Covid-19 Cho thuê nhà với giá 500 yên một ngày cho các gia đình có người dương tính với virus corona ... Phòng ngừa lây nhiễm trong khi cách ly tại nhà

Covid-19 Cho thuê nhà với giá 500 yên một ngày cho các gia đình có người dương tính với virus corona ... Phòng ngừa lây nhiễm trong khi cách ly tại nhà

Thành phố Habikino, phủ Osaka, sẽ cho thuê các phòng trống trong nhà ở thành phố để ngăn chặn những công dân được phát hiện dương tính với virus corona lây nhiễm cho gia đình họ trong khi cách ly ở nhà. Mỗi ngôi nhà đều được trang bị các thiết bị gia dụng, và mỗi ngôi nhà có thể được thuê trong tối đa 2 tuần với giá 500 yên một ngày. Đơn đăng ký đang được chấp nhận từ ngày 21.

Theo văn phòng quản lý khủng hoảng thành phố, số lượng người cách ly tại nhà đã tăng nhanh chóng kể từ tháng 4, và có chính quyền địa phương cung cấp phòng khách sạn và trợ cấp chi phí ăn ở, nhưng vì không có khách sạn nào ở Thành phố Habikino, nên chính quyền xem xét việc sử dụng các phòng trống ở nhà ở thành phố. Thành phố sẽ chuẩn bị đèn, bình gas, rèm cửa cho từng nhà, đồng thời sẽ lắp đặt tivi, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng ... do các công ty trong thành phố tài trợ và sẽ lắp đặt máy điều hòa không khí trong thời gian tới.

Đối với những gia đình có người dương tính đang điều trị y tế tại nhà hoặc chưa quyết định được nơi nhập viện, các tiện ích được cung cấp miễn phí. Thành phố đã chuẩn bị với sự tham vấn của chính quyền quốc gia và tỉnh vì nó sẽ được sử dụng cho các mục đích khác ngoài nhà ở của thành phố. Người cùng phòng cho biết: “có vẻ như số lượng người dân điều trị tại nhà ngày càng nhiều trên địa bàn thành phố. Nếu chúng ta có thể làm giảm sự lây lan virus corona trong nhà."

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-05-24T141229.917.jpg
    ダウンロード - 2021-05-24T141229.917.jpg
    8.3 KB · Lượt xem: 138

Bài viết liên quan

Your content here
Top