Covid-19 Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản : Tìm kiếm người hợp tác trong việc điều tra phản ứng phụ của vắc xin AstraZeneca

Covid-19 Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản : Tìm kiếm người hợp tác trong việc điều tra phản ứng phụ của vắc xin AstraZeneca

K10013209301_2108180734_2108180736_01_02.jpg


Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đang tìm người hợp tác trong việc điều tra về vắc xin Corona mới - AstraZeneca, sẽ được bổ sung vào vắc xin chính thức trong tháng này, để điều tra các phản ứng phụ sau khi tiêm chủng.

Vắc xin AstraZeneca đã được phê duyệt vào tháng 5 này, nhưng đã được chỉ ra rằng có nguy cơ xuất hiện cục máu đông rất hiếm gặp và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã thông báo vào ngày 3 tháng này về nguyên tắc, Bộ đã bổ sung vắc xin AstraZeneca vào các đợt tiêm chủng công cộng với điều kiện những người dưới 40 tuổi không được tiêm phòng trừ khi cần thiết.

Trên quan điểm đó, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã quyết định trưng cầu các ứng viên từ 20 tuổi trở lên, tiêm chủng tuần tự từ ngày 21 của tháng này và điều tra các phản ứng phụ.

Các cơ sở tiếp nhận tiêm chủng là 8 cơ sở y tế bao gồm Bệnh viện Đại học Juntendo ở Tokyo, Tổ chức Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Nhật Bản ở tỉnh Kumamoto, và Tổ chức Bệnh viện Quốc gia ở tỉnh Mie, và Bộ đang kêu gọi và tìm kiếm người hợp tác thông qua Internet và các phương tiện khác.

Khoảng thời gian tối đa là 4 tuần khi tiêm lần thứ hai, nhiệt độ cơ thể và tình trạng của vị trí tiêm sẽ được ghi vào nhật ký và gửi đi, đồng thời nhóm nghiên cứu của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi sẽ phân tích và công bố định kỳ .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top