Xã hội "Bảo hiểm Corona" 100.000 yên nếu bị nhiễm bệnh, tăng phí bảo hiểm và tạm ngừng xử lý do số người mắc bệnh tăng nhanh.

Xã hội "Bảo hiểm Corona" 100.000 yên nếu bị nhiễm bệnh, tăng phí bảo hiểm và tạm ngừng xử lý do số người mắc bệnh tăng nhanh.

Vào mùa xuân năm ngoái, "Bảo hiểm Corona", cho phép người sử dụng nhận tiền nếu bị nhiễm Corona mới đã xuất hiện. Phí bảo hiểm hàng tháng khoảng vài trăm yên đến 1.000 yên ( bao gồm cả các hợp đồng đặc biệ t), nếu nhận được kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được trợ cấp khoảng 50.000 đến 100.000 yên. Bảo hiểm đến từ các công ty như Daiichi Life, Nippon Life, Sompo Japan,vvv lần lượt được tung ra thị trường.

img_f874c3cc73eeae9e5a2a3abd858df14e305938.jpg


Nhà phân tích bảo hiểm Yoshitami Yamanoi bình luận về vấn đề này : "Nếu bạn có bảo hiểm nhập viện vốn có, bạn có thể hưởng bảo hiểm hầu hết các trường hợp nhiễm Corona mới. Tuy nhiên năm ngoái khi Corona lan rộng, cả nước Nhật trở nên hoảng loạn. Do đó, một số công ty đã giới thiệu bảo hiểm giới hạn cho Corona bằng cách sử dụng một số tiền nhỏ - hệ thống bảo hiểm ngắn hạn quy mô quy định số tiền bảo hiểm tối đa. Nó nhanh chóng trở thành một sản phẩm phổ biến vì ngành bảo hiểm là ngành bắt chước ngay lập tức nếu được trở nên phổ biến ở đâu đó. "

Đáng lẽ ra loại bảo hiểm này sẽ tạo ra lợi nhuận lớn cho công ty bảo hiểm, tuy nhiên ...

Đối với công ty bảo hiểm, đó là một "sự cứu rỗi" vì rất khó để mời chào mua bảo hiểm do Corona. Một số công ty đã tăng doanh số bán hàng lên 50% so với quý trước. Tuy nhiên, bảo hiểm cũng gây rủi ro cho người bán bảo hiểm.

"Phí bảo hiểm được xác định bằng cách thêm một khoản phí bổ sung được gọi là tỷ lệ an toàn vào chi phí dựa trên tỷ lệ tổn thất. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm có thể mất tiền vì nếu người mua gặp thiên tai hoặc dịch bệnh. Về Corona, số người mắc bệnh ở chủng Omicron cao hơn 10 lần so với chủng Alpha ban đầu, và công ty bảo hiểm sẽ có thể lâm vào cảnh khó khăn. "

Mặt khác, thời gian điều trị cách ly đã được rút ngắn, và về nguyên tắc việc điều trị tại nhà được áp dụng cho các trường hợp nhẹ trở xuống. Hầu hết những người ở độ tuổi 20 và 30 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, và trong hầu hết các trường hợp họ có thể chữa khỏi bằng cách điều trị tại nhà. Vì 100.000 yên sẽ được trả cho những trường hợp như vậy , một khoản tiền bảo hiểm hàng tháng bằng một cốc cà phê chắc chắn sẽ không thỏa đáng.

Vào ngày 4 tháng 2, công ty con Taiju Life của Nippon Life đã ngừng xử lý bảo hiểm Corona và công ty con của Daiichi Life cũng tăng gấp bốn lần mức phí bảo hiểm, là 890 yên.

Theo Daiichi Life, " "Bảo hiểm mini hỗ trợ Corona" do công ty con của chúng tôi xử lý là một hệ thống trong đó phí bảo hiểm được xem xét hàng tháng tùy thuộc vào tình hình lây nhiễm corona." (Người phát ngôn công ty )

Nếu tình trạng lây nhiễm thuyên giảm, mức phí bảo hiểm sẽ rẻ hơn một lần nữa. Tất nhiên, chỉ có Corona mới biết được tuơng lai của phí bảo hiểm.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top