Xã hội Ba ưu điểm được chọn lọc kỹ lưỡng của Nhật Bản được người nước ngoài khen là ''tuyệt vời!''.

Xã hội Ba ưu điểm được chọn lọc kỹ lưỡng của Nhật Bản được người nước ngoài khen là ''tuyệt vời!''.

ダウンロード - 2024-04-24T155718.653.jpg


Ngày nay không có nhiều chủ đề sáng giá về Nhật Bản, nhưng nhìn từ góc độ nước ngoài, có rất nhiều thứ và những thứ mang đậm chất “Nhật Bản và hoàn toàn tuyệt vời!” Đáng ngạc nhiên là có vẻ như đối với người Nhật, điều này thường chỉ là một phần của cuộc sống hàng ngày.

Không tìm thấy ở các nước khác! “Món đồ ngọt Wagashi phong cách Nhật” nơi sức khỏe và nghệ thuật cùng tồn tại

Người ta thường nói rằng “nếu bạn chuyển đến châu Âu, bạn sẽ tăng cân”, nhưng điều này có lẽ không chỉ do bạn mất cảnh giác trước vẻ ngoài to lớn của những người xung quanh mà còn do đồ ngọt có hàm lượng calo cao.

Điều này là do hầu hết các loại đồ ngọt của Châu Âu, chẳng hạn như bánh ngọt, bánh quy, bánh quế, sô cô la và kem, đều giàu chất béo và dầu sữa, và ngược lại, rất khó tìm được sản phẩm không chứa những chất này.

20240423-00084581-nallabout-001-1-view.jpg


Để so sánh, ở Nhật Bản có ít thực phẩm chứa dầu hơn, chẳng hạn như món manju, tokoroten, warabi mochi, yokan và dango, đồng thời có nhiều thực phẩm chứa ít calo hơn nhưng vẫn cho phép bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị và kết cấu của chúng.

Khi nói đến đồ ngọt tươi, cách chúng thể hiện hoàn hảo nét đặc trưng theo mùa với màu sắc và hình dáng đẹp mắt thực sự là đỉnh cao của sự tinh tế. Ngay cả ở châu Âu, cũng có những loại đồ ngọt dễ thương kết hợp các nguyên liệu theo mùa vào thiết kế của chúng, nhưng không có loại nào tinh tế và trang nhã như đồ ngọt Nhật Bản.

Khi tôi đưa những bức ảnh về đồ ngọt Nhật Bản cho một người bạn làm đầu bếp bánh ngọt tại Demel ở Vienna, được gọi là cửa hàng bánh kẹo hoàng gia Habsburg, anh ấy lịch sự đến mức liên tục nhắn tin tôi gửi những bức ảnh cho anh ấy.

Có thể nói, đồ ngọt Nhật Bản mà ngay cả những chuyên gia hàng đầu trong ngành đồ ngọt châu Âu cũng mê mẩn cũng có sức hấp dẫn vô cùng sâu sắc.

Các món hàng tiện lợi trong đời sống

Nhật Bản tràn ngập những món đồ nhỏ có thể giúp cuộc sống hàng ngày của bạn trở nên tiện lợi hơn chỉ với một chút khéo léo.

20240423-00084581-nallabout-002-1-view.jpg


Những thứ vẫn còn hiếm ở châu Âu, dù người ta đã được cấp quyền ở Nhật Bản từ lâu, là những thứ như miếng dán giữ ấm cơ thể và quạt cầm tay di động, nhưng cũng có những thứ đơn giản như máy dịch thuật và quần áo có tích hợp quạt điều hòa. Những ý tưởng độc đáo của người Nhật , từ những sản phẩm hữu ích đến những sản phẩm có ý tưởng bất ngờ, mới lạ, dường như khiến người nước ngoài choáng váng.

Đặc biệt, cửa hàng 100 yên là một kho tàng hàng hóa “rẻ, tiện dụng”, và khi tôi làm việc cho một hãng hàng không châu Âu, mỗi lần đáp chuyến bay tới Nhật Bản, các thành viên phi hành đoàn nước ngoài đều ùa vào với những ánh mắt khác nhau. Tôi sẽ không bao giờ quên tôi đã mua nhiều đồ ở đây như thế nào.

Các mặt hàng chăm sóc sức khỏe như thiết bị mát-xa, đồ làm đẹp, v.v. đa dạng và chất lượng hơn nhiều so với ở Châu Âu, và tôi rất ngưỡng mộ khả năng sáng tạo của người dân Nhật Bản trong việc giải quyết ``những bất mãn nhỏ trong cuộc sống hàng ngày'' dưới mọi hình thức của các lĩnh vực.

Cảnh quan thành phố không có người ăn xin

images - 2024-04-24T155741.769.jpg


Ở Nhật Bản, mặc dù bạn có thể nhìn thấy những người lang thang trong công viên và nhà ga nhưng hiếm khi thấy những người ăn xin chủ động xin tiền ở những nơi công cộng.

Tuy nhiên, ở châu Âu, tình hình hoàn toàn khác và chúng tôi thấy loại hành vi này diễn ra hàng ngày ở mọi quốc gia.

Họ thường liên tục kêu gọi người qua đường với chiếc cốc trên tay, bò trên mặt đất với cả hai tay dang rộng, xuất hiện cùng với động vật nhỏ hoặc trẻ em và gây thương hại bằng cách làm lộ rõ khuyết tật về thể chất của họ.

Ở một số quốc gia, có những hành vi ăn xin hung hãn khiến người Nhật sợ hãi, chẳng hạn như chọc đau vào cánh tay người khác hoặc thọc tay qua cửa sổ ô tô đang chờ đèn giao thông.

Bố thí cho người nghèo và người nghèo là một thói quen phổ biến ở châu Âu, nơi Kitô giáo đã bám rễ sâu, nhưng đối với người Nhật, việc những người ăn xin kiên trì tiếp cận có thể là điều đáng lo ngại.

Trên thực tế, việc đây là một thành phố nơi bạn có thể yên tâm dạo chơi có thể nói là một trong những điểm thu hút lớn của Nhật Bản.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top