Xã hội 72% cho biết "cảm thấy không thoải mái" khi sử dụng My Number

Xã hội 72% cho biết "cảm thấy không thoải mái" khi sử dụng My Number

ダウンロード - 2023-06-05T175926.915.jpg


Giữa hàng loạt rắc rối xung quanh thẻ My Number, hơn 70% người trả lời rằng họ cảm thấy không thoải mái khi sử dụng thẻ My Number trong một cuộc thăm dò của JNN.

Đã có hàng loạt rắc rối về “thẻ bảo hiểm my number” tích hợp giữa thẻ bảo hiểm y tế và thẻ My Number như liên kết với thông tin người khác . 32% nói rằng họ 'rất lo lắng', 40% nói rằng họ 'hơi lo lắng', 21% nói rằng họ 'không lo lắng lắm' và 6% nói rằng họ 'không lo lắng gì cả'.

Tiếp theo là xếp hạng phê duyệt của Nội các Kishida. 46,7% số người được hỏi cho biết họ có thể ủng hộ Nội các Kishida, giảm 0,5 điểm phần trăm so với cuộc khảo sát trước đó. Mặt khác, những người không ủng hộ giảm 0,2 điểm xuống 48,3%.

Khi được hỏi liệu họ có đánh giá cao sự lãnh đạo của Thủ tướng Kishida với tư cách là chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima được tổ chức vào tháng trước hay không, 55% trả lời là có và 26% trả lời là không. Khi được hỏi liệu họ có nghĩ hội nghị thượng đỉnh đã thúc đẩy động lực giải trừ hạt nhân trên thế giới hay không, 34% số người được hỏi trả lời "có", trong khi 52% trả lời "không".

Về việc sa thải chức thư ký thủ tướng của con trai Thủ tướng Kishida , người đã tổ chức tiệc tất niên với người thân tại dinh thự của Thủ tướng và chụp ảnh kỷ niệm vào ngày 1 tháng này, 50% cho rằng đã "quá muộn" và 11% cho rằng không cần phải sa thải.

Tuần trước, chính phủ đã công bố dự thảo chính sách nhằm tăng cường các biện pháp đối phó với tỷ lệ sinh ngày càng giảm, trong đó nêu rõ sẽ đảm bảo nguồn tài chính ổn định cho đến năm tài chính 2028. Khi được hỏi về khoảng thời gian này, 52% cho rằng "nên làm sớm hơn" và 28% cho rằng điều đó là "hợp lý" . Ngoài ra, khi được hỏi về nguồn tài trợ chính cho các biện pháp chống lại tỷ lệ sinh giảm, câu trả lời phổ biến nhất là "giảm các khoản chi như chi phí an sinh xã hội" ở mức 34%.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top