Lịch sử "Bầu trời Nhật Bản" những ngày đầu. Ai sẽ giành được vương miện của chuyến bay đầu tiên trên thế giới?

Lịch sử "Bầu trời Nhật Bản" những ngày đầu. Ai sẽ giành được vương miện của chuyến bay đầu tiên trên thế giới?

《Bay trên trời luôn trái với lẽ tự nhiên. Khi con người bay trên bầu trời, đó phải là lúc họ chuẩn bị chết. Nói cách khác, chỉ những ai có khát vọng bay mạnh mẽ vì họ có thể chết mới có quyền bay. (Từ "cửa hàng đóng khung tranh bay trên bầu trời" của Yasutaka Tsutsui)

ダウンロード - 2020-11-24T151741.420.jpg


Trên thế giới ai là người đầu tiên bay trên bầu trời?

Câu trả lời rất đơn giản: Hầu tước người Pháp Dalland và Roger. Ngày 21 tháng 11 năm 1783, ông lên khinh khí cầu đầu tiên trên thế giới do anh em người Mông Cổ chế tạo và bay thành công trong khoảng 25 phút.

Vậy ai là người đầu tiên bay mà không có khinh khí cầu?

Anh em nhà Wright? Nó khác nhau.

Vào ngày 17 tháng 12 năm 1903, anh em nhà Wright đã thành công trong việc bay trên "chiếc máy bay chạy bằng năng lượng" đầu tiên trên thế giới (59 giây, 260 m), nhưng chính Lilienthal người Đức mới là người thành công trong chiếc "máy bay không có động lực". Nói tóm lại, nó có nguồn gốc của tàu lượn, và được cho là vào khoảng năm 1893 hoặc 1994.

ダウンロード - 2020-11-24T152206.642.jpg

Máy bay "động lực" của anh em nhà Wright

Trên thực tế, có một người đã bay ở Nhật Bản trước Lilliental này 100 năm. Người đàn ông tên là Kokichi Ukita. Vì là cửa hàng bán tranh nên được gọi là "cửa hàng đóng khung tranh Kokichi".

Sinh ra ở thành phố Tamano, tỉnh Okayama, Kokichi đã nhảy trên bầu trời cách đây 220 năm vào tháng 7 năm 1785 từ Kyobashi, được xây dựng trên lâu đài Okayama và Asahikawa.

Cầu cao khoảng 10m, từ đó trượt vài chục mét rồi đâm vào bờ qua bờ sông nơi có khách dự tiệc. Đó là một kỳ tích năm 29 tuổi vào thời điểm đó.

Lý thuyết bay của Kokichi rất đơn giản: "nếu bạn áp dụng tỷ lệ của cánh chim với cơ thể và gắn đôi cánh, bạn có thể bay trên bầu trời." Đó là lý do tại sao ông làm cánh bằng cách dán giấy Nhật lên khung xương bằng tre.

Tuy nhiên, vì thời thế, Kokichi bị gia tộc phong kiến Okayama trách cứ và bị đày ải.

Kokichi sau đó sẽ chuyển đến nơi bây giờ là thành phố Shizuoka, nhưng cũng sẽ cố gắng bay trên sông Abe. Vì vậy, ông đã chỗ đó và chuyển đến thành phố Iwata. Người ta nói rằng ông qua đời tại khu vực này ở tuổi 91, nhưng có giả thuyết cho rằng ông mất ở Shizuoka ở tuổi 68, vì vậy những năm sau này của ông là không chắc chắn.

Trong khi truyền thuyết về Kokichi được lan truyền, người ta nói rằng có một người đàn ông đã bay trên bầu trời lần đầu tiên trên thế giới ở Ryukyu trước đó.

Đó là Shuto Asato, một lính cứu hỏa của triều đại Ryukyu. Sau đó được gọi là "Tobi Asato", nhưng người ta nói rằng ông đã bay trên bầu trời vào khoảng năm 1780, sớm hơn Kokichi.

Tuy nhiên, cả hai đều không có hồ sơ chính xác, vì vậy nó là một điểm tinh tế mà nó là đầu tiên trên thế giới.

Mặt khác, có một người đàn ông nữa ở thành phố Hachimanhama, tỉnh Ehime. Đây là Chuhachi Ninomiya, người đã làm ra một chiếc máy bay mô hình gắn động lực cao su vào năm 1891. Sau khi gia nhập quân đội, Chuhachi nghĩ rằng mình có thể bay nếu bắt chước giống con quạ, và bắt đầu thử nghiệm. Sau đó, ông đã tạo ra một chiếc máy bay mô hình kiểu cánh quạt với cánh đuôi giống như một con quạ, và đã bay thành công được khoảng 35m.

ダウンロード - 2020-11-24T152223.058.jpg

Mẫu quạ số 1

Hơn nữa, vào năm 1893, lại cho ra một "thiết bị bay kiểu Tamamushi" có thể quay cánh quạt bằng sức người. Điều này được lấy cảm hứng từ cách con côn trùng nổi trên cánh trước và đẩy nó trên cánh sau. Chuhachi đã nhiều lần nộp đơn vào quân đội để làm thí nghiệm về "thiết bị bay kiểu Tamamushi", nhưng tổng tham mưu trưởng Gaiji Nagaoka vẫn không giải quyết.

ダウンロード - 2020-11-24T152323.865.jpg

Đây là chiếc máy bay chạy bằng sức người đầu tiên của Nhật Bản "thiết bị bay kiểu Tamamushi"!

Sau cùng, Chuhachi rời quân đội và làm việc cho một công ty dược phẩm để tiết kiệm 10.000 yên. Sau đó, khi ông chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm, ông nghe nói về chuyến bay đầu tiên của anh em nhà Wright và ngừng phát triển.

Sau đó, Chuhachi đã mở một ngôi đền bay ở Hachiman-cho, tỉnh Kyoto, và thờ một người đã chết trên máy bay.

Vì vậy, trước hết, ông đã đến xem chiếc máy bay chạy bằng động lực đầu tiên của Nhật Bản do Chuhachi phát triển. Có vẻ như có những tài liệu liên quan đến quê hương ông ở Hachimanhama và đền thờ Hachiman ở Kyoto, nhưng lần này ông đến hang hàng không Ishikawa gắn liền với sân bay Komatsu. Toàn bộ "thiết bị bay kiểu Tamamushi" được phục chế từ bản vẽ thiết kế được trưng bày tại đây.

Ấn tượng đầu tiên là nó lớn đến không ngờ, nhưng thành thật mà nói, cái này có bay được không??? Nó giống như một chiếc tàu lượn hiện đại, nhưng ông không thích nó nếu ông được yêu cầu bay một mình.

Nhân tiện, đó là Kumazo Hino của quân đội Nhật Bản, người đầu tiên bay trên bầu trời bằng một chiếc máy bay chạy bằng động lực tại Nhật Bản. Đó là ngày 14 tháng 12 năm 1910 (Meiji 43). Vào ngày này, Hans Grade, một cỗ máy một lá do Đức chế tạo mà Đại úy Hino đang cưỡi trên đó, đã chạy ra khỏi đường băng của bãi tập Yoyogi và bay nhẹ nhàng trên bầu trời. Khoảng cách bay 25m. Lần thứ hai là 60m. Đó là một khoảnh khắc lịch sử.

Ngày hôm sau, một chuyến bay thử nghiệm công khai được tổ chức, và Hino đã bay tiếp 50m.

Tuy nhiên, vì một số lý do, "ngày bay đầu tiên của Nhật Bản" được cho là ngày 19 tháng 12 tại Nhật Bản. Lý do là ngày này đại úy Yoshitoshi Tokugawa của Lục quân đã bay 3000m bằng máy lá kép Henri Falman của Pháp. Cùng ngày, Hino cũng bay thành công 700m, nhưng quân đội có lẽ muốn tôn vinh con người của "Tokugawa".

Những người chết đầu tiên ở Nhật Bản do tai nạn máy bay là Trung úy Kinichiro Tokuda và Trung úy Suzushiro Kimura vào ngày 28 tháng 3 năm 1913. Sau khi trình diễn tại triển lãm bay quân sự được tổ chức tại Sân huấn luyện Aoyama, ông ta đã bị rơi và chết trên đường đến Tokorozawa.

Mặt khác, cái chết do tai nạn thường dân đầu tiên của Nhật Bản là vào ngày 4 tháng 5 cùng năm. Koha Takeishi, người đã tham gia giải bay liên lạc Kyoto-Osaka do báo Osaka Asahi tài trợ, đã bị rơi và chết khi quay trở lại khu huấn luyện Fukakusa ở Kyoto sau khi thành công. Đã rất lâu trước khi máy bay trở nên an toàn.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top