Lịch sử Chẳng bao lâu nữa bạn sẽ không thể nhìn thấy nó !? Nhìn lại xe tăng kiểu 74, có rất nhiều hệ thống tồn tại trên xe tăng Kiểu 10.

yuki1485

Moderator
Xe tăng kiểu 74, là thế hệ thứ hai được sản xuất tại Nhật Bản sau Chiến tranh Thái Bình Dương, sắp bước vào giai đoạn nửa thế kỷ sau khi được chính thức hóa. Chúng ta sẽ cùng nhìn lại những đặc điểm của xe tăng kiểu 74, được phát triển và sản xuất hàng loạt trong thời kỳ kinh tế tăng trưởng cao.

Xe tăng kiểu 74, loại xe tăng đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản


20200913-00010009-norimono-000-13-view.jpg


Như tên gọi của nó, xe tăng kiểu 74 là loại xe tăng được chính thức hóa vào năm 1974. Đây là loại xe tăng lâu đời nhất thuộc sở hữu của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản và đang được ngừng hoạt động dưới hình thức được cập nhật với xe tăng Kiểu 10 mới và xe chiến đấu cơ động Kiểu 16. Mặc dù xe tăng Kiểu 74 đã được Lực lượng Phòng vệ Mặt đất đưa vào hoạt động hơn 40 năm, nhưng có nhiều bộ phận nên đây là loại xe tăng đầu tiên được sản xuất trong nước.

Ví dụ, hệ thống lái xe. Trước đây, xe tăng Nhật Bản không thể tích hợp động cơ và hộp số, vì vậy hộp số được đặt riêng biệt ở phía trước và động cơ ở phía sau. Việc tích hợp cả hai lần đầu tiên ( hộp năng lượng) đã cải thiện khả năng bảo trì và loại bỏ nhu cầu về lỗ hở phía trước xe tăng, do đó khả năng phòng thủ của xe tăng đã được cải thiện.

Đây cũng là xe tăng nội địa đầu tiên có thiết bị bảo vệ CBRN (vũ khí hóa học, sinh học và hạt nhân) theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, liên quan đến thiết bị bảo vệ này, xe tăng kiểu 74 có khả năng kín khí tuyệt vời, và bằng cách gắn ống thở, nó có thể vượt sông dưới nước.

Hơn nữa, là một xe tăng được sản xuất hàng loạt, hệ thống treo áp suất dầu được áp dụng ở giai đoạn sớm nhất trên thế giới. Đây là thiết bị có thể có tư thế ổn định trên mọi địa hình, có thể thay đổi tư thế từ trước sau, trái phải.

Chẳng phải Xe tăng Kiểu 90 hay Kiểu 10 sẽ không được tạo ra nếu không có xe tăng Kiểu 74 hay sao ?

20200913-00010009-norimono-001-13-view.jpg


Xe tăng Kiểu 74 cũng là xe tăng đầu tiên của Nhật Bản có máy tính tên lửa đạn đạo. Nó là một máy tính analog khi bắt đầu được sản xuất hàng loạt, nhưng sau đó đã trở thành một máy tính kỹ thuật số.Xe tăng Kiểu 74 là xe tăng đầu tiên của Nhật Bản được trang bị công cụ tìm tia laser giúp đo ngay khoảng cách tới mục tiêu bắn.Ngoài ra, bệ phóng bom khói được trang bị ở bên trái và bên phải của tháp pháo đã trở thành trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các phương tiện từ Kiểu 74.

Tất nhiên, chúng được trang bị trong các xe tăng Kiểu 90 và Kiểu 10 sau này, nhưng khởi đầu là xe tăng Kiểu 74, và công nghệ cũng như bí quyết hoạt động được trau dồi trong xe tăng được đưa trở lại để cải thiện hơn nữa hiệu suất. Nó được phản ánh trong các xe tăng Kiểu 90 và Kiểu 10.Theo nghĩa đó, có thể nói rằng hiệu suất cao của xe tăng Kiểu 90 và Kiểu 10 sẽ không thể đạt được nếu không có xe tăng Kiểu 74.

Tuy nhiên, "Đề cương Chương trình Quốc phòng", thường được gọi là "Đề cương Quốc phòng", là kim chỉ nam cho sự phát triển năng lực quốc phòng của Nhật Bản, quy định tổng cộng 300 xe tăng, và có kế hoạch chỉ triển khai xe tăng ở Hokkaido và Kyushu, đồng thời bãi bỏ hoàn toàn khỏi khu vực Honshu.Cùng với đó, số lượng xe tăng Kiểu 74 hiện đang giảm nhanh chóng, với việc các mẫu xe chiến đấu cơ động Kiểu 16 mới được cập nhật, khả năng cao là sẽ không còn xe tăng Kiểu 74 hoạt động trong một vài năm nữa, vì vậy nếu bạn muốn thấy xe tăng Kiểu 74 hoạt động, có lẽ là bây giờ ?

( Tham khảo )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top