Covid-19 Chủ tịch hiệp hội y khoa Nhật Bản Nakagawa chia sẻ cảm giác khủng hoảng "thực tế là dịch vụ chăm sóc y tế đã sụp đổ". 1591 người nhiễm bệnh ở Tokyo

Covid-19 Chủ tịch hiệp hội y khoa Nhật Bản Nakagawa chia sẻ cảm giác khủng hoảng "thực tế là dịch vụ chăm sóc y tế đã sụp đổ". 1591 người nhiễm bệnh ở Tokyo

Vào ngày 6 tháng 1, khi 1591 người nhiễm bệnh được xác nhận ở Tokyo, Toshio Nakagawa, chủ tịch hiệp hội y khoa Nhật Bản đã tổ chức một cuộc họp báo.

Ông Nakagawa nói rằng ông "đánh giá cao" rằng chính phủ đã bắt đầu xem xét ban hành một tuyên bố khẩn cấp cho một thành phố và ba tỉnh trong tình hình hiện tại, nơi mà sự lây nhiễm vẫn chưa dừng lại kể từ tháng 12, đối với việc chăm sóc y tế hiện nay ông nói rằng "chăm sóc y tế đã sụp đổ".

Sự cố 1591 người nhiễm bệnh ở Tokyo vào ngày 6 tháng 1 (113 người bị bệnh nặng, tăng 2 người so với ngày hôm trước) như sau.

Dưới 10 tuổi: 42 người

10 tuổi: 66 người

20 tuổi: 439 người

30 tuổi: 326 người

40 tuổi: 278 người

50 tuổi: 196 người

60 tuổi: 111 người

65 tuổi trở lên: 179 người

Số người mắc bệnh ở độ tuổi 20 và 30 vẫn còn cao, nhưng tình trạng lây nhiễm đang lan rộng ngay cả ở các nhóm tuổi lớn hơn.

Dân số Tokyo ở độ tuổi 20 vào khoảng 1,7 triệu người. Ví dụ, nếu 300 người nhiễm bệnh ở độ tuổi 20 tiếp tục được xác nhận một ngày, thì một tháng sau (30 ngày sau), số người nhiễm bệnh chỉ tính riêng ở độ tuổi 20 sẽ lên tới 9000 người. Nói một cách đại khái, cứ 200 người thì có một người bị nhiễm bệnh.

Phàn nàn rằng "corona mới chỉ là bệnh cảm lạnh" "khả năng lây nhiễm là bất thường" "tỷ lệ nghiêm trọng và tỷ lệ chết người là khác nhau"

Tại cuộc họp báo, chủ tịch Nakagawa đã giải thích về hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế hiện tại.

Một số người đã rỉ tai nhau rằng "dịch vụ chăm sóc y tế đã không sụp đổ", chỉ ra sự chấp nhận thấp các ca nhiễm virus corona mới tại các bệnh viện tư nhân.

Sau khi chỉ ra rằng lối suy nghĩ này là sai lầm, ông Nakagawa nói về hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế hiện tại và cách nghĩ về sự sụp đổ y tế như sau.

"Nó hoạt động bằng cách cân bằng giữa điều trị y tế cho các biện pháp corona mới với điều trị y tế thông thường. Chính sự sụp đổ của chăm sóc y tế đã khiến cho việc đạt được cả hai điều này trở nên khó khăn."

Rõ ràng, một khi ICU hoặc khu vực bị bệnh nhân corona chiếm giữ, nó không thể được sử dụng bởi những người bị bệnh nặng trung bình.

Vì việc điều trị y tế của corona mới dựa trên sự phân chia vai trò này, nếu số lượng người nhiễm bệnh tăng lên, việc điều trị y tế thông thường sẽ bị áp lực.

Ngay cả khi tất cả các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho trường hợp nhiễm virus corona mới cùng lúc với việc chăm sóc y tế hàng ngày, thì các cơ sở y tế có thể bị nhầm lẫn và có nguy cơ nhóm thêm. Nếu điều này xảy ra, nó có thể trở nên không tương thích với chăm sóc y tế thông thường.

“Sự sụp đổ của chăm sóc y tế là chúng ta không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế phù hợp khi chúng ta cần, và chúng ta không thể nhận được sự chăm sóc y tế phù hợp. Có một sự hiểu lầm rằng nó không phải là một sự sụp đổ y tế trừ khi nó trở thành một tình huống như "sự tàn phá y tế" mà bản thân sự chăm sóc y tế không thể được cung cấp. Thực tế là sự sụp đổ của chăm sóc y tế." (Chủ tịch Nakagawa)

Ngoài ra, chủ tịch Nakagawa cũng phàn nàn về quan điểm vẫn còn dai dẳng rằng corona mới chỉ là bệnh cảm lạnh.

Kể từ tháng 1 năm 2020, số người nhiễm cúm mùa đã giảm mạnh do những nỗ lực tiến bộ như rửa tay và đeo khẩu trang với dịch của vi rút corona mới. Tuy nhiên, mặt khác, sự lây nhiễm của virus corona mới dường như không dừng lại.

"Khả năng lây nhiễm mạnh mẽ một cách phi thường. Và trên hết, có sự khác biệt về tỷ lệ nghiêm trọng và tỷ lệ tử vong." (Chủ tịch Nakagawa)

Cúm theo mùa ảnh hưởng đến khoảng 13 triệu người và giết chết 3000 đến 7000 người do các bệnh nhiễm trùng thứ cấp không phải là vi rút cúm.

Trong khi đó, loại virus corona mới đã lây nhiễm cho 250.000 người và hơn 3700 người đã chết vì chính virus corona mới. Nếu virus corona mới lan ra quy mô tương tự như bệnh cúm, thì mức độ nghiêm trọng sẽ không khó tưởng tượng.

Ngoài ra, người ta biết rằng nhiều hậu quả vẫn còn trong các cơ quan và những thứ tương tự.

"Đừng đánh giá thấp corona mới chỉ là một loại bệnh cảm" (Chủ tịch Nakagawa)

Các nghị sĩ quốc hội nên hạn chế việc tụ tập ăn nhậu. "Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu với những việc nhỏ."

Tại cuộc họp báo, chủ tịch Nakagawa kêu gọi các nghị sĩ hạn chế hoàn toàn việc ăn nhậu vào ban đêm, đồng thời nêu rõ sự cần thiết phải lấy lại tinh thần đoàn kết trong việc thực hiện các biện pháp kiểm soát lây nhiễm mạnh mẽ diễn ra vào khoảng tháng 4 năm 2020.

Ông Nakagawa nói “tôi mong muốn các thành viên của quốc hội làm gương để phát huy tối đa tác dụng của việc tuyên bố khẩn cấp. "Bắt đầu với những việc nhỏ" ông nói.

Ngoài ra, nhu cầu xem xét mạnh mẽ cho ngành thực phẩm và đồ uống, dự kiến sẽ bị thiệt hại nặng do ban hành thông báo khẩn cấp, hỗ trợ các trung tâm y tế.

Tư tưởng của Hiroshi Moriyama đảng dân chủ tự do về "bữa ăn uống tối đa 4 người"

Các ủy ban chỉ đạo hạ viện của cả hai viện dân biểu đang lên kế hoạch đưa ra các hướng dẫn về cách các nghị sĩ nên theo tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Theo Sankei Shimbun, chủ tịch đảng dân chủ tự do, Hiroshi Moriyama, cho biết vào ngày 6 tháng 1 rằng "ở mỗi tỉnh thành phố trong số bốn nơi, số lượng người tham gia bữa tụ tập ăn nhậu sẽ được giới hạn ở bốn người."

Ông Moriyama nói "ở 1 khu vực đô thị và 3 tỉnh, vấn đề là phải tuân thủ thực tế là tụ tập ăn nhậu đến 8 giờ tối và thời gian uống rượu là đến 7 giờ tối. Vì vậy, tôi sẽ rất biết ơn nếu chúng ta có thể đồng thuận hạn chế số lượng người xuống còn bốn người." (Tin tức Sankei ngày 6 tháng 1 năm 2021)

Buổi tụ tập ăn nhậu của chính trị gia trong corona đã bị chỉ trích vì với hơn 5 người tại một cửa hàng bít tết ở Tokyo vào đêm 14 tháng 12 năm 2020 với Toshihiro Nikai, Tổng thư ký đảng dân chủ tự do. Chính phủ đã kêu gọi hạn chế tụ tập ăn nhậu với năm người trở lên.

Tại cuộc họp báo ngày 25 tháng 12, Thủ tướng Suga nói: “tôi vô cùng hối hận khi đang áp dụng yêu cầu tránh ăn nhậu tụ tập với một số lượng lớn người. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này."

 

Đính kèm

  • images (11).jpg
    images (11).jpg
    9.8 KB · Lượt xem: 2,171

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top