Tiêu dùng 3 điều người làm công việc bán thời gian cần lưu ý khi đăng ký thẻ tín dụng.

Tiêu dùng 3 điều người làm công việc bán thời gian cần lưu ý khi đăng ký thẻ tín dụng.

thumb_howto.jpg


Tại sao công việc bán thời gian lại khó thông qua việc xét duyệt hồ sơ đăng ký thẻ tín dụng ?

Nhật Bản từng được cho là một “quốc gia kém phát triển trong việc thanh toán không sử dụng tiền mặt”. Trong những năm gần đây, việc sử dụng thẻ tín dụng và thương mại điện tử đã có nhiều tiến bộ, và những cuộc trò chuyện như "Thẻ nào là ưu đãi tốt nhất?" Và "Tỷ lệ quy đổi điểm là bao nhiêu?" đã trở nên phổ biến. Akio Iwata, người đã làm việc trong ngành hơn 30 năm, đã xem xét " khúc ngẫu hứng thanh toán không sử dụng tiền mặt”" và phân tích những lợi thế và vấn đề của điều này.

ダウンロード - 2021-09-29T130147.048.jpg


Nếu bạn đã làm việc bán thời gian trong một thời gian dài, bạn có thể không có thẻ tín dụng. So với những nhân viên chính thức cùng tuổi thì việc không thông qua hồ sơ xét duyệt càng dễ hơn. Tại sao công việc làm thêm khó có thể sở hữu thẻ tín dụng?

Có ba lý do có thể xảy ra.

Thứ nhất là thu nhập thấp.

Về cơ bản, việc làm bán thời gian là một công việc làm công ăn lương theo giờ, và không giống như những nhân viên chính thức, việc làm bán thời gian hầu như không có tiền thưởng. Theo quan điểm của công ty phát hành thẻ, người có thu nhập thấp có thể có khả năng chậm trả nợ nên việc điều tra sẽ nghiêm ngặt hơn.

Khi bạn đăng ký thẻ tín dụng, cơ quan thông tin tín dụng được chỉ định "CIC" sẽ kiểm tra thông tin tín dụng như khoản vay của người đăng ký, chi tiết hợp đồng tín dụng và tình trạng trả nợ. Nếu bạn có tiền sử phạm pháp hoặc nợ nần nhiều, bạn sẽ khó được thông qua hồ sơ đăng ký . Điều các công ty phát hành thẻ lo sợ nhất là bị nợ nần chồng chất.

Thứ hai là thu nhập không ổn định.

202104051637_1.jpg


Nhân viên bán thời gian có nguy cơ nghỉ việc cao hơn nhân viên chính thức và có thể bị mất thu nhập. Trong thảm hoạ Corona lần này, những người lao động không thường xuyên, bao gồm cả những người làm việc bán thời gian, bị mất việc làm và không nhận được sự hỗ trợ công, làm nổi bật sự yếu kém và bất ổn về thu nhập của những đối tượng này.

Tuy nhiên, dù có đi làm bán thời gian thì sau một năm làm việc, có thể bạn cũng sẽ có thu nhập ổn định, vì vậy xác suất thông qua xét duyệt hồ sơ của công ty phát hành thẻ sẽ tăng lên.

Thứ ba, công việc bán thời gian là “điều bất lợi khi là người trưởng thành”.

Việc xét duyệt hồ sơ của các sinh viên vị thành niên làm bán thời gian không phải là chính họ mà là cha mẹ họ . Do đó, nếu không có vấn đề gì với thu nhập của bố mẹ, những trường hợp đó có thể dễ dàng làm thẻ tín dụng.

Ngược lại, trong trường hợp người trưởng thành đi làm thêm, dù là sinh viên thì đối tượng xét duyệt hồ sơ là bản thân người đó, vi thế có sự bất lợi về thu nhập và dẫn đến số người không được thông qua hồ sơ tăng lên.
Như bạn có thể thấy, tình hình là khá nghiêm trọng. Nhưng điều đó không có nghĩa là làm công việc bán thời gian sẽ hoàn toàn không thể sở hữu thẻ tín dụng. Tùy thuộc vào cách bạn đăng ký, bạn có thể vượt qua việc xét duyệt hồ sơ . Điều quan trọng nữa là không được nhầm lẫn trong việc chọn thẻ.

Thông tin chi tiết như sau .

Đăng ký hạn mức tiền mặt 0 yên

Dưới đây là ba điều cần ghi nhớ khi nhân viên bán thời gian muốn đăng ký thẻ tín dụng.

Đầu tiên là không đăng ký nhiều thẻ cùng một lúc.

ダウンロード - 2021-09-29T125920.682.jpg


Đăng ký nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc được gọi là "đăng ký chồng chất". Nếu bạn làm điều này, công ty phát hành thẻ sẽ nghĩ, "Người này đang gặp rắc rối về tiền bạc", "Không phải mục đích là lợi ích trong chiến dịch thành viên hay sao " hoặc "Chẳng phải là một kẻ lừa đảo hay sao?"

Vì tình trạng đăng ký thẻ sẽ được chia sẻ giữa các công ty thẻ, việc cá nhân đăng ký thẻ chồng chất sẽ sớm được biết đến trong ngành. Vì vậy sẽ là khôn ngoan khi giới hạn số lượng đăng ký thẻ chỉ còn một thẻ.

Nhân tiện, những người muốn nhận được lợi ích từ chiến dịch thành viên được gọi là "Cherry-pickers". Đó là một cụm từ để chỉ những kẻ gian xảo, chỉ xuất hiện khi khi quả chín và bỏ chạy.

Thứ hai là không ghi số tiền vào hạn mức tiền mặt .

Khi đăng ký thẻ tín dụng, có một mục gọi là hạn mức tiền mặt. Nếu bạn viết một số tiền 100.000 yên hoặc 500.000 yên vào đây, bạn có thể gặp rắc rối về tiền bạc và bạn có thể trượt hồ sơ đăng ký. Để tránh điều này, hãy đăng ký hạn mức là 0 yên.

Thứ ba, đừng bỏ qua xác nhận danh tính của bạn.

Xác nhận danh tính là xác nhận rằng bạn đang thực sự làm việc tại nơi làm việc mà bạn đã khai báo hay không . Một ngày nọ, bạn bất ngờ nhận được cuộc gọi đến văn phòng của mình. Không có vấn đề gì nếu bạn trả lời điện thoại, nhưng nếu bạn không trả lời, bạn sẽ gặp bất lợi vì bạn sẽ bị công ty phát hành thẻ nghi ngờ về nội dung khai báo . Đăng ký làm thẻ và sẵn sàng trả lời cuộc gọi trong thời gian từ 1 hoặc 2 tuần.

Cho đến nay, tôi đã liệt kê ba điểm cần lưu ý khi nộp đơn đăng ký thẻ tín dụng . Tất cả đều là những điều cơ bản, nhưng điều quan trọng là phải biết suy nghĩ của công ty thẻ và đối phó với những điều đó.

Đề xuất những loại thẻ phân phối trên thị trường dễ xét duyệt hồ sơ

Tuy nhiên, phong cách làm việc ngày càng đa dạng. Các công ty phát hành thẻ cũng đang cố gắng thu hút nhiều người lao động không thường xuyên, bao gồm cả những người làm việc bán thời gian để sử dụng thẻ tín dụng của công ty họ. Vì vậy, nếu bạn chú ý cách thức nộp hồ sơ và không mắc sai lầm trong việc chọn thẻ thì việc bạn sở hữu thẻ tín dụng khi làm công việc bán thời gian là hoàn toàn có thể .

Cuối cùng, tôi sẽ nói về việc chọn thẻ. Việc xét duyệt hồ sơ thẻ tín dụng là không đồng nhất giữa các công ty. Các công ty phát hành thẻ có "thứ hạng" ngầm, và mức độ khó thay đổi tương ứng.

Chẳng hạn, ngoài ngân hàng, các công ty thẻ chuyên phát hành thẻ cao cấp như vàng, bạch kim được cho là có “thứ hạng” cao và khó đăng ký thẻ.

Mặt khác, có ý kiến cho rằng thẻ tín dụng phân phối như cửa hàng tiện lợi và siêu thị rất dễ thông qua hồ sơ xét duyệt. Vì lý do này, nó được đề xuất cho những người làm việc bán thời gian, các bà nội trợ và các ông chồng.

Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về thẻ phân phối.

4cbea7c74af62ddb2ead04a69b4542bc.jpg

Thẻ Aeon, Thẻ Famima T, Thẻ Epos, Thẻ Seven Plus, Lawson Ponta Plus, Thẻ Life, Thẻ Rakuten, v.v.

Các loại thẻ trên hầu như không mất phí thành viên hàng năm và có tỷ lệ hoàn tiền cao, vì vậy bạn sẽ không gặp bất tiện trong việc mua sắm hàng ngày. Nếu vẫn không được thông qua xét duyệt hồ sơ, bạn có thể chọn thẻ tín dụng tiêu dùng dễ dàng đăng ký hơn.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top