Covid-19 Bắt giữ lãnh đạo đảng tuyên bố "Corona là bệnh cảm lạnh ". Cáo buộc xâm phạm bất hợp pháp khuôn viên của Hiệp hội Y khoa Nhật Bản

BB1carZJ.jpg


Vào ngày 23, Sở cảnh sát đô thị Tokyo đã bắt giữ Masayuki Hiratsuka (38 tuổi) = thành phố Funabashi, tỉnh Chiba, vì cáo buộc xâm phạm bất hợp pháp khi ở lại trong khuôn viên của Trung tâm Y tế Nhật Bản (Honkomagome, Bunkyo, Tokyo). Nguồn tin được tiết lộ từ những bên liên quan đến cuộc điều tra. "Đảng Chủ quyền Nhân dân khẳng định rằng" "virus Corona mới là bệnh cảm lạnh. Ở trước ga JR Shibuya, họ tự gọi mình là 'Lễ hội ổ dịch ', và tổ chức các sự kiện âm nhạc mà không đeo khẩu trang .

c56351ccd89426cb46a4461a2a0aacee_1.jpg


Theo các nhà điều tra, Hiratsuka đến tòa nhà Trung tâm Y tế Nhật Bản cùng khoảng 10 người ủng hộ vào cùng ngày và nói: "Đừng đưa ra những thông tin có thể gây lo lắng cho công chúng." " Corona chỉ là bệnh cảm lạnh .”

Vụ bắt giữ được cho là vào khoảng 2:30 chiều ngày 23, do nghi phạm không tuân theo chỉ thị rời đi của nhân viên trung tâm và ở lại trong khuôn viên mà không có lý do chính đáng. Nhóm người nghi phạm Hiratsuka vì cũng đã thực hiện hoạt động biểu tình gần trung tâm vào ngày hôm trước là ngày 22 nên sở cảnh sát đã cảnh giác với điều này.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top