Covid-19 “3 yêu cầu” của Thủ tướng Abe đối với khu vực đã được gỡ bỏ tuyên bố khẩn cấp

yuri

Moderator
Vào ngày 14 tháng 5, Thủ tướng Shinzo Abe đã tổ chức một cuộc họp báo, và chính thức tuyên bố rằng tuyên bố tình trạng khẩn cấp được áp dụng cho tất cả các tỉnh thành phố sẽ được gỡ bỏ ở 39 tỉnh và tiếp tục duy trì ở 8 tỉnh. Đối với những khu vực tiếp tục tuyên bố khẩn cấp được tiết lộ rằng sẽ đánh giá vào ngày 21, nếu có thể thì sẽ gỡ bỏ luôn mà không cần đợi đến ngày 31. Những điều gì đã được yêu cầu đối với khu vực nơi tuyên bố được gỡ bỏ lần này?

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ được gỡ bỏ ở 39 tỉnh trong đó có 34 tỉnh khác nằm ngoài các tỉnh thành phố cảnh báo đặc biệt và 5 tỉnh thuộc cảnh báo cụ thể gồm có Aichi, Ishikawa, Ibaraki, Gifu và Fukuoka.

8 tỉnh thành phố là Hokkaido, Saitama, Chiba, Tokyo, Kanagawa, Kyoto, Osaka và Hyogo không công bố gỡ bỏ và sẽ tiếp tục duy trì tuyên bố khẩn cấp.

Trong những khu vực nơi tuyên bố được gỡ bỏ, Thủ tướng Abe chia sẻ rằng "nguy cơ lây nhiễm không thể giảm xuống bằng không, và virus luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Một khi chúng ta lơ là cảnh giác, thì ngay lập tức tình trạng lây nhiễm sẽ lan rộng." Do đó, có " 3 yêu cầu" cho những khu vực nơi tuyên bố được gỡ bỏ.


1. Từng bước gỡ bỏ việc tự kiềm chế

"Tôi không yêu cầu mọi người ở những khu vực đã được gỡ bỏ không được ra ngoài, nhưng tôi muốn mọi người dân tiếp tục nỗ lực để giảm số lượng các cuộc gặp gỡ giữa người với người càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, trong tháng này tôi muốn mọi người dân kiềm chế sự di chuyển qua các tỉnh càng nhiều càng tốt."


2. Tiếp tục thay đổi theo hướng tích cực nhất có thể

"Làm việc từ xa đã trở nên phổ biến trong tháng vừa qua. Chúng tôi hy vọng rằng những thay đổi theo hướng tích cực sẽ tiếp tục, bao gồm cả việc đi làm vào những khung giờ khác nhau."


3. Đừng mất cảnh giác với virus

"Đừng mất cảnh giác với virus ở mọi cảnh trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Bắt đầu bằng việc rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang khi bạn ra ngoài, tránh tụ tập tại nơi đông người, tránh nơi nó không gian bí bách chật hẹp, và tránh tiếp xúc gần với người khác."

"Và tôi muốn mọi người dân kiềm chế không ra vào các quán bar, câu lạc bộ đêm và các quán karaoke giải trí."


Tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ hai là "có thể có"

Thủ tướng Abe báo cáo rằng số ca nhiễm mới trên toàn quốc đã giảm xuống chưa đến một phần bảy trong tháng qua, và dựa trên đánh giá khách quan tại cuộc họp các chuyên gia chính phủ, đã quyết định chính sách gỡ bỏ tuyên bố tại các khu vực mục tiêu dựa trên các vấn đề về hệ thống y tế, tình trạng lây nhiễm và hệ thống xét nghiệm.

Mặt khác, ông nói rằng nếu số người nhiễm bệnh tăng lên trong tương lai, thì tuyên bố khẩn cấp thứ hai có thể được đưa ra.

Ông nhấn mạnh rằng điều quan trọng là mọi người dân phải nhận thức được rằng virus luôn ở xung quanh họ và kiểm soát nguy cơ lây nhiễm.

"Cuộc chiến chống lại virus corona mới sẽ tiếp tục cho đến khi các phương pháp điều trị và vắc-xin đặc trị được phát triển. Chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến dài hạn này."

Các biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch bệnh trong tương lai là cải thiện hệ thống y tế và hệ thống xét nghiệm nhằm mục đích sớm phê duyệt của Abigan, Fusan, Orbesco được kỳ vọng là thuốc chữa trị và hiện thực hóa xét nghiệm PCR bằng nước bọt.

Hơn nữa, liên quan đến các hoạt động kinh tế, số tiền tối đa của "trợ cấp điều chỉnh việc làm" là 8000 yên mỗi ngày, nhưng cần tăng lên là 15000 yên. Người được tuyển dụng có thể nộp đơn trực tiếp, ông cũng đã đề cập thành lập những hệ thống mới để nhận tiền trực tiếp, và hỗ trợ giúp giảm gánh nặng về tiền thuê nhà.

 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top