Xã hội Bảng xếp hạng "Các quốc gia có nhiều dân di cư"! , Vị trí đầu tiên là "Luxembourg".

Ngày nay, với sự phát triển của các phương tiện giao thông như máy bay, sự toàn cầu hóa ngày càng tiến bộ, nhiều người chọn sống ở nước ngoài không chỉ dưới hình thức du lịch mà còn cả hình thức di cư. Trong thời đại hiện đại như vậy, quốc gia nào có tỷ lệ dân di cư cao ? Lần này, bài viết sẽ giới thiệu "Bảng xếp hạng quốc gia có nhiều người di cư" dựa trên "Dân số nước ngoài sinh ra" của tổ chức OECD. Các con số trong ngoặc đơn trong mỗi bảng xếp hạng cho biết tỷ lệ người di cư trên dân số.

ầgadgad.jpg


Vị trí thứ 2: Úc (29,9%)

Vị trí thứ hai là Úc . Người di cư chiếm 29,9% dân số.

Úc đã đưa ra chính sách đa sắc tộc và đa văn hóa vào những năm 1970. Cứ bốn người thì có một người là người không phải là người Úc và đây được cho là nơi sinh sống của hơn 200 chủng tộc khác nhau. Dân số Úc tính đến tháng 9 năm 2021 là khoảng 26 triệu người, bao gồm chủ yếu là người Anh và Úc, người Trung Đông, người Châu Á và thổ dân bản địa.

Úc là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng, có hỗ trợ phiên dịch và dịch thuật khi tiếp nhận các dịch vụ hành chính, đồng thời các chương trình hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và văn hóa được phát trên đài phát thanh và truyền hình.

Vị trí thứ nhất : Luxembourg (47,3%)

Quốc gia xếp vị trí thứ nhất là Luxembourg. Người di cư chiếm 47,3% dân số.

Luxembourg là một quốc gia nhỏ nằm ở Tây Âu, được bao bọc bởi ba nước Pháp, Đức và Bỉ, có diện tích 2586 km2 và dân số vào khoảng 635.000 người tính đến tháng 1 năm 2021. Ngoài ra, 3 quốc gia Luxembourg, Bỉ và Hà Lan được gọi chung là "Benelux".

Luxembourg đã tiếp nhận người di cư hơn 100 năm, có ba ngôn ngữ chính thức: tiếng Luxembourg, tiếng Đức và tiếng Pháp. Khoảng một nửa số người là người nước ngoài, vì vậy người dân sử dụng các thứ tiếng một cách hợp lý tùy thuộc vào người họ nói chuyện và tình huống. Ngoài ra, Luxembourg có ngành tài chính và truyền thông vệ tinh phát triển mạnh, và được xếp hạng số một trong "Bảng xếp hạng quốc gia có thu nhập hàng năm cao nhất (2020)".

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top