Covid-19 Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản : Tiếp tục đề xuất thảo luận bổ sung vắc xin AstraZeneca vào tiêm chủng công cộng.

K10013169771_2107301155_2107301202_01_02.jpg


Với sự gia tăng của các ca nhiễm Corona mới , Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã đề xuất với một tiểu ban gồm các chuyên gia để bổ sung vắc xin AstraZeneca vào tiêm chủng công cộng. Vì vắc xin đã được chỉ ra rằng có nguy cơ hình thành cục máu đông rất hiếm gặp , nên về nguyên tắc những người dưới 40 tuổi không nên tiêm chủng, và các cuộc thảo luận vẫn đang tiếp tục.

Vắc xin AstraZeneca đã được phê duyệt vào tháng 5 này, nhưng chưa được sử dụng để tiêm chủng công cộng do nguy cơ đông máu cực kỳ hiếm gặp.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã cân nhắc kỹ độ tuổi đối tượng, v.v., nhưng về nguyên tắc, Bộ đã đề xuất với một tiểu ban gồm các chuyên gia vào ngày 30 rằng vắc xin AstraZeneca nên được sử dụng để tiêm chủng công cộng với điều kiện không được tiêm chủng cho những người dưới 40 tuổi .

Các lý do bao gồm thực tế là các loại vắc xin khác được khuyến cáo cho những người dưới 40 tuổi và được sử dụng để tiêm chủng công cộng ở Anh, và các hiệp hội học thuật liên quan ở nước này đã xuất bản một hướng dẫn y tế vào tháng trước.

Nếu cần thiết, chẳng hạn như những người bị dị ứng với các thành phần vắc xin của Pfizer hoặc Moderna, hoặc nếu các vắc xin khác bị ngừng sử dụng, vắc xin AstraZeneca sẽ được phép sử dụng ở độ tuổi dưới 40, và độ tuổi đối tượng sẽ được xem xét lại dựa trên các điều kiện trong nước và quốc tế.

Các thành viên ủy ban cho biết, "Điều quan trọng là phải chỉ ra và hiểu được những rủi ro và ảnh hưởng trước khi tiến hành tiêm chủng," và các cuộc thảo luận vẫn tiếp tục.

Cơ sở cho đề xuất sử dụng vắc xin công cộng của chính phủ là số lượng người bệnh nặng ở độ tuổi 40 và 50 không được tiêm chủng ngày càng tăng, chủ yếu là ở Tokyo, và có vẻ như có một loạt các phong trào ngừng đặt trước tiêm chủng đang diễn ra do loại vắc xin mong muốn vẫn chưa đến tay chính quyền địa phương.

Ngoài ra, tiểu ban đã đề xuất và dự kiến sẽ mở rộng độ tuổi đối tượng tiêm vắc xin Moderna chính thức từ 18 tuổi hiện nay thành từ 12 tuổi trở lên .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top