Xã hội Ai cũng có nguy cơ mắc bệnh tháng 5 ? Nguyên nhân số một là “căng thẳng khi đi làm”

Xã hội Ai cũng có nguy cơ mắc bệnh tháng 5 ? Nguyên nhân số một là “căng thẳng khi đi làm”

images - 2023-04-24T173821.752.jpg


Đã gần một tháng kể từ khi năm tài khóa mới bắt đầu. Một số người có thể đã trải qua vài tuần căng thẳng ở nơi làm việc mới. Tuần lễ vàng là thời điểm tốt để sảng khoái cả về thể chất lẫn tinh thần, nhưng hãy cẩn thận với dịch bệnh tháng 5 sau kỳ nghỉ lễ. Dường như ai cũng có nguy cơ mắc bệnh tháng 5...

Sekisui House đã thực hiện một cuộc khảo sát đối với 540 nam giới và nữ giới ở độ tuổi 20 đến 60 về bệnh tháng 5. Thời gian khảo sát từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 3.

Đầu tiên, khi được hỏi liệu họ có bất kỳ thay đổi nào về thể chất chẳng hạn như miễn cưỡng đi làm sau Tuần lễ vàng năm 2022 hay không, hơn một nửa (53,7%) trả lời là không. 35,0% số người được hỏi trả lời rằng họ đã bị ốm. Nhìn vào bảng phân tích các thay đổi về tình trạng thể chất, vị trí số 1 là “Tôi không muốn đi làm” (50,3%), vị trí thứ 2 là “Tôi không có năng lượng” (45,0%), và vị trí thứ 3 là “Tôi cảm thấy chán nản” (41,3%) , 37,6% cho biết họ "cảm thấy không khỏe vì lý do nào đó."

Khi được hỏi về nguyên nhân, áp đảo là “ sự căng thẳng khi đến nơi làm việc” (42,3%). “Thay đổi trong các mối quan hệ và lo lắng” (27,0%) đứng thứ hai và 25,9% cho biết “căng thẳng khi thức dậy sớm”. Mặt khác, so với trước khủng hoảng Corona , số doanh nghiệp trả lời “lo lắng về thay đổi vị trí làm việc và nội dung công việc” tăng lên đáng kể (24,3%). Với sự đa dạng hóa phong cách làm việc, nhiều người có thể lo lắng về phương pháp làm việc từ xa và giao tiếp với đồng nghiệp.

Nói đến bệnh tháng 5, có lẽ nhiều người nghĩ ngay đến sinh viên đại học, người mới đi làm, nhưng thật bất ngờ, độ tuổi mắc bệnh cao nhất lại là độ tuổi 30 (45,0%). Nhìn vào số năm làm việc liên tục ở công việc hiện tại, 61,0% số người được hỏi cho biết đã có “3 năm trở lên nhưng dưới 5 năm”. Có thể nói, có nguy cơ mắc bệnh tháng năm đều xảy ra ở mọi lứa tuổi.

So sánh điều kiện sống của những người mắc bệnh tháng 5 và những người không mắc bệnh, người ta thấy rằng những người mắc bệnh tháng 5 đã cải thiện được tác phong làm việc, chất lượng giấc ngủ và mối quan hệ với các thành viên trong gia đình. Có thể suy ra rằng nếu bạn nghĩ ra cách dành thời gian ở nhà, bạn sẽ dễ dàng duy trì tình trạng thể chất của mình hơn.

"Liệu bạn sẽ trải qua Tuần lễ vàng năm nay như thế nào?"

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top