Covid-19 Bác sĩ cảnh báo "Chính sách bỏ khẩu trang" của Thủ tướng Kishida có thể ảnh hưởng đến làn sóng Corona lần thứ 8.

Covid-19 Bác sĩ cảnh báo "Chính sách bỏ khẩu trang" của Thủ tướng Kishida có thể ảnh hưởng đến làn sóng Corona lần thứ 8.

Vào ngày 9 tháng 10, Thủ tướng Fumio Kishida đã tham dự giải F1 Nhật Bản Grand Prix được tổ chức tại thành phố Suzuka, tỉnh Mie, và một đoạn video cuộc trò chuyện giữa Thủ tướng và Giám đốc điều hành Stefano Domenicali mà không đeo khẩu trang được ghi lại . Ngày hôm sau, tại một cuộc họp đối thoại với các nhà sản xuất thịt bò Wagyu được tổ chức ở thành phố Kirishima, tỉnh Kagoshima, mọi người đã trò chuyện trong nhà mà không cần đeo khẩu trang.

orras.jpg


"Thủ tướng Kishida khoe rằng ông đang 'sánh bước với thế giới', nhưng những lời nói và hành động của ông liên quan đến việc 'xem xét lại việc đeo khẩu trang' trong những ngày qua bị các chuyên gia y tế cho là 'hành động sai lầm vào thời điểm hiện tại của cuộc khủng hoảng Corona . Nó có thể làm suy yếu nỗ lực của mọi người với việc đeo khẩu trang trong thực tế."

Đầu tiên, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi khuyến cáo rằng người dân nên đeo khẩu trang khi nói chuyện với mọi người trong phạm vi 2 mét ở ngoài trời và đeo khẩu trang trong nhà, trừ khi ở cách xa mọi người ít nhất 2 mét và không nói chuyện ( đọc hoặc xem các tác phẩm nghệ thuật trong thư viện ). Giáo sư Tetsuya Matsumoto của Đại học Y tế và Phúc lợi Quốc tế, người chuyên về các bệnh truyền nhiễm cho biết :

“Địa điểm tổ chức cuộc đua F1 mà Thủ tướng Kishida đến thăm chắc chắn là ở ngoài trời, nhưng có vẻ như ông ấy đã tháo khẩu trang khi cách người khác trong vòng 2 mét, và thậm chí các cuộc trò chuyện ở cự ly gần cũng được phát trên video . Nhưng cũng có người cho rằng cởi khẩu trang ra cũng được. ' Tôi cảm thấy rằng thông điệp 'Hãy cởi khẩu trang" là quá sớm. "

Trong bối cảnh đó, chính phủ đã phát động hỗ trợ du lịch trên toàn quốc vào ngày 11. Dòng người đang tăng lên nhanh chóng, tuy nhiên....

“Bệnh cúm chưa bùng phát thành dịch kể từ cuộc khủng hoảng Corona có khả năng trở thành dịch vào mùa đông năm nay. Người ta lo sợ về các ổ dịch đồng thời của Corona và bệnh cúm ”.

Đối với bệnh cúm ở Úc có mùa ngược lại với Nhật Bản, số người nhiễm năm 2021 là khoảng 600 người, nhưng năm nay đã tăng lên 220.000 người vào cuối tháng 9.

20221018-00010002-shinmai-000-2-view.jpg


“Lý do tại sao không có dịch trong hai năm qua là hầu như không có sự di chuyển của người dân, kể cả nhập cảnh và di chuyển trong nước, và tất cả mọi người trong nước đều đeo khẩu trang kỹ lưỡng. Sau đó, các hạn chế nhập cư được nới lỏng, dòng người tăng lên và một số người bắt đầu cởi bỏ khẩu trang.

Hơn nữa, Giáo sư Matsumoto nói rằng việc mọi người mất khả năng miễn dịch đối với bệnh cúm cũng là một “tình trạng xấu”.

“Nhiều người lớn đã từng nhiễm virus cúm này, nhưng nhiều trẻ em, đặc biệt là những trẻ dưới ba tuổi chưa bao giờ bị nhiễm cúm và thậm chí còn chưa được tiêm phòng. Điều đó khiến trẻ trở nên dễ dàng bị nhiễm hơn. ”

Mặt khác, cũng có lo ngại về quy mô của làn sóng Corona thứ 8. Giáo sư Akimasa Hirata thuộc Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Thông tin và Vật lý Y tế Tiên tiến của Viện Công nghệ Nagoya đã công bố dự đoán về làn sóng thứ 8 và số trường hợp dương tính mới ở Tokyo dựa trên xu hướng lưu lượng người trong quá khứ và số trường hợp dương tính mới.

“Vì tính toán dựa trên tình hình cùng thời điểm năm ngoái, nên giả định rằng có ít bữa tiệc năm mới và nhiều người không bỏ khẩu trang. số ca nhiễm sẽ đạt đỉnh sau tháng 1 năm 2023. ”

Theo mô phỏng của Giáo sư Hirata, `` khi hành vi được kiềm chế đủ '' = ` khi mức độ của các biện pháp đối phó là đeo khẩu trang ngay cả trong bữa tiệc cuối năm hoặc năm mới '', tối đa là `` dưới 5.000 ca dương tính mỗi ngày vào khoảng cuối tháng 1 . Số trường hợp dương tính đạt đỉnh sẽ xảy ra khi "hành vi phục hồi" = "khi mọi người không đeo khẩu trang tại các bữa tiệc rượu và khoảng một nửa trong số họ không đeo khẩu trang trong nhà hoặc ngoài trời", và vào cuối tháng 1, số ca nhiễm se khoảng "10.550 người " mỗi ngày.

"Tuy nhiên, nếu tất cả mọi người ngừng đeo khẩu trang hoàn toàn, không thể phủ nhận khả năng số lượng người dương tính ở Tokyo sẽ tăng lên 'khoảng 20.000 người' mỗi ngày, theo 'giả định tồi tệ nhất' của tôi."

Giáo sư Matsumoto tiếp tục: `` Nếu không có chủng đột biến mới xuất hiện, đợt thứ tám của virus có thể bùng nổ như đợt thứ bảy. Điều đáng sợ là nếu dịch cúm trùng với đợt thứ 8. Nếu hệ thống y tế sụp đổ do dịch cúm xảy ra đồng thời, nhiều người sẽ không thể đến khám và điều trị tại bệnh viện."

Chúng ta nên thực hiện các biện pháp để chuẩn bị cho làn sóng dịch bệnh đồng thời của Corona và cúm trong mùa đông này.

“Trước hết, ở giai đoạn này, mọi người nên tuân thủ các quy tắc đeo khẩu trang do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi (đã đề cập ở trên). Đồng thời, hãy tiêm phòng nếu có thể. Ngoài ra, tôi mong mọi người được chủng ngừa cúm trước cuối năm nay ”.

Tôi tự hỏi liệu Thủ tướng Kishida có đang lắng nghe những tiếng nói khẩn thiết từ lĩnh vực y tế hay không.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top