Covid-19 Bộ trưởng phục hồi kinh tế Nishimura quyết định nới lỏng hạn chế sự kiện "chính sách sẽ không thay đổi"

yuri

Moderator
Ông Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng Bộ khôi phục kinh tế, người chịu trách nhiệm về các biện pháp đối phó virus corona mới cho biết trong chương trình thảo luận NHK vào ngày 5, về việc nới lỏng các hạn chế đối với sự kiện dự kiến được tổ chức vào ngày 10, ông tuyên bố ý định thực hiện theo như dự kiến. Đối với thể thao chuyên nghiệp,... số lượng khách tối đa sẽ được phép lên tới 5000 người, khoảng 50% công suất của cơ sở.

Khi chính phủ gỡ bỏ tuyên bố khẩn cấp quốc gia vào ngày 25 tháng 5, dựa theo tình trạng lây nhiễm trong khoảng ba tuần, quyết định nới lỏng hạn chế như tổ chức sự kiện. Từ ngày 10 tháng 7, sẽ chuyển sang "bước 3" trong tất cả bốn giai đoạn.

Ông Nishimura cho biết về quyết định nới lỏng rằng "ngay cả khi bạn nhìn vào tình hình (lây nhiễm) ở Tokyo và trên cả nước đang lan rộng, thì vẫn có ý kiến của các chuyên gia cho rằng tình huống này khó có thể xảy ra và không có thay đổi trong chính sách”. Trong một cuộc họp báo sau đó, ông đã tổ chức cuộc họp đầu tiên vào ngày 6 và thảo luận tại một tiểu ban bao gồm các chuyên gia như y tế công cộng, và cho thấy ý tưởng đưa ra quyết định cuối cùng.

Ngoài ra, trong chương trình thảo luận liên quan đến việc số lượng lây nhiễm corona mới ở Tokyo vượt quá 100 mỗi ngày, do thực tế là có một biên độ trong hệ thống cung cấp chăm sóc y tế, ông Nishimura nhấn mạnh lại rằng "tôi không nghĩ đến việc ban hành một tuyên bố khẩn cấp vào thời điểm này".

 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top