Xã hội Cải tạo lại ký túc xá cảnh sát Olympic cho những người bị nhiễm Corona nhưng chưa bao giờ sử dụng cho dù tiêu tốn 4,8 tỷ yên .

Xã hội Cải tạo lại ký túc xá cảnh sát Olympic cho những người bị nhiễm Corona nhưng chưa bao giờ sử dụng cho dù tiêu tốn 4,8 tỷ yên .

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã tiết lộ mặc dù ký túc xá tạm thời của các sĩ quan cảnh sát dành cho Thế vận hội Olympic Tokyo và Paralympic đã được cải tạo thành nơi ở cho những người bị nhiễm virus Corona mới ở mức nhẹ , nhưng sẽ trở lại hình thức ban đầu mà không được sử dụng dù chỉ một lần. Tổng chi phí cải tạo vào tháng 4 năm 2020 và lần tu bổ này là khoảng 4,8 tỷ yên. Chính quyền Thủ đô Tokyo đã chịu trách nhiệm tiếp nhận những người bị bệnh nhẹ, nhưng người ta nói rằng ký túc xá không bao giờ được sử dụng vì khách sạn được ưu tiên sử dụng.

0078430900507925.jpg


Ký túc xá là kiểu nhà prefab hai tầng. Có tổng cộng bốn địa điểm ở Quận Koto, Quận Edogawa và Quận Ota, tất cả đều ở khu vực ven biển. Các nhân viên cảnh sát từ khắp nơi trên đất nước đã lên kế hoạch sử dụng ký túc xá bảo vệ cho Thế vận hội, và hàng nghìn người sẽ nghỉ ngơi tại đó .

Tuy nhiên, do sự lan rộng lây nhiễm nhanh chóng của corona vào tháng 4 năm ngoái, chính phủ đã quyết định sử dụng ký túc xá, nơi không còn được sử dụng trong thời gian đó do Thế vận hội bị hoãn lại làm cơ sở cho những người bị nhiễm bệnh. Một chính sách đã được quyết định để cải tạo ký túc xá để có thể chứa khoảng 800 người mắc bệnh nhẹ.

Việc cải tạo được thực hiện vào tháng 4 cùng năm với chi phí 3,7 tỷ yên trong khi chính phủ lắng nghe ý kiến của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi. Căn phòng lớn trở thành " phòng riêng " và các nhà vệ sinh và phòng tắm đã được cải tạo , khoảng 770 phòng của khoảng 40 tòa nhà đã được chuẩn bị cho những người bị bệnh nhẹ sử dụng.

Việc tiếp nhận những người bị bệnh nhẹ hay không là tùy thuộc vào quyết định của Chính quyền Thủ đô Tokyo, cơ quan chịu trách nhiệm điều hành các cơ sở y tế, nhưng Chính quyền Thủ đô Tokyo đã ưu tiên sử dụng các khách sạn business có phòng tắm và nhà vệ sinh trong phòng riêng. Khách sạn đó cũng tiếp tục bị bỏ trống, và số lượng người trong khách sạn là khoảng 1.100 người kể cả vào cuối tháng 12 năm 2020, là mức cao nhất, và hơn một nửa số phòng đảm bảo đã ở trạng thái bị bỏ trống.

Mặt khác, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã có kế hoạch sử dụng ký túc xá này như một cơ sở lưu trú cho các sĩ quan cảnh sát khi Thế vận hội đến gần vào mùa hè này. Chính quyền Thủ đô Tokyo cũng đã thông báo với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi rằng “chúng tôi đang ưu tiên tiếp nhận người bệnh vào khách sạn và đang có đủ phòng . Không cần thiết ký túc xá.”

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia cho biết, "Dựa trên ý định của chính quyền Tokyo, chúng tôi quyết định cải tạo cơ sở này vì ban đầu đây là cơ sở dành cho các nhân viên bảo vệ an ninh Olympic". Chi phí cải tạo dự kiến là 1,1 tỷ yên.

Chính quyền Thủ đô Tokyo cho biết, "Đó là một động thái trong khi chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm các biện pháp chống lại thảm họa Corona”, giải thích rằng “Chúng tôi đã không biết tình hình sẽ như thế nào vào khoảng tháng 4 năm ngoái, nhưng kết quả là chúng tôi đã không nắm được tình hình cho dến khi sử dụng cơ sở của cảnh sát ".

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top