Xã hội Chính quyền Mỹ bắt giữ kẻ đã tiếp tay giúp Carlos Ghosn trốn khỏi Nhật Bản

yuri

Moderator
Vụ việc cựu chủ tịch của tập đoàn ô tô Nissan Carlos Ghosn (66 tuổi) chạy trốn từ sân bay Kansai đến Lebanon vào cuối năm ngoái, người ta phát hiện ra người đàn ông này đã trốn trong một hộp nhạc cụ lớn, nhưng những người hỗ trợ vận chuyển chiếc hộp này đã khai báo sai sự thật với nhân viên sân bay Kansai và tự xưng là "nhạc sỹ ".

Cơ quan công tố Tokyo đã có được lệnh bắt giữ hai cha con đối tượng bị nghi ngờ tiếp tay cho Ghosn và sau đó đã bị chính quyền Mỹ bắt giữ vào ngày 20, dựa trên cuộc điều tra của Nhật Bản do văn phòng công tố Mỹ đệ trình lên tòa án thì đây được cho là cuộc bỏ trốn được lên kế hoạch cẩn thận, các chi tiết của vụ việc đã dần được hé lộ.

Trong số 3 kẻ tiếp tay đã có lệnh bắt giữ, thì có cựu thành viên lực lượng đặc biệt của Mỹ Michael Taylor và con trai là Peter Taylor.

Theo hồ sơ, Peter đã đến thăm Nhật Bản ít nhất ba lần vào tháng 7, tháng 8 và đầu tháng 12 trước khi Ghosn trốn thoát và gặp bị cáo ít nhất bảy lần. Hơn nữa, anh ấy đã đến thăm Nhật Bản vào ngày 28 tháng 12, là một ngày trước khi bỏ trốn và đã ở tại phòng của một khách sạn sang trọng tên là "Grand Hyatt Tokyo" ở Minato, Tokyo. Cùng ngày hôm đó, Peter cũng gặp Ghosn tại khách sạn trong khoảng một giờ đồng hồ.

Trong khi đó, Taylor và George Zayek, người đã bị bắt giữ cũng đã đến Dubai bằng máy bay tư nhân (PJ) lúc 10 giờ sáng cùng ngày. Hai người mang theo hai hộp đen lớn và tự xưng mình là "nhạc sỹ".

Vào khoảng 2 giờ 30 chiều cùng ngày, Ghosn rời khỏi nhà khi đang trong thời gian tại ngoại và đến khách sạn "Grand Hyatt Tokyo". Thay quần áo trong phòng của Peter. Khi bị cáo đi về phòng, anh ta có chìa khóa và có thể sử dụng thang máy tại khách sạn một mình mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Có vẻ như anh ta đã nhận được chìa khóa từ Peter vào ngày hôm trước.

Trong khi đó, Taylor và Zayek, từ ga Shin-Osaka đến Tokyo bằng tàu Shinkansen, sau đó đã gặp nhau và cùng rời khỏi phòng. Nhưng chỉ có Peter là đi tới sân bay Narita và bay đến Trung Quốc.

3 người còn lại bắt taxi đến ga Shinagawa và sau đó di chuyển đến ga Shin-Osaka. Họ đã thuê một khách sạn gần sân bay Kansai có tên là "Star Gate Hotel Kansai Airport". Vào lúc 9 giờ tối, Michael và Zayek rời khỏi phòng với hai hộp đen lớn và đi về phía Kansai. Tại thời điểm này, có khả năng Ghosn được giấu trong hộp.

Chiếc hộp không được kiểm tra tại sân bay Kansai và nó đã được cho thẳng lên máy bay. Và máy bay đó đã khởi hành đi Thổ Nhĩ Kỳ. Hai ngày sau, Ghosn công bố rằng anh ta đang ở Lebanon. Sau đó Taylor và Peter đã lần lượt trở về Mỹ từ Dubai vào tháng 2 và vào tháng 3.

 

Đính kèm

Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top