Covid-19 3 tỉnh vùng Kinki, gỡ bỏ hạn chế kinh doanh , tiếp tục hạn chế di chuyển.

yuki1485

Moderator
3 tỉnh của vùng Kinki là Osaka, Kyoto và Hyogo được gỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đã quyết định gỡ bỏ nguyên tắc yêu cầu hạn chế ra ngoài vào ngày 21. Tuy nhiên, yêu cầu tiếp tục hạn chế như di chuyển khi không cần thiết và không khẩn cấp qua các tỉnh. Ngoài việc gỡ bỏ các yêu cầu đóng cửa ngừng kinh doanh đến các cơ sở giải trí và lễ hội quy mô lớn bao gồm công viên giải trí , hạn chế thời gian kinh doanh đối với các quán ăn cũng sẽ được bãi bỏ. Việc gỡ bỏ sẽ được áp dụng từ 0 giờ ngày 23.

Ba tỉnh quyết định đáp ứng tại cuộc họp của trụ sở chính về biện pháp đối phó với Corona tổ chức vào tối ngày 21.Hình thành một khối kinh tế, gần như đã chuẩn bị sẵn sàng từng bước điều chỉnh trước nội dung tiếp tục hay gỡ bỏ yêu cầu. Thống đốc Hirofumi Yoshimura tỉnh Osaka tại cuộc họp báo đã bày tỏ “ Tôi không nói là “cấm đi ra ngoài”, nhưng tôi muốn giữ khoảng cách giữa mọi người. Chúng ta đã bước vào giai đoạn mới của vận hành nền kinh tế trong khi kiểm soát việc lây nhiễm”.

Chính quyền tỉnh đã yêu cầu hạn chế ra ngoài kể từ ngày 7 tháng 4 cho các khu vực thuộc đối tượng của tuyên bố, nhưng gỡ bỏ nguyên tắc sau một tháng rưỡi. Sẽ yêu cầu tiếp tục hạn chế như du lịch bên ngoài tỉnh, dựa trên việc tuyên bố được duy trì với các tỉnh lân cận Tokyo.

Xung quanh yêu cầu đóng cửa ngừng kinh doanh, chính quyền tỉnh đã thực thi gỡ bỏ nhiều loại hình kinh doanh rộng rãi vào ngày 16 tháng 5. Lần này, tỉnh đã thêm đối tượng cơ sở giải trí và lễ hội có quy mô lớn như công viên giải trí với diện tích hơn 1000 mét vuông và quán cà phê internet. Tỉnh đã gỡ bỏ yêu cầu rút ngắn thời gian kinh doanh tại các quán ăn. Khi gỡ bỏ yêu cầu, chính quyền tỉnh đã đưa ra những điều kiện như cải thiện môi trường để có thể theo dõi người sử dụng trong trường hợp xuất hiện người nhiễm bệnh.

Mặt khác, chính quyền tỉnh yêu cầu tiếp tục đóng cửa ngưng kinh doanh đến các cơ sở đã phát sinh ổ dịch (lây nhiễm tập thể ) trong quá khứ như nơi biểu diễn âm nhạc hay phòng tập thể thao. Tuy nhiên, cùng với việc gỡ bỏ tuyên bố, yêu cầu hợp tác sẽ được giới hạn dựa trên Điều 24 của Luật sửa đổi về các biện pháp đặc biệt chống lại dịch cúm mới. Tỉnh Osaka đã chỉ ra chính sách xem xét liệu có nên gỡ bỏ hay không cho đến ngày 29.

"Để giảm tiếp xúc, rửa tay và đeo khẩu trang"

Ghi nhận việc được gỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp của virus Corona mới tại 3 tỉnh Osaka, Kyoto, Hyogo, Giáo sư Yoshio Takesue thuộc Đại học Y khoa Hyogo ( khoa kiểm soát lây nhiễm ) đã bày tỏ “Cho đến khi phát triển vắc xin và đạt được miễn dịch tập thể, chúng ta phải tiếp tục giảm tiếp xúc với mọi người, rửa tay và đeo khẩu trang. Thái độ như là “thói quen” thay vì “tự hạn chế” là điều cần thiết để chung sống cùng virus”.

Liên quan đến việc xem xét gỡ bỏ tuyên bố, giáo sư Takesue chỉ ra rằng “ Cũng có sự nới lỏng sau thời điểm tuần lễ vàng, tôi ( vốn dĩ ) mong muốn việc xem xét đánh giá tình hình lây nhiễm vào khoảng cuối tháng 5, khi điều đó có thể được đánh giá”. Việc giảm số lượng người nhiễm bệnh là “tiết kiệm tới tuần lễ vàng đã nỗ lực giảm 80% việc tiếp xúc giữa mọi người”, ông đã cảnh báo rằng “Nếu việc đi lại tự do qua các tỉnh sau khi gỡ bỏ tăng lên, cũng có khả năng số người nhiễm bệnh sẽ tăng trở lại.”

Ngoài ra, mọi người thường cho rằng virus không tồn tại khi nhiệt độ và độ ẩm tăng vào mùa hè, nhưng ông đã kêu gọi sự chú ý rằng “cần phải hành động với nhận thức về nguy cơ tiềm ẩn của các ổ dịch ( lây nhiễm tập thể )”

( Bản gốc tiếng Nhật )
 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top