Sản phẩm “Bản chất thận trọng” của người Nhật là một thảm họa! Lý do tại sao EV loại siêu nhỏ không phổ biến mặc dù đã thử nghiệm kiểm chứng

Sản phẩm “Bản chất thận trọng” của người Nhật là một thảm họa! Lý do tại sao EV loại siêu nhỏ không phổ biến mặc dù đã thử nghiệm kiểm chứng

Sự bùng nổ "tính di động siêu nhỏ gọn" sắp tới?

Tính di động di chuyển của loại siêu nhỏ gọn đã trở thành một chủ đề nóng đối với người cao tuổi và du lịch địa phương. Trong nhiều năm, Toyota, Nissan, Honda, ... đã phối hợp với chính quyền địa phương điều tra tình hình sử dụng thực tế, bao gồm cả các thí nghiệm kiểm chứng. Toyota cũng sẽ trưng bày một chiếc xe điện di động loại siêu nhỏ gọn (EV) tại Tokyo Motor Show 2019. Từ tháng 12 năm 2020, tên xe "C + pod" đã được bán cho người dùng doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

ダウンロード - 2021-01-20T142501.952.jpg


Mặt khác, không nói đến các nhà sản xuất ô tô khác, không có chuyện áp dụng thực tế. Tại sao câu chuyện ứng dụng thực tế vẫn không tiến triển sau nhiều năm thử nghiệm kiểm chứng?

Khẩn cấp "phê duyệt loại xe"

Lý do lớn nhất là không có phân loại xe nào có thể được phê duyệt. Bên cạnh các loại xe hạng nhẹ như xe gắn máy, nó đã trở thành tiêu chuẩn cho các loại xe hạng nhẹ và không có phân loại xe nào phù hợp với kích thước thân xe và hiệu suất vận hành của tính cơ động siêu nhỏ gọn, hiện đang được phát triển và thử nghiệm kiểm chứng. Với triển lãm tham khảo của Toyota tại Tokyo Motor Show năm ngoái, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đã bắt đầu có động thái và có vẻ như luật pháp đang được đưa ra để cho phép các nhà sản xuất ô tô và những người khác phê duyệt loại hình di chuyển loại siêu nhỏ gọn, nhưng tình hình thực tế vẫn chưa rõ ràng.

Sau đó, các thí nghiệm chứng minh cho đến nay đã được thực hiện như thế nào là một biển số tạm thời hạn chế khu vực sử dụng và đi lại đã được Bộ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch cấp tạm thời. Tuy nhiên, không thể thay đổi mục đích sử dụng, thay đổi lộ trình để chạy, hoặc có thể chạy tự do ở bất cứ đâu. Ngoài ra, ngay cả khi các loại xe giống hệt nhau, bạn phải làm thủ tục cho từng xe và nhận một số, vì vậy thủ tục sẽ mất nhiều như số lượng xe đã áp dụng.

Điều đó sẽ bất tiện, và tất nhiên nó không thể được bán cho các cá nhân. Vào thời điểm hiện tại, Toyota cũng cho rằng đây sẽ là hình thức cho thuê tập trung vào các tập đoàn, vì nội dung phê duyệt loại hình được cho là do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch quảng bá không phải là dự luật hợp pháp mà nhiều người có thể tự do sử dụng phải không?

Ngoài ra còn có những vấn đề đặc biệt ở Nhật Bản

Trên thực tế, khi phương tiện di chuyển loại siêu nhỏ gọn, được cho là giới hạn tốc độ tối đa từ 60 đến 80 km/h, chạy trên đường công cộng, nó không gây cản trở giao thông vì nó có chiều rộng không giống xe hai bánh, hoặc an toàn khi có va chạm. Sẽ có những lo lắng và quan tâm trong quản lý vì đây là một lĩnh vực chưa được biết rõ, chẳng hạn như liệu nó có được bảo vệ hay không.

ダウンロード - 2021-01-20T142519.616.jpg


Ở Nhật Bản, mật độ dân số khác nhau giữa các khu vực thành thị và nông thôn, và điều kiện giao thông hầu như không có sự tương đồng. Trong số đó, nếu thiết bị di động di chuyển loại siêu nhỏ gọn được bán đồng nhất trên toàn quốc như một sản phẩm thì các vấn đề khác nhau có thể xảy ra ở thành thị và nông thôn.

Không giống như những người phương Tây cố gắng giải quyết vấn đề trước, thái độ hành chính thận trọng của người Nhật đôi khi giúp giải tỏa, nhưng sự đổi mới có xu hướng bị trì hoãn và lo ngại rằng nó sẽ không còn là một giá trị đổi mới.

Thủ tướng Yoshihide Suga tuyên bố sẽ xây dựng một xã hội không có carbon vào năm 2050, và hai năm sau bùng nổ thế hệ sẽ sớm trở thành người già, đặc biệt là các phương tiện giao thông công cộng cần có các giải pháp khẩn cấp, bao gồm cả tính di động vi mô để đảm bảo quyền tự do đi lại bên dưới trong các khu vực.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top