Covid-19 Chẳng phải việc "tiêm chủng tập thể trong thời gian ngắn" trước Thế vận hội Tokyo đã phản tác dụng hay sao?

Covid-19 Chẳng phải việc "tiêm chủng tập thể trong thời gian ngắn" trước Thế vận hội Tokyo đã phản tác dụng hay sao?

20210525-20000004-nkgendai-000-1-view.jpg


Còn hai tháng nữa là đến lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo vào ngày 23 tháng 7. Chính phủ đã thúc đẩy việc tăng cường hệ thống để đẩy nhanh việc tiêm chủng.

Các địa điểm tiêm chủng quy mô lớn đã được thiết lập ở Tokyo và Osaka, và việc tiêm chủng bởi các nhân viên y tế và y tá của Lực lượng Phòng vệ đã bắt đầu. Các chính quyền địa phương trên toàn quốc đang chuẩn bị để đảm bảo thêm nhân viên y tế và địa điểm theo yêu cầu của chính phủ. Chính quyền Thủ đô Tokyo có kế hoạch thành lập điểm tiêm chủng quy mô lớn của riêng mình, và Thống đốc Koike đã gặp chủ tịch Hiệp hội Nha khoa Nhật Bản vào ngày 21 và yêu cầu sự hợp tác của các nha sĩ trong việc tiêm chủng.

Chính phủ dường như nghĩ rằng thảm họa Corona mới có thể bị dập tắt nếu chỉ tiêm vắc xin, nhưng thực tế có phải như vậy ? Chắc chắn, nhiều dữ liệu khác nhau về hiệu quả của vắc xin đã được công bố, và Corona đang lan rộng ở Israel và Anh, những quốc gia tích cực trong việc tiêm chủng. Tuy nhiên, mặt khác, trong số các quốc gia đã được tiêm chủng nhanh chóng, có những quốc gia như Brazil và Ấn Độ, nơi các chủng đột biến đã phát triển nhanh chóng. Các chủng đột biến truyền nhiễm đã lây lan nhanh chóng ở Nhật Bản, và số người nhiễm bệnh vẫn đang tăng lên nhanh chóng.

ダウンロード - 2021-05-25T101144.240.jpg


Trong hoàn cảnh như vậy, một video phỏng vấn Tiến sĩ Luc Montagnier người Pháp, người nói rằng "tiêm chủng đang tạo ra các chủng đột biến mới", đã trở thành một chủ đề nóng trên SNS. Ông là một nhà virus học đẳng cấp thế giới, người đã phát hiện ra HIV (virus gây suy giảm miễn dịch ở người = thường được gọi là virus AIDS) và đoạt giải Nobel Sinh lý học hoặc Y học năm 2008.

Tiến sĩ Montagnier cho biết: “Các biến thể của virus Corona có thể gây ra nhiều tác hại hơn so với các biến thể ban đầu khi được tiêm chủng".

Một trong những cơ sở cho điều này là một hiện tượng được gọi là "tăng cường phụ thuộc vào kháng thể (ADE)". Theo Masayuki Hayashi, giám đốc "Kokuni Clinic" (Kasai, Tokyo).

"ADE là một hiện tượng trong đó một loại kháng thể được cho là bảo vệ cơ thể khỏi virus,, nhưng lại thúc đẩy sự truyền virus đến các tế bào miễn dịch. Các tế bào miễn dịch chạy đi và làm các triệu chứng trầm trọng hơn. Cơ chế chưa rõ ràng, nhưng vắc xin nghiên cứu cho hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) do virus Corona gây ra đã báo cáo các triệu chứng nghiêm trọng khi động vật bị nhiễm virus được tiêm phòng."

Mặc dù vậy, tại sao câu chuyện này không phải là chủ đề bàn tán ở Nhật Bản?

Trên thực tế, Tiến sĩ Montagnier thường được biết đến với những bài diễn thuyết ồn ào, và ông ấy cũng đã nói về Corona mới, "Loại virus Corona mới bị rò rỉ vô tình từ một phòng thí nghiệm virus ở Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một loại virus được điều khiển nhân tạo ", và điều này đã gây ra tranh cãi. Điều này có thể là do mọi người nghĩ tôi đã ở độ tuổi 80 và nói mà không cần lo lắng về những hạn chế. Hiện nay, việc phủ nhận vắc xin có xu hướng bị chỉ trích và phớt lờ trên toàn thế giới. Và vì quá khứ của chúng, có thể các phương tiện truyền thông sẽ khó đưa tin . Nhưng tôi nghĩ vắc xin có cơ hội để tạo ra những đột biến mới. "

Ngay cả khi không phải như vậy, virus vẫn đột biến với tốc độ hai tuần một lần. Tôi hy vọng rằng các chủng đột biến thậm chí còn tồi tệ hơn sẽ xuất hiện trước Thế vận hội Tokyo và sẽ không mở rộng nhanh chóng ...

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top