan về chính sách nông nghiệp và ngư nghiệp của Đảng, và thông qua ông Nishikawa , ông được cựu đại diện Akita mời đến để "chúc mừng ông đã đảm nhận vị trí trong Đảng." Trong bữa tối, cựu đại diện Akita đưa ra một phong bì "Đó là quà mừng". Có 300.000 yên tiền mặt bên trong. Khi nghị sĩ từ chối, " Tôi cố gắng không nhận tiền mặt. Cho dù ở vị trí như vậy cũng không", thì ông ấy đẩy phong bì trở lại, "Vì là tiền tiêu vặt nên ông cứ lấy đi" . Ông Nishikawa, người có mặt ở đó, cũng yêu cầu nghị sĩ "ông cứ nhận đi", và nghị sĩ kết thúc bằng , "Hãy mua vé của bữa tiệc tiếp theo do phe cánh tổ chức."

Sau bữa tối, nghị sĩ đã đưa một phiếu dự tiệc và biên lai trị giá 300.000 yên cho Akita. Sau đó, cựu đại diện Akita nói rằng có thêm 200.000 yên được chuyển vào tài khoản của phe cánh. Sau đó, nghị sĩ đó dùng bữa tối với cựu đại diện Akida cùng với các thành viên cấp cao của ngành chăn nuôi và các nghị sĩ khác liên quan đến nông nghiệp và ngư nghiệp . Nhưng ông nói rằng ông chưa bao giờ nhận được bất kỳ yêu cầu hoặc nguyện vọng nào. Người ta tin rằng Akita đã cố gắng tiếp cận các nghị sĩ liên quan đến nông nghiệp và ngư nghiệp. "Tôi nghĩ chẳng phải các chính trị gia sẽ rất vui nếu họ được đưa tiền mặt hay sao ? Ông ấy là người không nên tiếp cận."

Theo cáo trạng, cựu đại diện Akita đã đưa cho cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Yoshikawa tổng cộng 5 triệu yên tiền mặt 3 lần từ tháng 11/2018 đến tháng 8/2019 khi ông Yoshikawa còn đương nhiệm .

( Tham khảo )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top