Xã hội 75% người Nhật "không trở lại cuộc sống trước thảm họa Corona"

Xã hội 75% người Nhật "không trở lại cuộc sống trước thảm họa Corona"

ダウンロード - 2021-10-21T142540.535.jpg


Viện nghiên cứu Nomura (NRI) đã công bố kết quả "Khảo sát về cuộc sống hàng ngày" vào ngày 18 vừa qua . 75% số người được hỏi nói rằng họ sẽ không hoàn toàn trở lại cuộc sống trước khi có virus Corona, và gần 20% nói rằng "đã quen với lối sống hiện tại phổ biến số hóa và trực tuyến hóa ."

Một cuộc khảo sát trên internet được thực hiện từ tháng 7 đến tháng 8 nhắm đến 18.800 đối tượng nam và nữ giới từ 15 đến 69 tuổi trên toàn quốc với mục đích tìm hiểu giá trị quan và lối sống của người tiêu dùng trong trường hợp thảm họa Corona đã lắng xuống.

telework2020_01-000_660-thumb-580xauto-12390.jpg


Khảo sát đã hỏi 75% số người cho rằng họ sẽ không hoàn toàn quay lại cuộc sống trước Corona với những lý do dưới hình thức câu trả lời tự do. Phân tích các câu trả lời , trong đó "Tôi không nghĩ ( virus Corona ) sẽ hoàn toàn lắng xuống " cao nhất với 41,1%. Tiếp sau là lý do thực tế rằng công việc làm từ xa đã tiến triển do Corona và họ đã quen với lối sống loại bỏ dư thừa thông qua trực tuyến và kỹ thuật số hóa với tỷ lệ 18,4%,

Về kết quả này, NRI cho biết "Sự thay đổi hành vi bị ép buộc bởi thảm họa Corona, tức là số hóa cuộc sống thay đổi ý thức và giá trị quan." Ngoài ra, "Các chủ doanh nghiệp cần xem những thay đổi trong nhận thức của người tiêu dùng là cơ hội kinh doanh và tăng tốc DX (chuyển đổi kỹ thuật số) để nắm bắt nhu cầu mới."

Cuộc khảo sát cũng hỏi về ý định chi tiêu với giả định rằng thảm họa Corona đã hoàn toàn lắng xuống và đáp ứng cho các hoạt động như ăn uống, du lịch trong nước, xem phim tại rạp chiếu phim và giải trí ngoài trời. Kết quả là chưa đến 10% số người trả lời rằng họ sẽ tham gia "nhiều hơn so với trước khi có virus Corona" trong tất cả các hoạt động nêu trên . NRI cho rằng , "Có vẻ như việc phục hồi hoạt động kinh tế thông qua tiêu dùng trả thù sẽ bị hạn chế ( do việc phản tác dụng trong việc kiềm chế như hạn chế đi ra ngoài) ."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top