Xã hội Bảng xếp hạng "Các quốc gia có tuổi thọ cao " ! Vị trí thứ hai là "Na Uy" và "Hàn Quốc"

Xã hội Bảng xếp hạng "Các quốc gia có tuổi thọ cao " ! Vị trí thứ hai là "Na Uy" và "Hàn Quốc"

roujin_egao.png


Ngày nay với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật y học, người ta thường nghe đến thuật ngữ “thế hệ 100 tuổi”. Tuổi thọ trung bình trên thế giới hiện nay là bao nhiêu tuổi? Lần này, chúng ta hãy cùng xem "xếp hạng quốc gia có tuổi thọ cao" dựa trên dữ liệu của OECD.

● Vị trí thứ 2: Na Uy ( 83,3 tuổi )

Vị trí thứ hai là Na Uy. Tuổi thọ trung bình là 83,3 tuổi .

Na Uy là quốc gia đứng thứ 6 trên thế giới trong Bảng xếp hạng quốc gia hạnh phúc Thế giới (năm 2021) do Liên hợp quốc công bố. Quốc gia Na Uy là một xã hội trong đó chính phủ và công dân hợp tác chặt chẽ với nhau để thực hiện các dịch vụ phúc lợi đầy đủ, và một hệ thống đã được thiết lập trong đó mọi người không trở nên tách biệt với nhau và sống cùng nhau. Tuổi thọ của Na Uy là xếp hạng 2 là điều thuyết phục.

● Hạng 2: Hàn Quốc (83,3 tuổi)

Vị trí thứ hai là Hàn Quốc. Tuổi thọ trung bình là 83,3 tuổi.

Tuổi thọ trung bình ở Hàn Quốc là 76,0 tuổi vào năm 2000. Sau đó, trong khoảng 20 năm, con số này đã tăng hơn 7 năm. Hơn nữa, theo tài liệu "Ước tính dân số trong tương lai: 2020-2070" do Cục Thống kê Hàn Quốc phát hành, tuổi thọ trung bình của người Hàn Quốc vào năm 2070 dự kiến là 91,2 tuổi, và nước này có thể trở thành quốc gia có tuổi thọ cao hơn cả Nhật Bản. .

● Hạng nhất: Nhật Bản (84,7 tuổi)

Xếp vị trí đầu là Nhật Bản. Tuổi thọ trung bình là 84,7 tuổi.

Nhật Bản là một quốc gia có tuổi thọ cao, đã ghi nhận tuổi thọ trung bình là 81,2 tuổi vào năm 2000, và đã được xếp hạng nhất trong hầu hết các năm cho đến hiện tại. Ở Nhật Bản, nơi dự kiến sẽ xảy ra tình trạng thiếu lao động thâm niên do tỷ lệ sinh giảm và già hóa dân số, việc kéo dài tuổi thọ khỏe mạnh trong tương lai là điều rất quan trọng.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top