Xã hội Có cấp lại trợ cấp 100.000 yên không? Các biện pháp corona là gì? Khả năng giải thể của tiểu ban là bao nhiêu? Thủ tướng Kishida nói gì tại họp báo

Xã hội Có cấp lại trợ cấp 100.000 yên không? Các biện pháp corona là gì? Khả năng giải thể của tiểu ban là bao nhiêu? Thủ tướng Kishida nói gì tại họp báo

Thủ tướng Fumio Kishida tham dự cuộc họp báo đầu tiên trên cương vị Thủ tướng ngày 4 tháng 10.

Ông nói rằng các biện pháp chống lại corona là "những vấn đề cấp bách và ưu tiên hàng đầu" và rằng ông sẽ hướng tới hiện thực hóa "chủ nghĩa tư bản mới" trước khi cùng tồn tại với corona.

Ông ấy đã nói gì trong buổi họp báo?

Điều quan trọng để hỗ trợ corona là ...

Thủ tướng Kishida cho rằng các biện pháp chống virus corona mới là "vấn đề cấp bách và ưu tiên hàng đầu", và "nguyên tắc cơ bản là đưa ra lời giải thích lịch sự sẽ thuyết phục được người dân và luôn lường trước điều tồi tệ nhất".

Tình hình lây nhiễm trên toàn quốc hiện đang lắng dịu. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng tình hình vẫn chưa thể đoán trước được, ông nói như sau.

"Để đối phó với sự lo lắng của người dân, chúng tôi sẽ nhanh chóng cho người dân thấy bức tranh toàn cảnh về các biện pháp đối phó với các tình huống khác nhau, chẳng hạn như tiêm chủng, đảm bảo hệ thống y tế, mở rộng các cuộc kiểm tra và tăng cường các nỗ lực như vậy. Hôm nay, tôi đã chỉ thị cho Bộ trưởng Yamagiwa, Bộ trưởng Goto, và Bộ trưởng Horiuchi."

“Đồng thời, chúng tôi sẽ kiên quyết hỗ trợ kinh tế để có được sự hợp tác của người dân, hướng tới mục tiêu lấy lại nền kinh tế, xã hội và các hoạt động gần như bình thường trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng các biện pháp đã thực hiện cho đến nay, xác minh đâu là điểm nghẽn để ứng phó với khủng hoảng, và dựa trên các nội dung, thiết lập luật để kiểm soát dòng người trong trường hợp khẩn cấp và an toàn giường bệnh, đồng thời, chúng tôi sẽ tăng cường mạnh mẽ ứng phó với khủng hoảng, chẳng hạn như tăng cường chức năng tháp kiểm soát của quản lý khủng hoảng."

Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi, Bộ trưởng tái thiết kinh tế và Bộ trưởng vắc xin, những người đóng vai trò trung tâm trong việc ứng phó với virus corona mới, đều đã được thay thế bởi Nội các.

Về việc mới được bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Shigeyuki Goto, Bộ trưởng tái thiết kinh tế Daishiro Yamagiwa và Bộ trưởng Bộ vắc xin Noriko Horiuchi, Thủ tướng Kishida bày tỏ kỳ vọng ông sẽ là “một người tài năng và hoạt động tích cực trong từng lĩnh vực." Điều quan trọng là phải hợp tác tốt."

Trong cuộc bầu cử chủ tịch đảng, Thủ tướng Kishida đã đưa ra cam kết nâng cao năng lực quản lý khủng hoảng, bao gồm việc thành lập "cơ quan quản lý khủng hoảng (dự kiến)". Tại cuộc họp báo, ông nói, "tôi muốn tiếp tục với những nỗ lực để thiết lập vững chắc chức năng tháp kiểm soát quản lý khủng hoảng càng sớm càng tốt."

Về tiểu ban của chính phủ, nơi chịu trách nhiệm tạo ra khuôn khổ cho các biện pháp đối phó với corona mới, ông nói, "tôi chưa bao giờ nói rằng tiểu ban hiện tại sẽ bị giải thể và một tiểu ban mới sẽ được thành lập." Chính quyền Abe và Suga cũng nói rằng họ đang "đóng góp cho chính phủ."

Trên hết, chúng tôi sẽ thúc đẩy chính sách đối phó với virus corona và thành lập một cơ quan họp khác để thu thập ý tưởng kích hoạt các hoạt động kinh tế xã hội khi tương lai của "With Corona" cùng tồn tại với corona mới.

Hội nghị ghi nhận sự cần thiết của sự giúp đỡ của các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, trong đó có du lịch.

Có trợ cấp tiền mặt không?

Trước hết, Thủ tướng Kishida nói rằng ông sẽ ưu tiên hàng đầu cho việc hỗ trợ những người bị ảnh hưởng lớn bởi virus corona mới. Về trợ cấp tiền mặt cho các cá nhân, ông nói, "tôi muốn xem xét cung cấp các khoản trợ cấp tiền mặt cá nhân cho những người dễ bị tổn thương do đại dịch corona, phụ nữ, lao động không thường xuyên và học sinh."

Về số tiền cụ thể, ông nói: “tôi xin xác nhận sau khi cân nhắc kỹ lưỡng”.

Sau khi cung cấp hỗ trợ cho những người đang gặp khó khăn do dịch corona mới, Thủ tướng Kishida sẽ đưa ra nhận thức về "chủ nghĩa tư bản mới". Thủ tướng Kishida đã nói về trình tự phục hồi kinh tế và hiện thực hóa "chủ nghĩa tư bản mới" như sau.

"Bây giờ chúng tôi đang ở giữa trận chiến với corona. Tôi nghĩ rằng cần phải có các biện pháp kinh tế vững chắc để có được sự hợp tác của người dân. Ngoài ra, chúng ta sẽ cùng tồn tại với corona, kinh tế xã hội càng gần mức bình thường càng tốt, và lấy lại cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và sau đó kiên quyết thực hiện chủ nghĩa tư bản mới. Tôi nhận ra rằng nó theo thứ tự này."

Trong cuộc bầu cử chủ tịch đảng, ông đã nhấn mạnh rằng không chỉ "tăng trưởng" mà "phân phối" cũng quan trọng.

“Tăng trưởng vẫn là một chủ đề chính sách quan trọng. Tuy nhiên, nếu trái cây không được phân phối tốt chỉ theo tốc độ tăng trưởng, thì tiêu thụ và nhu cầu sẽ không tăng và không thể mong đợi sự tăng trưởng tiếp theo. Không có sự phân phối, không có sự tăng trưởng tiếp theo."

Chiến lược tăng trưởng

(1) Đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển để hiện thực hóa một quốc gia khoa học và công nghệ

(2) Điều chỉnh sự chênh lệch giữa khu vực nông thôn và thành thị bằng cách hiện thực hóa thành phố vườn kỹ thuật số

(3) Thực hiện cơ cấu kinh tế tự chủ thông qua an ninh kinh tế

(4) Giải tỏa lo lắng trong kỷ nguyên 100 năm cuộc sống thông qua cải cách thuế và an sinh xã hội trung lập với công việc

Ngoài ra, với tư cách là một chiến lược phân phối sẽ thực hiện các việc sau đây:

(1) Tăng cường chức năng phân phối cho người lao động

(2) Các biện pháp mở rộng tầng lớp trung lưu và giảm tỷ lệ sinh

(3) Đánh giá quyết liệt để cải thiện thu nhập của những người có công việc công như nhân viên chăm sóc trẻ em và y tá

(4) Điều chỉnh nguyên tắc tài chính công một năm

Cuộc bầu cử Hạ viện sẽ được bỏ phiếu vào ngày 31 tháng 10. Lý do là?

Tại cuộc gặp, ông Kishida cũng đề cập đến cuộc bầu cử Hạ viện sẽ hết hạn vào ngày 21 tháng 10, “tôi muốn triển khai các biện pháp kinh tế quy mô lớn và quyết liệt càng sớm càng tốt. Vì vậy, tôi muốn mọi người quyết định xem có nên để nó cho ông Kishida hay không, và nếu có thể, hãy chuyển hoàn toàn nền chính trị của lòng tin và sự đồng cảm so với nền tảng của lòng tin của người dân".

Vì những lý do trên, Hạ viện đã bị giải tán vào ngày 14 tháng 10, khi kết thúc phiên họp Quốc hội bất thường. Vào ngày 19 đã quyết định bỏ phiếu vào ngày 31.

Suy nghĩ trong "nội các đồng sáng tạo kỷ nguyên mới"

Thủ tướng Kishida cho biết nội các mới là một "nội các đồng sáng tạo kỷ nguyên mới."

“Kỷ nguyên mới là đánh trận chiến với corona và lấy lại hoạt động kinh tế xã hội bình thường nhất có thể. Ngoài ra, chúng ta phải tạo ra một nền kinh tế mới, một cuộc sống hàng ngày mới và một thời đại. Hãy làm việc cùng nhau, với những suy nghĩ trong đầu."

"Chúng tôi sẽ vượt qua những thử thách bằng cách đoàn kết trái tim của những con người sắp đổ vỡ trong đại dịch corona. Tôi đặt suy nghĩ đó thành từ "cùng nhau sáng tạo."

"Giải thích" nhắc lại rằng điều quan trọng là nhận ra chính trị có được sự tin tưởng và cảm thông.

"Khi giải thích từ quan điểm của một chính trị gia hoặc chính phủ, không chỉ giải thích kết quả, mà còn giải thích sự cần thiết và các quy trình khác nhau để đi đến kết luận. Chúng tôi nhận ra rằng việc giải thích các yếu tố có thể nói là nền tảng cho kết quả là rất quan trọng."

"Tôi nghĩ rằng chính phủ đã có nhiều nỗ lực khác nhau để giải thích mọi việc, nhưng từ quan điểm mà tôi vừa đề cập, chính phủ phải tiếp tục nỗ lực không ngừng để đưa ra những lời giải thích lịch sự hơn."

 

Đính kèm

  • ダウンロード (96).jpg
    ダウンロード (96).jpg
    7.1 KB · Lượt xem: 212

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top