Covid-19 47% người Nhật trả lời “Lo lắng về việc làm của bản thân” do lan rộng lây nhiễm virus Corona mới

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

yuki1485

Moderator
Trong khi tình hình kinh tế nghiêm trọng tiếp tục do sự lây rộng làn nhiễm virus Corona mới, một cuộc khảo sát đã được tổng hợp mà gần một nửa số người cảm thấy lo lắng về việc làm của bản thân họ.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Trung tâm Năng suất Nhật Bản trên đối tượng 1100 người từ 20 tuổi trở lên, không bao gồm những người tự kinh doanh từ ngày 11 đến ngày 13.

Trong số đó, khi được hỏi liệu có lo lắng về việc làm do ảnh hưởng sự lan rộng lây nhiễm hay không, 47,7% ứng với số người đã trả lời rằng “tôi cảm thấy khá lo lắng”, “Nếu phải nói thì tôi cảm thấy lo lắng”

Nhìn vào điều này theo phân loại ngành, ngành nghiệp vụ khách sạn chiếm 85,7% ,ngành dịch vụ ăn uống chiếm 75,6%, cho thấy mối lo ngại ngày càng càng lan rộng về viêc làm trong các loại ngành bị đẩy vào tình thế đóng cửa ngừng kinh doanh.

Ngoài ra, khi hỏi những người đã làm việc từ xa (telework) liệu họ có muốn làm việc từ xa ngay cả sau khi việc lan rộng lây nhiễm đã hết hay không, 62,7% ứng với số người trả lời rằng “ Tôi nghĩ vậy” , “Nếu phải nói thì tôi có nghĩ như vậy”

Khi hỏi những người này về các vấn đề Telework bằng câu hỏi nhiều đáp án, “Chia sẻ hóa bằng Internet những tài liệu không thể xem được trừ khi đi làm” chiếm nhiều nhất với 48,8%, “Cải thiện môi trường giao tiếp” chiếm 45,1%.

Trung tâm Năng suất Nhật bản nơi đã thực hiện khảo sát, cho biết “Ảnh hưởng của việc lan rộng lây nhiễm được dự đoán sẽ còn kéo dài, nhưng các công ty nên cố gắng đảm bảo việc làm và tạo môi trường làm việc thoải mái để không gây lo lắng cho nhân viên của mình.”

(Tham khảo tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 36.8 KB Lượt xem: 3,457
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top