Xã hội Các phương tiện truyền thông phương Tây đã đưa tin về Thế vận hội Tokyo như thế nào? : "Sự kiện lan rộng Corona"

Xã hội Các phương tiện truyền thông phương Tây đã đưa tin về Thế vận hội Tokyo như thế nào? : "Sự kiện lan rộng Corona"

ダウンロード - 2021-07-29T163835.725.jpg


Thế vận hội Tokyo cuối cùng đã bắt đầu. Nhiều người có thể cảm thấy mệt mỏi với sự gia tăng nhanh chóng của các ca nhiễm Corona và việc từ chức và sa thải hết người này đến người khác. Điều này cũng tương tự không chỉ đối với người Nhật mà còn đối với người nước ngoài xem t trên TV hoặc Internet.

Sự kiện lan rộng Corona?

gorin01-550x534.jpg


Đầu tiên, hãy nhìn vào các phương tiện truyền thông lớn của Mỹ.

"Thế vận hội Tokyo có phải là sự kiện bùng phát Corona không?" (Forbes)

"Thế vận hội Tokyo : Liệu Covid có giành được huy chương vàng?" (CNN-News18)

"Sự nhầm lẫn ở Tokyo: Các vận động viên thể dục dụng cụ Hoa Kỳ xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở Làng Olympic" ( USA TODAY )

"Giải đấu năm 1964 đã tuyên bố một Nhật Bản mới. Không có nhiều thứ để cổ vũ cho lần này " (The New York Times)


Có thể thấy tất cả đều truyền tải một cách gay gắt về tình trạng lây nhiễm Corona, điều đã được chỉ ra rất nhiều ngay cả trước khi sự kiện diễn ra.

Ý nghĩ rằng "khi bắt đầu, đất nước sẽ ở chế độ lễ hội" chỉ là một mong muốn, và việc xem xét tình hình như tiêm chủng đã bị trì hoãn thì điều này là đương nhiên. Có vẻ như các phương tiện truyền thông nước ngoài, vốn không chấp nhận "sự phỏng đoán", đã không che giấu điều nó, mặc dù điều đó đủ mỉa mai.

Lễ khai mạc là "một buổi trình diễn không giống ai"

ダウンロード - 2021-07-29T163813.326.jpg


Tiếp theo là các phương tiện truyền thông chính ở Anh, và ở đây cũng không khoan nhượng.

"Những bước đi sai lầm và thất bại phủ bóng đen lên quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo" (INDEPENDENT)

"Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo sẽ là một buổi trình diễn chưa từng có do đại dịch và sự ủng hộ ngày càng giảm." (The Guardian)

"Xấu hổ, miễn cưỡng, đáng sợ: Người Nhật với Thế vận hội Covid" (The Telegraph)

"Các vận động viên Anh đã bỏ lễ khai mạc vì lo sợ virus Corona " (The Times)


Anh dường như không liên quan gì đến việc các vận động viên đến Nhật Bản buộc phải bỏ lỡ Thế vận hội vì xét nghiệm dương tính với Corona . Từ lễ khai mạc đến "Brexit", chúng ta có thể cảm nhận được sự bàng hoàng và tức giận từ các tiêu đề.

Đáng tiếc, Anh đã về nhì, nhưng sẽ còn hơn thế nếu anh chơi tất cả các trận trên chính quê hương mình và ngay sau “EURO 2020” đầy thú vị.

Các cáo buộc tham nhũng và giường bìa cứng cũng được nhắc đến

Thật không may, truyền thông Mỹ và Anh không phải là những bên duy nhất có những tiêu đề đen tối. Ngoài ra, hầu hết các phương tiện truyền thông châu Âu đều tỏ ra nghi ngờ về Thế vận hội Tokyo.

"Giám đốc sáng tạo Olympic chế nhạo Holocaust" (Bild, Đức)

"Thế vận hội Tokyo 2020: Email gia tăng các cáo buộc tham nhũng" (Le Monde, Pháp)

"Thế vận hội Tokyo: Các vận động viên ngủ trên giường bìa cứng ở Làng Olympic" (Le Figaro, Pháp)

"'Hủy bỏ Thế vận hội'" (EL MUNDO, Tây Ban Nha)


Việc ông Kentaro Kobayashi, giám đốc chương trình Thế vận hội Tokyo bị sa thải ngay trước lễ khai mạc sẽ hơn là một sự "châm biếm" đối với nước Đức, đội bóng đã phải đối mặt với những ký ức trong quá khứ trong một thời gian dài.

Mặc dù có xu hướng bị chôn vùi trong một số vụ bê bối, nhưng có vẻ như giới truyền thông nước ngoài sẽ không quên nghi án đưa hối lộ ngay từ đầu trong thời điểm đấu thầu . Điều này có thể đặc biệt đúng ở Pháp, khi các công tố viên đang điều tra.

"EL MUNDO" của Tây Ban Nha có một cuộc biểu tình chống lại Thế vận hội Nhật Bản , cùng với một bức ảnh chụp màn có nội dung "Cancel the Olympic" ( Hủy bỏ Thế vận hội ).

Vào thời điểm cuộc chiến giữa hậu trường được đưa tin

20210729-01770031-sspa-000-1-view.jpg


Ở Ý, ngay cả sự tương tác giữa Chủ tịch IOC Bach, được gọi là "Nam tước Bottakuri," và Tổng thư ký Muto Toshiro cũng trở thành tiêu đề.

"Corona, Muto phát ngôn và phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn" (La Gazzetta dello Sport)

Hơn nữa, có vẻ như các phương tiện truyền thông ở Scandinavia và Đông Âu, nơi sự nhầm lẫn về Thế vận hội Tokyo chưa được đưa tin rộng rãi, đang bắt đầu nhận thấy "sự nguy hiểm".

"Các phản ứng Corona tích cực hơn ở Tokyo" (Stavanger Aosystemblad, Na Uy)

"Nhật Bản rung chuyển bởi Corona . Bạn có thể nghe thấy tiếng ve sầu trong sự yên tĩnh của thành phố" (Wyborcza, Ba Lan)


Điều này nên được hiểu từ thực tế là các tờ báo địa phương ở Scandinavia đã đăng tải về thảm kịch mà cả thế giới đã phải bẽ mặt. Tôi hy vọng thành tích của các vận động viên sẽ tăng lên trên các tiêu đề sáng sủa của các phương tiện truyền thông.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top