Xã hội Có bao nhiêu người ở độ tuổi 20 có thu nhập hàng năm 5 triệu yên ở Nhật Bản?

Xã hội Có bao nhiêu người ở độ tuổi 20 có thu nhập hàng năm 5 triệu yên ở Nhật Bản?

Thu nhập hàng năm 5 triệu yên cao hơn mức thu nhập trung bình hàng năm 4,33 triệu yên của người làm công ăn lương Nhật Bản. Bạn có thể tự hỏi thu nhập hàng năm của những người cùng thế hệ là bao nhiêu, đặc biệt là khi bạn còn trẻ.

Vì vậy, tôi sẽ giới thiệu có bao nhiêu người ở độ tuổi 20 với thu nhập hàng năm 5 triệu yên ở Nhật Bản, thu nhập trung bình hàng năm của họ ở độ tuổi 20 và làm thế nào để có thu nhập hàng năm là 5 triệu yên.

Có bao nhiêu người ở độ tuổi 20 có thu nhập hàng năm 5 triệu yên ở Nhật Bản?

Nếu bạn chia thu nhập hàng năm của 5 triệu yên cho 12 tháng, thu nhập hàng tháng là khoảng 420.000 yên. Theo "điều tra thống kê cơ bản về cơ cấu tiền lương hàng năm đầu tiên của Reiwa" của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, 0,2% nam giới từ 20 đến 24 tuổi và 1,1% ở độ tuổi 25 đến 29 có mức lương hàng tháng từ 400.000 yên trở lên và ít hơn 450.000 yên. Đối với phụ nữ, 0,1% ở độ tuổi 20-24 và 0,7% ở độ tuổi 25-29 thấp hơn nam giới.

Con số này cho thấy tỷ lệ phần trăm của cùng một thế hệ, vì vậy tỷ lệ phần trăm của Nhật Bản nói chung sẽ gần bằng 0%.

Theo "khảo sát về tiền lương cá nhân" do Bộ phận Kế hoạch của Ban Thư ký Cơ quan Thuế Quốc gia công bố vào tháng 9 năm ngoái của Reiwa, 10,1% người làm công ăn lương trong năm đầu tiên của Reiwa có mức lương hàng năm là 5 triệu yên. Ngay cả trong tất cả các thế hệ, chỉ có 10 trong số 100 người, vì vậy việc kiếm được thu nhập hàng năm 5 triệu yên ở những người vừa mới bước vào xã hội là khá khó khăn.

■ Thế hệ nào có thu nhập hàng năm 5 triệu yên chiếm tỷ trọng lớn?

Những thế hệ có mức lương hàng tháng từ 400.000 yên trở lên và dưới 500.000 yên, với thu nhập hàng năm từ 5 triệu yên trở lên chiếm tỷ trọng lớn là nam giới từ 45 đến 49 tuổi và nữ giới từ 50 đến 54 tuổi. Điều này có lẽ là do khi chúng ta già đi, số năm phục vụ tăng lên, cơ hội thăng tiến và tăng lương cũng tăng theo tỷ lệ thuận.

Thu nhập trung bình hàng năm ở độ tuổi hai mươi là bao nhiêu?

Theo khảo sát của cơ quan thuế quốc gia, mức lương trung bình của nam giới từ 20 đến 24 tuổi là 2,77 triệu yên và nữ là 2,42 triệu yên. 25-29 tuổi là 3,93 triệu yên đối với nam và 3,19 triệu yên đối với nữ, tăng tỷ lệ thuận với độ tuổi. Một phép tính đơn giản về mức trung bình của những người ở độ tuổi 20 từ con số này là 3,35 triệu yên đối với nam giới và 2,815 triệu yên đối với phụ nữ.

Thực tế là thu nhập hàng năm là rất khó đạt 5 triệu yên.

Hãy nhìn vào mức lương trung bình của các nhóm tuổi khác.

Mức lương trung bình của nam giới vào khoảng 5 triệu yên vào cuối độ tuổi 30, và lương hàng năm của họ tăng dần cho đến cuối tuổi 50. Mặt khác, đối với phụ nữ, mức lương trung bình của họ ở độ tuổi 20 và 50 là không đổi và không có nhóm tuổi nào đạt mức 5 triệu yên.

Tuổi 20 có thể làm gì để có thu nhập hàng năm 5 triệu yên

Tỷ lệ những người ở độ tuổi 20 kiếm được 5 triệu yên một năm là rất thấp và điều đó không hề dễ dàng. Nếu bạn tiếp tục làm việc cho một công ty ổn định với công việc thường xuyên và tích lũy được thành tích, bạn sẽ có cơ hội tăng lương hoặc thăng chức, và cuối cùng thu nhập hàng năm của bạn có thể lên tới 5 triệu yên.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đạt được thu nhập hàng năm 5 triệu yên ở độ tuổi đôi mươi, bạn sẽ cần phải thực hiện một số hành động. Tôi sẽ giải thích cách bạn có thể mong đợi sự gia tăng thu nhập hàng năm.

■ Chuyển việc sang những ngành có thu nhập hàng năm cao

Điều đầu tiên bạn có thể nghĩ đến là chuyển việc đến một nơi có thu nhập cao hàng năm. Theo quy mô công ty, thu nhập bình quân hàng năm của cả nam và nữ đều nằm trong khoảng 5 triệu yên, được cho là công ty lớn có vốn từ 1 tỷ yên trở lên.

Theo ngành, phần trăm thu nhập hàng năm 5 triệu yên là cao đối với "ngành thông tin và truyền thông" và "ngành dịch vụ phức hợp". “Công nghiệp thông tin và truyền thông” là công nghiệp truyền thông, công nghiệp dịch vụ thông tin, công nghiệp dịch vụ liên quan đến Internet, v.v., và “dịch vụ phức hợp” là bưu điện, hợp tác xã, v.v. Ngoài ra, các ngành dịch vụ điện, khí đốt, cung cấp nhiệt, nước có xu hướng thu nhập từ 5 triệu yên trở lên, vì vậy nên hướng tới chuyển đổi công việc trong các ngành này.

■ Có được các kỹ năng

Bạn càng có nhiều kỹ năng, bạn càng có nhiều lựa chọn để thay đổi công việc. Điều này là do, tùy thuộc vào loại ngành, việc có các bằng cấp liên quan khi thay đổi công việc có thể là một yêu cầu để tuyển dụng.

Ví dụ: nếu loại hình kinh doanh bạn muốn thay đổi công việc liên quan đến công nghệ thông tin, kỳ thi kỹ sư xử lý thông tin, và nếu liên quan đến bất động sản, trình độ và kỹ năng cần thiết cho công việc đó là khác nhau. Có thể nói, độ khó càng cao thì thu nhập hàng năm càng dễ tăng lên.

Mục tiêu thu nhập hàng năm là 5 triệu yên!

Chỉ có một số người ở độ tuổi 20 với thu nhập hàng năm là 5 triệu yên ở Nhật Bản. Tuy nhiên, một trong những điểm mạnh của người tuổi đôi mươi là họ vẫn còn trẻ và còn nhiều cơ hội. Nếu bạn đang ở độ tuổi hai mươi và có thu nhập hàng năm dưới 5 triệu yên, hãy hành động để tăng thu nhập hàng năm của bạn.

Tác giả: Phòng biên tập LĨNH VỰC TÀI CHÍNH

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-11-09T170312.810.jpg
    ダウンロード - 2021-11-09T170312.810.jpg
    6.1 KB · Lượt xem: 115

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top