Việc làm Chỉ có khoảng 5% công ty có 70% thời gian làm việc từ xa trong thời gian làm việc.

Việc làm Chỉ có khoảng 5% công ty có 70% thời gian làm việc từ xa trong thời gian làm việc.

Vào tháng 4 năm 2021, số ca nhiễm virus Corona mới đã tăng trở lại ở một số khu vực, việc áp dụng các biện pháp ưu tiên như ngăn chặn sự lây lan và tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ ba đã được ban hành. Hơn nữa, tuyên bố đã được quyết định mở rộng khu vực đối tượng và kéo dài đến ngày 31 tháng 5. Chính phủ yêu cầu các công ty tiếp tục thúc đẩy làm việc từ xa và cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu đi công tác để hạn chế sự lan rộng truyền nhiễm.

Do đó, Teikoku Databank đã tiến hành một cuộc khảo sát về quan điểm của các công ty về sự lây nhiễm virus Corona mới.

Chỉ khoảng 5% công ty có hơn 70% thời gian làm việc từ xa trong thời gian làm việc.


Công việc từ xa (làm việc từ xa, làm việc từ xa, v.v.) trung bình chiếm 11,2% tổng số giờ làm việc của giám đốc điều hành, 11,8% đối với người quản lý, 113,4% “công việc nội bộ” chủ yếu làm công việc bàn giấy như công việc văn thư / chuyên môn / kỹ thuật và 12,4% “công việc bên ngoài” chủ yếu làm việc bên ngoài công ty như bán hàng, thu thập, giao hàng và bảo mật. Công việc từ xa chỉ chiếm 10% số giờ làm việc trong mỗi ngành nghề. Ngoài ra, khoảng 5% công ty trong mỗi ngành nghề chiếm "70% hoặc hơn" thời gian làm việc từ xa trong thời gian làm việc.

Các công ty chiếm hơn 70% cho biết, "Công việc từ xa được thành lập và tỷ lệ tham gia khoảng 20-30%. Để thúc đẩy công việc từ xa, các khoản trợ cấp điện và chi phí liên lạc được cung cấp hàng ngày. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp hỗ trợ cho việc mua Wi-Fi, bàn, ghế và màn hình tại nhà với một mức giới hạn được đặt ra (phát triển phần mềm được ủy quyền).

Mặt khác, hơn 60% công ty cho biết thời gian làm việc từ xa là "0% (không triển khai)" cho từng ngành nghề . ” Công việc từ xa đang được đẩy mạnh, nhưng quản lý tại chỗ là công việc chính nên không thể làm việc tại nhà. Ngoài ra, do vấn đề bảo mật, thông tin công ty không thể được đưa ra ngoài" (công ty nội thất), "Tôi cảm thấy rằng công việc từ xa đang tiến triển đáng kể ở khu vực Tokyo, nhưng tôi không nghĩ rằng công việc từ xa đã thâm nhập vào nhiều ở các vùng nông thôn. (Bán buôn vật liệu xây dựng).

Khi tính trung bình số giờ làm việc từ xa trong giờ làm việc theo tỉnh, ba khu vực "Tokyo", "Osaka" và "Kanagawa" đã vượt quá mức trung bình toàn quốc cho tất cả các ngành nghề. Khu vực này là khu vực mà các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan và tuyên bố tình trạng khẩn cấp đã được thực hiện vào tháng 4 năm 2021. Đặc biệt ở khu vực Tokyo, giờ làm việc từ xa chiếm trung bình 23,5% tổng số giờ làm việc trong "cấp quản lý" ( điều hành), 27,1% ở "công việc văn phòng" và 27,2% ở "công việc bên ngoài", cao hơn gấp đôi so với mức trung bình của cả nước.

Ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả kinh doanh trong tương lai, tăng so với tháng trước và ý thức thận trọng hơn về tương lai

Do sự lây nhiễm virus Corona mới, 75,4% công ty ( tăng 0,9 điểm so với tháng trước) cho rằng họ đang chịu "ảnh hưởng tiêu cực" đến hoạt động kinh doanh ( tổng của "đã có ảnh hưởng tiêu cực" và "sẽ có ảnh hưởng tiêu cực trong tương lai". ) . Trong số đó, "sẽ có ảnh hưởng tiêu cực trong tương lai" (9,6%) đã ở mức một con số trong ba tháng liên tiếp, nhưng đã tăng 2,0 điểm so với tháng trước, và ý thức thận trọng hơn về tương lai của các công ty đã trở nên mạnh hơn một chút. Mặt khác, "có ảnh hưởng tích cực" ( tổng của "đã có ảnh hưởng tích cực" và "sẽ có ảnh hưởng tích cực trong tương lai") là 4,1%, giảm 0,8 điểm so với cùng kỳ năm trước, chuyển sang mức giảm lần đầu tiên sau hai tháng.

Theo từng ngành, tỷ lệ công ty dự kiến có "ảnh hưởng tiêu cực" cao nhất là "nhà trọ / khách sạn" ở mức 97,1%. Tiếp theo là "nhà hàng" (93,1%), "bán buôn hàng dệt / sản phẩm dệt / quần áo" (92,5%) và "liên quan đến quảng cáo" (90,5%) trong phạm vi 90%. Mặt khác, trong số các công ty được kỳ vọng sẽ có "ảnh hưởng tích cực" là "bán lẻ các sản phẩm đa dạng " bao gồm các cửa hàng kinh doanh tổng hợp cao nhất với 20,9%, tiếp theo là "phát sóng" (18,8%) và "bán lẻ thực phẩm và uống ”(17,6%). Tính đến tháng 3 năm 2021, hơn 30% công ty dự kiến sẽ có ảnh hưởng tích cực đến "bán lẻ các sản phẩm đa dạng ". Tuy nhiên đà tăng của ngành, vốn được kỳ vọng sẽ tăng tiêu thụ đã chậm lại một chút kể từ khi có tuyên bố khẩn cấp lần thứ ba.

Nhiều công ty gay gắt nói rằng: "Chừng nào số lượng người nhiễm bệnh vẫn tiếp tục ở mức cao, doanh số bán hàng sẽ không được cải thiện" (các nhà bán lẻ quần áo phụ nữ và trẻ em). Mặt khác, một số người đang cảm thấy nhu cầu mở rộng, chẳng hạn như "Các sản phẩm liên quan đến sở thích đang bán chạy do ảnh hưởng của nhu cầu hạn chế ra ngoài" ( nhà bán buôn phần cứng ).

Không chỉ các biện pháp và yêu cầu đối với các vấn đề cấp bách, mà còn cả triển vọng trung và dài hạn.

Theo kết quả của cuộc khảo sát này, số lượng các công ty cho rằng việc lây nhiễm virus Corona mới sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả kinh doanh đã giảm xuống dưới 80% trong bảy tháng liên tiếp. Tuy nhiên, số lượng các công ty được dự đoán là sẽ ảnh hưởng tiêu cực trong tương lai đã tăng lên kể từ tháng 3, và có một chút cảm giác thận trọng về tương lai.

Trong khi các biện pháp được thực hiện để hạn chế dòng người, bao gồm cả việc ban bố tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ ba, các dịch vụ dành cho cá nhân như "ryokan / khách sạn" và "nhà hàng" đã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng . Ngoài ra, số giờ trung bình dành cho công việc từ xa trong các doanh nghiệp là khoảng 10% bất kể ngành nghề . Đặc biệt, hơn 60% doanh nghiệp không thực hiện công việc từ xa trong từng ngành nghề, điều này cho thấy mối quan hệ của doanh nghiệp và đối tác kinh doanh và các vấn đề an ninh đang đặt ra những rào cản.

Vào tháng 5 năm 2021, các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan, gia hạn và việc thực hiện tuyên bố tình trạng Khẩn cấp đã được mở rộng, và các hoạt động kinh tế tiếp tục được thực hiện theo các hạn chế. Trong bối cảnh thận trọng ngày càng tăng về tương lai, chính phủ phải thực hiện các biện pháp và yêu cầu đối với các vấn đề cấp bách, cũng như các biện pháp đưa ra triển vọng trung và dài hạn, để giảm bớt sự lo lắng của công chúng và doanh nghiệp.

Tóm tắt khảo sát
Các công ty được khảo sát: 23.707
Các công ty phản hồi hợp lệ: 11.003 công ty (tỷ lệ phản hồi 46,4%)
Thời gian khảo sát: 16/04/2021 - 30/04/2021
Phương pháp khảo sát: Khảo sát trên Internet


( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • lvtzx.jpg
    lvtzx.jpg
    50.7 KB · Lượt xem: 53

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top