Xã hội Bảng xếp hạng hạnh phúc thế giới ,Nhật Bản đứng thứ 51.

Xã hội Bảng xếp hạng hạnh phúc thế giới ,Nhật Bản đứng thứ 51.

SUV23-0914-01-main.jpg


Một báo cáo xếp hạng các quốc gia và khu vực trên thế giới về mức độ hạnh phúc đã được công bố và Nhật Bản được xếp hạng thứ 51 trên 143 quốc gia. Mặc dù thấp nhất trong bảy nước lớn ( G7 ) nhưng Nhật Bản lại vượt qua Hàn Quốc và Trung Quốc.

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới là một cuộc khảo sát dư luận được thực hiện chủ yếu bởi các tổ chức liên kết với Liên hợp quốc, nhằm xếp hạng các quốc gia và khu vực trên thế giới về mức độ hạnh phúc dựa trên những phản hồi thu được trong ba liên tiếp . Kể từ năm 2012, báo cáo được xuất bản hàng năm trừ năm 2014.

Theo báo cáo năm nay công bố vào ngày 20, Phần Lan đứng đầu trong năm thứ bảy liên tiếp, tiếp theo là Đan Mạch ở vị trí thứ hai và Iceland ở vị trí thứ ba, cho thấy các quốc gia Bắc Âu có phúc lợi và giáo dục tốt hàng đầu.

Anh cũng được xếp hạng thứ 20 và Mỹ được xếp hạng thứ 23. Mỹ lần đầu tiên rơi khỏi top 20 và điều này là do mức độ hạnh phúc của những người dưới 30 tuổi giảm đáng kể.

Ngoài ra, năm ngoái Nhật Bản xếp thứ 47/137 quốc gia nhưng lần này tụt 4 bậc xuống vị trí thứ 51.

Nhật Bản thấp nhất trong các G7, còn ở châu Á thấp hơn Singapore xếp thứ 30, Đài Loan xếp thứ 31 nhưng vượt các nước như Hàn Quốc xếp thứ 52 và Trung Quốc xếp thứ 60.

Afghanistan đứng cuối bảng ở vị trí thứ 143 và Lebanon đứng vị trí 142 , cho thấy các quốc gia bị ảnh hưởng bởi xung đột chiến tranh có xu hướng kém hạnh phúc hơn.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top