Xã hội "Akihabara" đang thay đổi từ một thị trấn otaku thành khu phố đèn đỏ. Sự ồn ào do "sự cố lớn" xảy ra vào cuối năm ngoái

Xã hội "Akihabara" đang thay đổi từ một thị trấn otaku thành khu phố đèn đỏ. Sự ồn ào do "sự cố lớn" xảy ra vào cuối năm ngoái

Giống như Kabukicho !?

kabukicho_ke_iStock-990790360.jpg

Kabukicho

Bạn có biết rằng sự chỉ trích rằng "các cửa hàng tình dục nổi bật ở Akihabara" đang lan truyền trên SNS và các phương tiện truyền thông khác ? Một số bài đăng nói, "Nó giống như Kabukicho", trong khi những người khác nói, "Không có nhiều cửa hàng tình dục như bạn nói," và có một chút tranh cãi. Nếu tìm kiếm "Giải trí cho người lớn Akihabara" trên Twitter, bạn sẽ thấy các dòng tweet như "Không khác mấy so với khu đèn đỏ từ buổi tối", "Các cửa hàng tình dục kỳ lạ đông đúc", và "Các cửa hàng phong cách hầu gái trong các con hẻm phía sau gần như là cửa hàng tình dục.”

Nếu bạn tìm kiếm bằng trang web chuyên biệt với nội dung "bao gồm hầu hết tất cả các cửa hàng", số lượng cửa hàng đăng ký tính đến ngày 22 tháng 2 là 709 ở Ikebukuro, 589 ở Kabukicho và 480 ở Shibuya. Akihabara có 236 cửa hàng, nhiều hơn của Yoshiwara là 217 cửa hàng. Từ góc nhìn phía đông của Tokyo, đây là nơi có số lượng cửa hàng lớn thứ hai sau Uguisudani (396 cửa hàng), cao hơn một chút so với Kinshicho (229 cửa hàng) và Ueno (226 cửa hàng).

Sự thật là gì ? Khi tôi hỏi anh Taro Kawashima, một nhà báo quen thuộc với Akihabara, ông chỉ ra rằng "ít nhất 20 năm trước, có rất ít. " Điều này là do Ueno-Okachimachi gần đó đóng vai trò là một khu đèn đỏ.Càng nhiều người biết về những khung cảnh cũ, họ sẽ càng sốc khi Akihabara ngày càng trở thành khu đèn đỏ. Khi thực sự đi bộ, có một góc gợi nhớ đến khu phố điện tử cũ. Nhưng nó đặc biệt được gọi là" ngõ hẻm ". Nếu bạn đi vào một góc phố, bạn có thể thấy rằng các cửa hàng dành cho những người đam mê otaku đang lần lượt đóng cửa, và có những cửa hàng bán đồ tình dục ở đó. "

"Concafe"

Vào chủ nhật, ngày 21 tháng 2, nhiếp ảnh gia đã đi dạo quanh Akihabara vào ban ngày. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp đã được ban bố, nhưng cũng vẫn có những đường phố nhộn nhịp. Mặt khác, cũng có một khu vực yên tĩnh như trong bức ảnh.

tsukumo-akihabara.png


"Cửa hàng Tsukumo Akihabara Ekimae", đóng cửa vào tháng 8 năm ngoái, vẫn là một ngôi nhà trống. Nó nổi bật vì nó nằm ngay trước ga JR Akihabara. Trên đường phố, một người phụ nữ từ quán cà phê khái niệm = concafe ( concept café ) đang mặc cả. Đây cũng là hình ảnh chụp lại lưng của cô ấy.

2102241625_6.jpg


Cụm từ "Quán cà phê khái niệm" này có thể là lần đầu tiên bạn nghe thấy . Điều cơ bản giống như một quán cà phê hầu gái, nhưng những người phụ nữ phục vụ khách hàng không ăn mặc như những người hầu gái. Tùy theo cửa hàng mà có những "khái niệm" như "diễn viên lồng tiếng", "người điều khiển tàu", "ninja", và phụ nữ phục vụ khách hàng với những bộ đồ cosplay phù hợp với họ. Đó là lý do tại sao nó có vẻ được gọi là "concafe".

Và về phong tục, có lẽ vì Akihabara có hình ảnh "thành phố của otaku", nên những cái nhấn mạnh đến cái gọi là "chủ nghĩa tôn giáo" nổi bật. Có rất nhiều cửa hàng kết hợp các yếu tố như nữ sinh trung học và cosplay với giải trí cho người lớn.

Sự gây sốc của Kitchen Jiro

Đặc biệt vào cuối năm ngoái, có một sự kiện "tạo kỷ nguyên" gây ấn tượng mạnh ở khu đèn đỏ Akihabara.

"Có một nhà hàng phương Tây với các chuỗi tên là" Kitchen Jiro "ở Tokyo." Cửa hàng “Sotokanda "của Akihabara là một nơi nổi tiếng của khu phố, nhưng nó đã đóng cửa vào cuối tháng 9 năm ngoái. Trước đây, có rất ít nhà hàng ở Akihabara, và khi tôi đói , tôi sẽ ghé thăm nhà hàng yêu thích của mình, tôi thường đến cửa hàng Kitchen Giro ” ( Kawashima )

5cdac37d544a4_640.jpg


Thay vì việc Kitchen Giro đóng cửa, các "trung tâm tư vấn miễn phí" mở cửa nằm rải rác ở các khu giải trí người lớn như Shibuya, Kabukicho và Ikebukuro. Điều này gây xôn xao dư luận.

Screen Shot 2020-12-28 at 15.08.01.png


"Ngay cả tôi ở độ tuổi ba mươi cũng đã rất ngạc nhiên, nhưng nó có vẻ là một cú sốc lớn đối với những người nhớ đến khu phố Akihabara là một “khu phố đồ điện hoặc một khu phố máy tính trước khi nó được gọi là “khu phố otaku” . Nó đã được lan truyền trên SNS ngay lập tức, và tôi nghĩ đó là một sự cố tượng trưng cho 'phố đèn đỏ hóa ' của Akihabara. " ( Kawashima )

Anh Kawatake chỉ ra rằng lý do "Akihabara biến thành một khu phố đèn đỏ" là các otaku đã quyết định tận dụng tối đa việc mua sắm trên trực tuyến. "Akihabara bắt đầu hoạt động ở chợ đen sau chiến tranh và luôn là" khu phố đồ gia dụng "cho người dân . Hơn nữa, với mỗi thời đại, đó là " khu phố đã bán máy thu vô tuyến tinh thể "và" khu phố có thể mua được chất bán dẫn và tụ điện " là những yếu tố vô cùng thu hút Otaku.

Thời đại của quán cà phê hầu gái

ダウンロード - 2021-03-02T174357.597.jpg


Akihabara vào những năm 90 là khu phố tập trung các sản phẩm liên quan đến máy tính. Tuy nhiên, với cú hit lớn của Windows 95, máy tính cá nhân không còn thuộc sở hữu của các otaku nữa mà thường được sử dụng bởi nhân viên văn phòng.

"Vào những năm 2000, Akihabara đã trở thành một địa điểm hot cho anime, một phần là do thành công vang dội của 'Densha Otoko.' Các phương tiện truyền thông đã đưa những trò chơi và anime về các cô gái xinh đẹp một cách thú vị, và quán cà phê hầu gái ngự trị ở đầu danh sách. Vào cuối những năm 2000, mua sắm trực tuyến cũng giúp bạn có thể mua các thiết bị PC và các linh kiện liên quan với giá rẻ và yếu tố khu phố điện tử bắt đầu giảm ở Akihabara. "

Và từ khoảng năm 2010, người ta nói rằng ở Akihabara, khu đèn đỏ đã mọc lên bí mật. Nền tảng là sự phát triển của mua sắm trực tuyến.

"Ngoài các bộ phận linh kiện máy tính, các mặt hàng của nhà sưu tập otaku đã trở nên phổ biến rộng rãi trên mạng từ những năm 2010 trong các lĩnh vực như manga, anime và trò chơi. Đặc biệt là trong những năm gần đây, sự thịnh vượng của các trang web chợ trời như Mercari đã rất lớn. Bây giờ bạn không phải đi khắp các cửa hàng để tìm một sản phẩm như trước đây nữa. Đó là một trong những lý do khiến các cửa hàng bán hàng của Akihabara gặp khó khăn vì hầu hết các giao dịch cá nhân thông qua Internet đều rẻ hơn đối với các mặt hàng của nhà sưu tập.

Vạch trần “bấm huyệt JK”

(Việc sử dụng những cô gái độ tuổi vị thành niên tham gia vào các dịch vụ liên quan đến tình dục ở Nhật Bản thường được gọi là joshi kosei – JK )

Khi số lượng các otaku mua hàng trực tuyến tăng lên, các cửa hàng bán lẻ quy mô nhỏ, đặc biệt là ở góc phố Akihabara được gọi là "ngõ hẻm", đang rút lui. Các quán cà phê hầu gái cung cấp dịch vụ tình dục và các cửa hàng bấm huyệt có thể chỉ định phụ nữ đã tiến sâu hơn để lấp đầy thị trường đó.

"Bấm huyệt JK " thu hút sự chú ý trong khu vực bất hợp pháp. Dịch vụ tình dục của các nữ sinh trung học đã được phát triển ở Akihabara. Vào tháng 5 năm 2013, Yomiuri Shimbun đã xuất bản một bài báo có tựa đề " Dịch vụ khách hàng nam của nữ sinh trung học , vạch trần bấm huyệt JK “

Đầu bài viết bắt đầu bằng mô tả sau.

《Vào giữa tháng 4 trên đường phố của cửa hàng điện tử ở Akihabara, Tokyo, nơi có nhiều người qua lại, một cô gái (17 tuổi) mặc đồng phục học sinh trung học đang phát một tờ rơi cho những người đàn ông mặc vest với dòng chữ, “JK, 4.000 yên cho 30 phút, 7.000 yên trong 60 phút. "


Sở cảnh sát Tokyo đã xem xét xử lý nghi ngờ vi phạm Luật giải trí người lớn , nhưng người ta nói rằng sở cảnh sát đã tử bỏ vì bề ngoài chỉ là "chỉ ngủ cùng nhau và mát-xa".

"Khu phố đèn đỏ" không thể ngăn cản

Cuối cùng, Sở cảnh sát Tokyo đã thay đổi nghi phạm vi phạm Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động và tiến hành khám xét đồng thời.

《Akihabara và 17 cửa hàng khác đã bị khám xét đồng loạt vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động (chẳng hạn như hạn chế công việc đối với các ông việc độc hại), và vào tháng 2, chủ sở hữu và quản lý cửa hàng của 4 trong số các cửa hàng này đã bị bắt vì nghi ngờ vi phạm pháp luật. Vào tháng 4, Sở cảnh sát quyết định rằng có một vấn đề với các nữ sinh trung học, vì vậy chuyển từ "bảo hộ" sang "chỉ đạo". Hơn nữa, vào tháng 12 năm 2015, Sankei Shimbun báo cáo rằng "ở Akihabara và Kanda, các báo cáo về việc ép buộc mặc cả tại các cửa hàng tình dục đã tăng lên, và cơ quan (Ghi chú của biên tập viên: Sở cảnh sát đô thị) liên tục bắt được họ."

2102241625_5-714x476.jpg


Từ dòng chảy như vậy, “khu đèn đỏ” Akihabara dần dần tiến triển . Sự lan rộng lây nhiễm virus Corona mới đã mở rộng và thúc đẩy hướng đó trong phút chốc."Du khách nước ngoài biến mất đầu tiên là do ảnh hưởng của Corona, và một số cửa hàng miễn thuế ở Akihabara đã phải đóng cửa. Tiếp theo là việc người Nhật hạn chế đi du lịch. Việc hủy bỏ các sự kiện như Hội chợ truyện tranh là không thể bỏ qua. Có lẽ, tôi nghĩ nó đã gây đến sự tuyệt vong cho những cửa hàng thực sự dành cho otaku. Tầng lớp khách hàng đến Tokyo, tham gia Hội chợ truyện tranh và sau đó quay lại Akihabara đã biến mất. "

Akihabara biến mất !?

Bằng cách này, một cửa hàng nhỏ được hỗ trợ bởi những người đam mê cốt lõi như trao đổi thẻ và mô hình đã bị buộc phải đóng cửa, và một cửa hàng tình dục được thay thế ở đó ── Khung cảnh được giới thiệu ở phần đầu đã được phát triển. "Tất nhiên, số lượng cửa hàng chính xác không được ghi lại thành dữ liệu. Đó chỉ là cảm giác của tôi, nhưng so với 10 năm trước, chẳng phải số lượng cửa hàng tình dục bây giờ đã tăng ít nhất hai đến ba lần hay sao ?" (Anh Kawashima)

Akihabara sẽ tiếp tục có nhiều cửa hàng tình dục hơn, và liệu sẽ trở thành một khu phố tồi tệ? Tuy nhiên, người ta nói rằng có khả năng điều này sẽ không xảy ra. "Điều bạn nên chú ý là sự di chuyển của Sở cảnh sát đô thị. Khu vực xung quanh ga JR Akihabara được gọi là" Sotokanda / Kanda Sakuma cho "và là quận Chiyoda. Sở cảnh sát đô thị không thể bỏ qua sự lan rộng của các khu phố đèn đỏ ở trung tâm thành phố." Dù việc vạch trần đã được tổ chức nhiều lần cho đến nay, nhưng không có gì lạ khi một hoạt động thanh lọc quy mô lớn sẽ được phát triển trong tương lai. "

Một số người sẽ hoan nghênh sự biến mất của cửa hàng tình dục. Tuy nhiên, các cửa hàng miễn thuế, cửa hàng điện tử, cửa hàng dành cho dân Otaku đang trong tình trạng khó tồn tại. Nếu tất cả các cửa hàng biến mất và nối tiếp nhau, "Akihabara" sẽ tan thành mây khói.

"Hình mẫu" của Akihabara

a0003632_main.jpg


Trên thực tế, mỗi khi Akihabara được tái phát triển, nó đã được chuyển đổi thành một tòa nhà văn phòng cao tầng hoặc căn hộ tháp trong hơn 20 năm. Akihabara cũng đang trở thành một khu văn phòng. Tuy nhiên, anh Kawashima nói, "Chắc chắn là sẽ có tình huống bất lợi , nhưng tôi không nghĩ rằng" thương hiệu "của Akihabara lại biến mất dễ dàng như vậy". "Bắt đầu với các cửa hàng dành cho otaku, việc thành lập một cửa hàng ở Akihabara sẽ trở nên có ý nghĩa hơn. Thay vì chỉ đơn giản là kiếm tiền bằng cách mở một cửa hàng ở Akihabara, bạn có thể có được một thương hiệu thu hút giới Otaku bằng cách mở một cửa hàng ở đây. Tôi nghĩ loại ý nghĩa đó đang trở nên mạnh mẽ hơn. "

Khi nghĩ về tương lai của Akihabara, người ta nói rằng phố sách cũ ở Kanda Jinbocho sẽ rất hữu ích."Trong thế giới sách cũ, cửa hàng sách trực tuyến tiện lợi hơn cửa hàng sách thật, nhưng không có gì tốt hơn thông tin mà bạn có thể nhận được ở cửa hàng thật. Tôi tin rằng nhu cầu này và giá trị của cửa hàng thực tế cũng có thể được tìm thấy ở mặt hàng điện tử.“

Akihabara còn được biết đến là một con phố trung tâm trò chơi. Đặc biệt, trò chơi cẩu có rất nhiều mẫu mã đa dạng, phải nói là thuộc hàng đẳng cấp nhất Nhật Bản. Người ta nói rằng một số người hâm mộ đến Akihabara vì mục đích này.Akihabara vẫn có "sức mạnh tiềm tàng". Mặt khác, Jinbocho cũng đang hứng chịu sự cố thảm họa Corona . Trước hết, bước đầu tiên dường như là việc ngăn chặn sự lan rộng của Corona mới.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • a0003233_main.jpg
    a0003233_main.jpg
    159.1 KB · Lượt xem: 325

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top