Địa danh 5 điều khiến người nước ngoài ngạc nhiên về "sự khác biệt giữa Tokyo và Osaka"

Địa danh 5 điều khiến người nước ngoài ngạc nhiên về "sự khác biệt giữa Tokyo và Osaka"

Tokyo là một thành phố tiêu biểu của Nhật Bản. Bạn có thể tận hưởng khung cảnh hiện đại của Shibuya, Roppongi, Shinjuku, và các tòa nhà cao chọc trời nối liền nhau. Asakusa cũng hấp dẫn vì bạn có thể tận hưởng bầu không khí cổ kính truyền thống.

Mặt khác, Osaka là thành phố lớn thứ hai sau Tokyo và đã trở nên phổ biến đối với người nước ngoài trong những năm gần đây. Ngoài ra bạn có thể đến ngay Kyoto và Nara, và nơi đây còn có công viên giải trí nổi tiếng “Universal Studios Japan”, khiến nhiều người mê mẩn vì được thưởng thức đồ ăn ngon bổ rẻ ở Osaka.

Cả Tokyo và Osaka đều là những thành phố lớn đại diện cho Nhật Bản, nhưng sự khác biệt là gì? Tôi đã hỏi một người nước ngoài đã đến cả Osaka và Tokyo cho tôi biết về những sự khác biệt đáng ngạc nhiên.

* Nhận xét là ý kiến cá nhân của những người đã đến thăm Tokyo và Osaka trong quá khứ.

1. Ấn tượng của con người tại Tokyo và Osaka là hoàn toàn khác nhau

a2000373_parts_5e672c55af616.jpg


Người ta nói rằng có sự khác biệt lớn về bản chất con người ở Nhật Bản tùy theo khu vực. Nhiều người dường như cảm thấy sự khác biệt giữa Tokyo và Osaka, đều là những khu vực đô thị. Một phụ nữ Nga nói: "Tôi đã nghĩ rằng tôi không quan tâm nhiều đến người khác ở Tokyo. Nhưng khi ở Osaka, mọi người thường hỏi tôi," Bạn đến từ đâu? "

Một người đàn ông Ấn Độ cũng cho biết: "Ở Osaka, tôi đã nhiều lần được bắt chuyện khi tôi đi tàu hoặc xe buýt, và tôi đã nhận được kẹo từ một bà cụ . Nhưng tôi chưa bao giờ được bắt chuyện trên một chuyến tàu ở Tokyo".

Một người đàn ông Indonesia cũng nói: "Bạn tôi sống ở Tokyo nói rằng anh ấy cô đơn vì không thể kết bạn dễ dàng. Tôi sống ở Osaka, nhưng chưa bao giờ cảm thấy mình không thể kết bạn".

Đối với nhiều người nước ngoài , có vẻ như sự khác biệt giữa Tokyo và Osaka là cảm giác chung về “bản chất”. Những người sống ở Tokyo có ấn tượng lạnh lùng phóng khoáng , trong khi những người sống ở Osaka thì dường như cảm thấy rằng họ thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến hàng xóm và những người khác. Tuy nhiên, ở Nhật có rất nhiều người tốt bụng, vì vậy nếu bạn kết thân với họ, họ sẽ đối xử với bạn bằng tấm lòng cởi mở, và nếu bạn hỏi đường, họ sẽ nói với bạn một cách lịch sự. Đừng ngại tận hưởng một trong hai thành phố.

2. Thang cuốn ở vị trí ngược nhau tại Tokyo và Osaka.

ダウンロード - 2021-02-19T104603.200.jpg


Thang cuốn với nhiều cơ hội để đi nhiều nơi. Ở Nhật, khi đi thang cuốn có chỗ cho hai người cạnh nhau, sẽ có xu hướng đứng nghiêng về một phía và để trống bên còn lại cho những người cần di chuyển nhanh.

Một người đàn ông Ấn Độ sống ở Osaka đã quen với việc đứng bên phải khi đi thang cuốn và di chuyển bên trái khi vội, nhưng anh rất ngạc nhiên vì “ở Tokyo thì ngược lại”.

Ở Osaka, Hyogo, Nara và Wakayama, mọi người thường đứng bên phải, nhưng ở các khu vực khác, họ thường đứng bên trái, bao gồm cả Tokyo. Kyoto gần với Osaka, nhưng hầu như có xu hướng đứng về phía bên trái , có lẽ vì có nhiều khách du lịch.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Nhật Bản đã kêu gọi mọi người đứng lại thay vì chạy trên thang cuốn. Về cơ bản, vui lòng đừng chạy khi đi thang cuốn để đề phòng tai nạn.

3. Có rất nhiều điểm tham quan ở Tokyo. Osaka rất thích hợp để đi tham quan các tỉnh khác như Kyoto và Nara.

a2000373_parts_5e672e169ab19.jpg


Một phụ nữ Nga sống ở tỉnh Hyogo thích đi du lịch. Cô ấy đã đi đến nhiều vùng khác nhau của Nhật Bản và tất nhiên là đã đến thăm Tokyo và Osaka. Sự khác biệt giữa Tokyo và Osaka mà người phụ nữ Nga cảm thấy là gì?

"Có rất nhiều điểm du lịch ở Tokyo như Shibuya, Roppongi, Harajuku, Asakusa và Tsukiji. Tuy nhiên, hầu hết các điểm du lịch chính ở Osaka đều ở Umeda hoặc Namba, và tôi cảm thấy rằng có ít điểm du lịch hơn ở Tokyo. Tuy nhiên, vì có Kyoto, Nara và Wakayama gần đó, nên thật hoàn hảo để tận hưởng một chuyến tham quan quanh Osaka. "

Cái thú của Tokyo là bạn có thể tận hưởng trọn vẹn thành phố với nhiều bộ mặt khác nhau của thành phố lớn. Mặt khác, Osaka có sức hấp dẫn là bạn có thể dễ dàng đi đến Kyoto, Nara và các thành phố khác nơi có truyền thống và văn hóa Nhật Bản, đồng thời tận hưởng các thành phố lớn với nhiều điểm tham quan.

4. Những chuyến tàu đông kín người thật đáng kinh ngạc ở Tokyo

a2000373_parts_5e672ee5c175c.jpg


Giờ cao điểm buổi sáng ở Nhật Bản là một trong những điều ngạc nhiên đối với người nước ngoài. Từ 7h đến 9h sáng, rất đông nhân viên văn phòng không kể JR hay đường sắt tư nhân lên tàu, tàu bắt đầu chạy trong tình trạng chật cứng.

Tất nhiên, giờ cao điểm đi làm ở Osaka rất khủng khiếp và các chuyến tàu chật cứng, nhưng Tokyo thì hơn mức như vậy, theo một người đàn ông Indonesia sống ở Osaka."Tôi từng đi tuyến JR Saikyo (tuyến chạy ở Tokyo) vào khoảng 8 giờ sáng. Sân ga chật cứng người và không có chỗ đứng. ôi đã nghĩ không có cách nào để nhiều người có thể lên cùng một chuyến tàu, nhưng Khi tàu đến, mọi người ra cửa và lao vào! Tôi lên tàu với dòng người, cuối cùng nhân viên nhà ga đẩy lưng hành khách và cửa đóng lại. Nó đông đúc đến mức tôi đã nghĩ rằng tàu có thể bung ra, và đó là một trải nghiệm đặc biệt, nhưng một lần là quá đủ rồi. "

Mặc dù các chuyến tàu vài phút sẽ có một chuyến, nhưng có lẽ nhiều người muốn lên những chuyến tàu đến để giảm nguy cơ bị trễ . Ở Osaka cũng vậy, nhưng sự kinh khủng của những chuyến tàu đông đúc ở Tokyo thật đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, điều đó rất nguy hiểm, vì vậy xin đừng cố gắng lao vào một cách quá sức mà hãy cố gắng tìm một chiếc tàu trống càng nhiều càng tốt và lên tàu.

5. Có rất nhiều đồ ăn ngon bổ rẻ ở Osaka

ダウンロード - 2021-02-19T104615.739.jpg


Tôi nghĩ rằng nhiều người đang mong chờ những món ăn ngon khi đi du lịch Nhật Bản. Có rất nhiều nhà hàng ngon ở Tokyo và Osaka, nhưng người phụ nữ Nga nói, "Tôi nghĩ rằng có nhiều nhà hàng ngon và rẻ ở Osaka." Tất nhiên, có những cửa hàng ở Tokyo, nơi bạn có thể thưởng thức đồ ăn ngon rẻ và ngon miệng, nhưng các điểm du lịch nổi tiếng ở trung tâm thành phố có xu hướng hơi đắt đỏ.

Mặt khác, Osaka thực sự là một "thành phố của ăn uống", và có đặc điểm là có rất nhiều nhà hàng nơi bạn có thể ăn với giá ưu đãi, bao gồm cả đồ ăn làm từ bột như takoyaki và okonomiyaki. Nếu muốn ăn ngon bổ rẻ và no căng bụng thì bạn nên đến Osaka.

Ngay cả trong cùng một Nhật Bản, cũng sẽ có nhiều điểm khác biệt.

Nhật Bản trải dài từ Bắc vào Nam và có nhiều đặc điểm khác nhau tùy theo từng vùng. Ngay cả khi bạn so sánh Tokyo và Osaka, hai thành phố lớn đại diện cho Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy nhiều điểm khác biệt. Nếu bạn đến thăm Nhật Bản, hãy cảm nhận sự khác biệt về văn hóa và đặc điểm ở các vùng miền.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 20160419_02.jpg
    20160419_02.jpg
    96.4 KB · Lượt xem: 750

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top