Địa danh Bí ẩn về "ngôi làng giàu nhất Nhật Bản" có thể hỗ trợ 30.000 yên cho tất cả các hộ gia đình

Địa danh Bí ẩn về "ngôi làng giàu nhất Nhật Bản" có thể hỗ trợ 30.000 yên cho tất cả các hộ gia đình

Vào tháng 6, một phong thư đã được gửi đến một số gia đình ở quận Higashinada, thành phố Kobe. Phong bì màu xanh ghi là: "nội dung bên trong là hướng dẫn phục hồi tiền hỗ trợ dành cho cư dân Sumiyoshi." Trong số đó, tài liệu cho biết: "chúng tôi quyết định hỗ trợ 30.000 yên cho mỗi hộ gia đình sống ở Sumiyoshi-cho như một khoản hỗ trợ phục hồi corona mới." Người gửi là “Sumiyoshi Gakuen”.

"Viết tên và tài khoản nhận tiền trên mẫu đơn trong phong bì, nếu bạn gửi nó trong một phong bì trả lời cùng với giấy đăng ký cư trú, bạn sẽ nhận được 30.000 yên. Thành thật mà nói, tôi nghĩ đó là một trò lừa đảo vì nó không phải là một hướng dẫn cho trụ sở hành chính của quận." Người đàn ông ngoài 60 tuổi, người chuyển đến ở một vài năm trước, đã nói như vậy.

Tạp chí, bài đăng hàng tuần ngay lập tức liên lạc với người gửi Sumiyoshi Gakuen. Sau đó, giám đốc Takeda Osamu đã tiếp nhận phỏng vấn.

"Chúng tôi - Sumiyoshi Gakuen, ngay cả sau trận động đất lớn Hanshin năm 1995, chúng tôi đã hỗ trợ 100.000 yên tiền thăm hỏi cho các hộ gia đình bị phá hủy hơn một nửa. Lần này, có một cuộc tham vấn từ hiệp hội cư dân địa phương và chúng tôi quyết định hỗ trợ 30.000 yên cho mỗi hộ gia đình. Đối tượng là khoảng 18.500 hộ gia đình ở 9 quận của “làng Sumiyoshi cũ”. Tổng số tiền hỗ trợ là khoảng 600 triệu yên.''

20180506301-770x629.jpg


Mặc dù tiền hỗ trợ là có thật, cơ quan cấp phát chính không phải là chính quyền mà là "tập đoàn pháp nhân thông thường" và đối tượng được nhận là cư dân của "làng Sumiyoshi cũ". Việc này có nghĩa là gì?

◆ Có sự khác biệt về doanh thu thuế

"Làng Sumiyoshi" sát nhập với thành phố Kobe năm 1950 cùng với ba thị trấn và làng lân cận. Ngôi làng biến mất khỏi bản đồ. Địa chỉ hiện tại được chia thành Sumiyoshi-minami-cho, Sumiyoshi-higashi-cho, Sumiyoshi-miya-cho, ở quận Higashinada, tương ứng với khu vực bắc-nam dài từ núi Rokko đến biển sâu trong nội địa. Giám đốc Takeda giải thích.

"Làng Sumiyoshi có một lịch sử lâu đời, có những thương nhân giàu có sống ở đó bằng ngành công nghiệp nước sử dụng sông Sumiyoshi. Khi đường sắt mở ra, chủ sở hữu của tập đoàn, chẳng hạn như tập đoàn Sumitomo, tập đoàn Nomura Tokuchi và tập đoàn Kuhara Fusanosuke, những nhà sáng lập hàng đầu của Nhật Bản chẳng hạn như công ty TNHH Dược phẩm Takeda Chobei, công ty bảo hiểm nhân thọ Nippon bắt đầu thiết lập một nơi ở riêng, và khoảng năm 1900, đây được gọi là "ngôi làng giàu nhất Nhật Bản".

Doanh thu thuế tại thời điểm đó là khác nhau. Theo giám đốc Takeda, vào năm 1932, khi thuế thu nhập trung bình của mỗi hộ gia đình ở tỉnh Hyogo là 88 yên, làng Sumiyoshi ở mức 1070 yên. Đó là điều tuyệt với nhất ở Nhật Bản.

"Vào thời điểm đó, 7% doanh thu thuế thu nhập được giao cho chính quyền địa phương, làng Sumiyoshi đã thành lập một trường học và một bệnh viện với ngân sách phong phú đó” (giám đốc Takeda chia sẻ)

"Sumiyoshi Gakuen" được thành lập năm 1918 với mục đích quản lý trường học. Nó điều hành một trường nữ sinh tư nhân, nhưng vào năm 1944, đã được chuyển đến làng Sumiyoshi do một cuộc khủng hoảng kinh doanh.

"Do đó, mục đích của nền tảng là đóng góp cho sự phát triển của làng Sumiyoshi và thúc đẩy phúc lợi. Sau đó, ngôi trường được điều hành đã bị đóng cửa, nhưng khi nó được sáp nhập với thành phố Kobe, tài sản thuộc sở hữu của làng đã được tặng cho Sumiyoshi Gakuen. Các thị trấn và làng lân cận có hình thức " tài sản quận" (tổ chức công cộng địa phương đặc biệt) tại thời điểm sáp nhập, và nếu đó là trường hợp, thị trưởng Kobe có thể phê duyệt tài sản. Với lời khuyên của những người kinh doanh, làng Sumiyoshi đã chọn chuyển đến trường để họ có thể sử dụng tài sản cho dân làng cũ ngay khi có chuyện xảy ra.'' (Giám đốc Takeda giải thích)

Người ta nói rằng quỹ hỗ trợ corona lần này được tài trợ bởi "di sản làng" 70 năm trước.

◆ Thu nhập là 1,2 tỷ yên mỗi năm

Hiện tại, Sumiyoshi Gakuen sở hữu khoảng 750.000 mét vuông đất.

"Có một thời điểm, chúng tôi đã có một thời gian khó khăn để trả thuế bất động sản, nhưng tiền thuê đất tăng lên do sự phát triển của đất chúng tôi sở hữu, và bây giờ chúng tôi có thu nhập hàng năm khoảng 1,2 tỷ yên. Chi phí bao gồm thuế bất động sản là khoảng 800 triệu yên. Chúng tôi có nhiều tiền để hỗ trợ cho cư dân của mình." (Ông Takeda chia sẻ)

Ngoài số tiền hỗ trợ lần này, chúng tôi đang quyên góp 20 triệu yên để cải thiện cơ sở vật chất của từng trường tiểu học công lập ở 9 quận của làng Sumiyoshi cũ.

"Chúng tôi cũng đã tạo ra một "bảo tàng Sumiyoshi Danjiri" để truyền lại văn hóa địa phương và một cơ sở suối nước nóng dựa trên kết quả khảo sát cư dân. Chúng tôi đóng góp 60 triệu yên mỗi năm cho hoạt động của các hiệp hội cư dân ở 9 quận và sử dụng chúng cho các sự kiện như lễ hội Ô Bông và du lịch.'' (giám đốc trên cho biết)

Sumiyoshi Gakuen, nơi có ngân sách phong phú đáng ngạc nhiên, có 12 giám đốc bao gồm cả giám đốc Takeda. Được cho là đảm nhiệm là người đại diện của hiệp hội cư dân của 9 quận.

"Dù là những người chuyển đến ngày hôm qua, chúng tôi coi họ là "cư dân của làng Sumiyoshi" và được nhận tiền hỗ trợ, điều kiện là con cháu của một gia đình sống ở đây trước khi sáp nhập với thành phố Kobe. Hỗ trợ khu vực được quyết định kịp thời bởi ban giám đốc. Nhờ những người tiền nhiệm của chúng tôi, chúng tôi có thể cung cấp 1 tỷ hoặc 2 tỷ cho cư dân của chúng tôi.''

Giám đốc Takeda nói "mục đích là tạo ra một thành phố là nơi dễ sống nhất ở Nhật Bản." Ngôi làng giàu nhất Nhật Bản, một ngôi làng đáng lẽ đã biến mất 70 năm trước, chắc chắn vẫn tổn tại trong thời đại Reiwa.

 

Đính kèm

  • 20180506301-770x629.jpg
    20180506301-770x629.jpg
    112.8 KB · Lượt xem: 4,795

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top