Xã hội Bảng xếp hạng mức độ thân Nhật của các quốc gia trên thế giới ! 98,3% người được hỏi trả lời rằng họ thích Nhật Bản.

Xã hội Bảng xếp hạng mức độ thân Nhật của các quốc gia trên thế giới ! 98,3% người được hỏi trả lời rằng họ thích Nhật Bản.

Hiện tại, khủng hoảng Corona không có dấu hiệu lặng xuống, các chuyến bay quốc tế và việc vận chuyển hàng hóa vẫn đang bị hạn chế mạnh mẽ. Ban đầu, nhiều người nghĩ “ Nếu Corona lắng xuống thì tôi sẽ đi du lịch nước ngoài”, nhưng chưa chắc một ngày như vậy sẽ đến.

ダウンロード - 2021-04-12T172520.867.jpg


Lần này, từ "Khảo sát Thương hiệu Nhật Bản" do Dentsu công bố vào năm 2019 trước thảm họa Corona, chúng tôi đã tóm tắt "Xếp hạng Mức độ ưa thích đối với Nhật Bản" theo quốc gia / khu vực ở nước ngoài. Mục tiêu là 20 quốc gia và khu vực, và tỷ lệ người trả lời rằng họ rất thích Nhật Bản đã được xếp hạng. Hãy xem kết quả ngay sau đây.

Vị trí thứ 3: Việt Nam (98,0%)

images (1).png


Vị trí thứ ba là "Việt Nam" nằm ở phía đông của bán đảo Đông Dương trong khu vực Đông Nam Á . 98% người được hỏi trả lời rằng họ rất thích Nhật Bản.

Ở cấp quốc gia, kể từ khi Thủ tướng Võ Văn Kiệt ( lúc đó) thăm Nhật Bản năm 1993, mối quan hệ giữa hai nước đã khăng khít và trong những năm gần đây, mối quan hệ này ngày càng được tăng cường và tập trung vào quan hệ đối tác chiến lược. Ngoài ra, các hoạt động giao lưu cấp quốc gia và tư nhân cũng diễn ra sôi nổi, năm 2018 đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam, và nhiều dự án văn hóa kỷ niệm đã được tổ chức như “Liên hoan âm nhạc hữu nghị Nhật - Việt” và “NHK Symphony Orchestra Vietnam Performance” .

Vị trí thứ nhất (cùng tỷ lệ): Thái Lan (98,3%)

thái lan.png


Địa điểm xếp vị trí thứ nhất là “Thái Lan” nằm ở trung tâm bán đảo Đông Dương và bắc bán đảo Mã Lai. 98,3% người được hỏi cho biết họ thích Nhật Bản.

Theo tư liệu, Nhật Bản và Thái Lan có lịch sử giao lưu hơn 600 năm, và phố Nhật Bản đã được xây dựng ở Ayutthaya, thủ đô của Thái Lan thời bấy giờ. Ngoài ra, giáo dục tiếng Nhật được tiến hành rất nhiệt tình ở Thái Lan, và người ta nói rằng số lượng người học tiếng Nhật ngày càng tăng. Năm 2019, trước đại dịch virus Corona, số lượng du khách Thái Lan đến Nhật Bản đã vượt mốc 1,3 triệu người.

Vị trí thứ nhất (cùng tỷ lệ): Đài Loan (98,3%)

ダウンロード (7).png


Địa điểm xếp vị trí thứ nhất khác là Đài Loan, nằm ở phía tây nam của Nhật Bản. Như ở Thái Lan, 98,3% người được hỏi cho biết họ thích Nhật Bản, cao hơn 6 điểm so với năm 2016.

Mối quan hệ giữa Nhật Bản và Đài Loan đặc biệt tốt đẹp về kinh tế, thể thao và các hoạt động văn hóa. Ngoài ra, việc giao lưu đang nở rộ giữa các thành phố và ở cấp độ tư nhân. Ví dụ, vào năm 2019, trước đại dịch virus Corona, số lượng người đi lại giữa Nhật Bản và Đài Loan đã vượt quá 7 triệu người. Có vẻ như du lịch nước ngoài đang bùng nổ ở Đài Loan, nhưng khoảng 30% điểm khởi hành lại là Nhật Bản, và Nhật Bản đã trở thành nơi được nhiều người Đài Loan chọn làm điểm đến du lịch nước ngoài.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top