Người Việt 2 người việt bị bắt với cáo buộc buôn lậu ma tuý tổng hợp giấu trong thức ăn vật nuôi.

yuki1485

Moderator
Hai người đàn ông Việt Nam đã bị bắt vào ngày 11 với cáo buộc buôn lậu ma túy tổng hợp MDMA qua đường bưu điện quốc tế.

Mặc dù việc nhập cảnh và xuất cảnh bị hạn chế do Corona, nhưng các vụ lạm dụng thư quốc tế đang ngày càng gia tăng tại Nhật Bản.

2 người đàn ông quốc tịch Việt Nam, trong đó có Ngô Duy Đức (23 tuổi) thất nghiệp, đã bị bắt với cáo buộc vi phạm Luật Kiểm soát chất gây nghiện và chất hướng thần.Theo cảnh sát, Đức và đồng bọn đã nhập lậu khoảng 2000 viên MDMA từ Hàn Quốc vào tháng 3 với mục đích thương mại, tổng giá trị vào khoảng 10 triệu yên.

ダウンロード - 2022-05-19T160901.848.jpg


MDMA được phát hiện qua kiểm tra hải quan tại Sân bay Quốc tế Chubu vào ngày 6 tháng 4 khi các mặt hàng được giấu trong một túi thức ăn cho vật nuôi và đóng gói cùng với quần áo được chuyển đến Thành phố Kuwana. Cảnh sát không tiết lộ việc hai nghi phạm thừa nhận hay phản đối các cáo buộc được đưa ra.

Hai nghi phạm cho biết họ gặp nhau thông qua SNS, và vì họ đang ở Nhật Bản vào thời điểm chuyển hàng từ Hàn Quốc nên cảnh sát cho rằng vụ án lần này có liên quan đến tội phạm có tổ chức và đang tiến hành điều tra những người có liên quan.

Chi cục Hải quan Nagoya Yokkaichi, nơi đang tiến hành cuộc điều tra chung với cảnh sát lần này đang đưa ra kêu gọi "Nếu ai có bất kỳ thông tin đáng ngờ nào như hàng hóa bưu kiện từ nước ngoài, vui lòng liên hệ với Cơ quan Hải quan Chống buôn lậu."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top