Xã hội Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ các hoạt động kết hôn sử dụng AI và đề xuất "những người có thể thích bạn" ngay cả khi không đáp ứng đúng nguyện vọng

Xã hội Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ các hoạt động kết hôn sử dụng AI và đề xuất "những người có thể thích bạn" ngay cả khi không đáp ứng đúng nguyện vọng

Từ năm tới, chính phủ sẽ hỗ trợ dự án hỗ trợ hoạt động tìm kiếm hôn nhân của các chính quyền địa phương sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) như một phần của các biện pháp chống lại tỷ lệ sinh giảm. Ngay cả khi nó không đáp ứng các điều kiện mong muốn như tuổi tác và thu nhập hàng năm, nhằm mục đích tăng số lượng cuộc hôn nhân và ngăn chặn tỷ lệ sinh giảm bằng cách chọn một đối tác phù hợp với AI.

Theo căn phòng Nội các, khoảng 25 tỉnh cung cấp "dịch vụ kết hợp" làm trung gian cho những người đàn ông và phụ nữ muốn kết hôn để hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm hôn nhân. Thông thường sẽ giới thiệu những người đáp ứng các điều kiện mong muốn như tuổi tác, trình độ học vấn, thu nhập hàng năm.

Mặt khác, trong hệ thống sử dụng AI, dựa trên câu trả lời cho các câu hỏi như sở thích và giá trị cũng như xu hướng tìm kiếm trong hệ thống, ngay cả khi các điều kiện mong muốn không được đáp ứng, "vẫn có khả năng có cảm giác thuận lợi cho bản thân." Có thể xác định "một người" và đưa ra đề xuất.

Hơn 10 tỉnh như Saitama và Ehime đã giới thiệu hệ thống AI. Tại tỉnh Saitama, nơi hệ thống AI được thiết lập với chi phí khoảng 15 triệu yên vào năm 2018, người ta nói rằng 21 trong số 38 cặp đôi kết hôn vào năm 2019 là những cặp do AI đề xuất.

Chính phủ sẽ trợ cấp 2/3 chi phí cần thiết cho các chính quyền địa phương giới thiệu và vận hành hệ thống AI. Văn phòng Nội các đã bổ sung 2 tỷ yên vào yêu cầu ước tính ngân sách cho năm tài chính tiếp theo. Và chính phủ đang có kế hoạch chỉ định hỗ trợ kết hôn dựa trên AI như một dự án mục tiêu của "khoản tài trợ khuyến khích ưu tiên giảm tỷ lệ sinh theo khu vực" để cung cấp cho các chính quyền địa phương làm việc về vấn đề giảm tỷ lệ sinh.

Có những dịch vụ tương tự kết hợp AI trong khu vực tư nhân, nhưng có những trường hợp phải trả phí hàng trăm nghìn yên. Mặt khác, hầu hết các dự án hỗ trợ tìm kiếm hôn nhân do chính quyền địa phương tiến hành đều bị giới hạn trong khoảng 10.000 đến 20.000 yên, và người phụ trách Văn phòng Nội các nói rằng "có thể mở rộng phạm vi người dùng."

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, số lượng các cuộc hôn nhân, khoảng 800.000 vào năm 2000, đã giảm xuống còn khoảng 600.000 vào năm 2019 và đang tiếp tục giảm. Quyết định của Nội các chính phủ hồi tháng 5 chỉ ra rằng những người chưa kết hôn và kết hôn muộn là những nhân tố chính đằng sau tỷ lệ sinh giảm. Vì lý do này, chính phủ đang gấp rút thực hiện các biện pháp để tăng số lượng các cuộc hôn nhân, chẳng hạn như tăng gấp đôi trợ cấp cho các dự án hỗ trợ cuộc sống mới của các cặp đôi mới cưới.

 

Đính kèm

  • images.jpg
    images.jpg
    9.2 KB · Lượt xem: 1,002

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top