Người Nhật Cô độc nhất trên thế giới, nhưng khỏe mạnh và sống lâu ... Nhà sư tiêu biểu cho "nam giới người Nhật Bản"

Người Nhật Cô độc nhất trên thế giới, nhưng khỏe mạnh và sống lâu ... Nhà sư tiêu biểu cho "nam giới người Nhật Bản"

100 năm cuộc đời ...“Ly hôn khi ở tuổi trung niên”, đã trở thành một hiện tượng xã hội, không chỉ ảnh hưởng căng thẳng đến cuộc sống, tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ. Tìm hiểu những bí mật của một cặp vợ chồng đã kết hôn và chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng của một cuộc ly hôn tuổi trung niên.

img_b112eec926fd24a6233510fb0976447c531642.jpg


Cô độc được chấp nhận là "một mình"

Điều này là do sự cô độc ở Nhật Bản được chấp nhận là "một mình" hoặc "cô đơn" và không bị từ chối. Ngược lại, thậm chí còn có xu hướng tôn lên những người đó.

[Biểu đồ] cho thấy kết quả của cuộc khảo sát về mức độ cô độc của nam giới tại 21 quốc gia là thành viên của OECD, một tổ chức quốc tế (2005).

img_942dd2668bc29e3dbfc24c46f9d20a7f88002.jpg


Trong số các nhóm xã hội như hàng xóm, nơi làm việc, tụ tập thể thao, giải trí và sở thích, tỷ lệ nam giới trưởng thành dành ít hoặc không có thời gian với mọi người là 17%, trong đó nam giới Nhật Bản là đứng vị trí số 1. Đó là khoảng ba lần mức trung bình của các nước OECD, với tỷ lệ "không giao lưu" cao hơn đáng kể trong số tất cả dưới 10 phần trăm, bao gồm Thụy Điển vào khoảng 1 %, Hoa Kỳ và Đức vào khoảng là 4 %.

Mức độ cô độc của phụ nữ cũng đang được điều tra, trong đó phụ nữ Nhật Bản chiếm 14%, chỉ đứng sau Mexico. Tuy nhiên, có sự khác biệt rõ ràng về giới tính giữa đàn ông và phụ nữ Nhật Bản ở trạng thái “không giao lưu” này.

Đàn ông Nhật "cô độc nhất thế giới" !?

Văn phòng Nội các đã thực hiện một cuộc khảo sát so sánh về tỷ lệ sở hữu bạn thân của những người đàn ông và phụ nữ cao tuổi trên 60 tuổi ở bốn quốc gia: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đức và Thụy Điển (năm 2015).

Kết quả là trong số nam giới và phụ nữ ở ba quốc gia khác ngoài Nhật Bản, trên 40% “có những người có bạn bè cùng giới và khác giới”, đàn ông Nhật Bản khoảng 20% và phụ nữ khoảng 10%. Hầu hết phụ nữ Nhật Bản đều là bạn đồng giới, với tỷ lệ "có bạn cùng giới và khác giới" thấp hơn đáng kể so với phụ nữ các nước khác, và ở nam giới, tỷ lệ "không có bạn" cao gấp đôi so với các nước khác.

Hơn nữa, khi kiểm tra sự khác biệt về giới tính liên quan đến sự cô đơn theo "tần suất trò chuyện của những người độc thân", tần suất trò chuyện dưới hai tuần một lần là 5,2% đối với phụ nữ độc thân, nhưng gần gấp ba lần đối với đàn ông độc thân. Con số này cao tới 15% (Viện quốc gia về an sinh xã hội và các vấn đề dân số, 2018).

Đàn ông tần suất trò chuyện thấp và mức độ bị bỏ mặc trong nhóm xã hội rất cao.

Người Nhật khao khát "sự cô độc" và được nhiều người ca ngợi.

Có thể không ngạc nhiên khi chỉ ra rằng đàn ông Nhật Bản là những người cô độc nhất trên thế giới. "Im lặng là tiền", hoặc câu cửa miệng CM của Toshiro Mifune "người đàn ông im lặng và bia Sapporo", đó là do văn hóa ngưỡng mộ và ca ngợi đã được truyền lại.

Sự cô độc khi "không có bạn bè" hoặc "không có mối quan hệ" là cách để thoát khỏi những rắc rối của các mối quan hệ và học cách sống tích cực ngay cả với chính mình bằng cách lặp đi lặp lại cảm giác yên tâm và lo lắng trong thời gian dài bạn phải đối mặt. Tuy nhiên, mặt khác, có một số người trên thế giới bị cô lập về mặt xã hội mà không có cơ hội tiếp xúc với mọi người.

Với sự giảm mạnh số lượng các hộ gia đình ba thế hệ, các gia đình hạt nhân đang phá hủy mối quan hệ lãnh thổ và huyết thống. Tục tương trợ như “khi hoạn nạn thì có nhau” đã biến mất.

Số lượng hộ gia đình độc thân tiếp tục tăng do những người chưa kết hôn, kết hôn muộn, tỷ lệ sinh giảm và dân số già đi. Ngoài ra, tỷ lệ người lao động không có việc làm chính thức đã tăng lên gần 40%, làm suy giảm ý thức cộng đồng tại nơi làm việc. Ngay cả trong gia đình / họ hàng, cộng đồng và nơi làm việc, các mối quan hệ giúp đỡ lẫn nhau bị suy giảm và số người bị cô lập ngày càng tăng.

"Cô độc" có thể gây ra các vấn đề sức khỏe

Vấn đề là tình trạng cô độc có thể gây ra các vấn đề sức khỏe đáng kể.

Cô độc là một tình huống mà khi nhìn nhận một cách khách quan, nó gần như bị cô lập với môi trường xung quanh trong một nhóm xã hội, và thường gây ra căng thẳng về thể chất và tinh thần. Sự cân bằng giữa thần kinh giao cảm và thần kinh phó giao cảm của thần kinh tự chủ bị rối loạn, các hormone căng thẳng và những thứ tương tự tăng lên, và chức năng miễn dịch bị hạ thấp.

Nó gây ra các triệu chứng trầm trọng hơn như bực bội, mất ngủ, táo bón, lạnh và huyết áp tăng cao. Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng cô độc có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe ngang bằng hoặc lớn hơn so với việc lười vận động, uống quá nhiều và hút thuốc.

Cô độc có thể gây ra các vấn đề sức khỏe !?

Trong vài năm qua, tin tức về sự cô đơn và các mối nguy hiểm đối với sức khỏe đã được báo cáo trên khắp thế giới. Đầu tiên, Hiệp hội vì sự tiến bộ của Hoa Kỳ đã công bố vào năm 2014 rằng cô độc làm tăng tử vong sớm lên 50% và chết sớm vì cô đơn có nguy cơ cao gấp đôi so với béo phì (Casiopo J, Hiệp hội vì sự tiến bộ của khoa học Hoa Kỳ).

Hơn nữa, vào năm 2017, một phân tích của vô số bài báo được xuất bản trên khắp thế giới cho thấy nguy cơ tử vong do cô độc

● Tương đương với chứng nghiện rượu

● Tương đương với hút 15 điếu thuốc mỗi ngày

● Nhiều hơn là không tập thể dục

Hơn nữa, "nguy cơ kép béo phì" được công bố vào năm 2014 đã được đánh giá lại và báo cáo (Holtranstad J, Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ). Cô đơn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe có nguy cơ cao hơn nghiện rượu, cũng như các bệnh liên quan đến lối sống như huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim và bệnh phổi

Cùng năm 2017, cựu Bộ trưởng y tế công cộng Hoa Kỳ tuyên bố rằng "mối đe dọa lớn nhất mà đàn ông trung niên phải đối mặt hiện nay không phải là hút thuốc hoặc béo phì mà là sự cô độc" và vào năm 2018, Anh cho biết, "sự cô độc", sự thành lập của "Bộ trưởng phụ trách cô độc" đã được công bố.

Ông đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp trong khoảng 10 năm, nói rằng "sự cô đơn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như nghiện rượu, nghiện ma túy và trầm cảm" và "đàn ông có nhiều khả năng trở thành nạn nhân của sự cô độc" mà họ đang nghiên cứu.

Các tổ chức như nhân viên xã hội chăm sóc những người cô đơn và trò chuyện với họ, dịch vụ tư vấn qua điện thoại 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm, hội thảo DIY chỉ dành cho nam giới và lớp học "bóng đá đi bộ" (bóng đá không chạy ít gánh nặng về thể chất hơn) đã được thành lập. (Junko Okamoto "ông già Nhật Bản cô độc trên thế giới" Kakugawa Shinsho 2018).

Tuổi thọ trung bình của người đàn ông Nhật Bản cô độc cao thứ 2 trên thế giới ... Vì sao?

Như đã giới thiệu ở đầu bài viết này, đàn ông Nhật Bản đang ở trong tình trạng cô độc nhất thế giới. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của nam giới Nhật Bản là 81,1 tuổi, cao thứ hai trên thế giới (đứng thứ nhất là 81,2 tuổi ở Thụy Sĩ), nam giới Anh đứng thứ 16 với 79,7 tuổi và nam giới Hoa Kỳ đứng thứ 37 là 76,0 tuổi. (WHO, 2018).

Tất nhiên, các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ và sức khỏe bao gồm các yếu tố liên quan đến lối sống, môi trường xã hội xung quanh cá nhân và các phẩm chất của cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào khí hậu độc đáo của Nhật Bản và văn hóa tinh thần của các cá nhân, một khía cạnh khác xuất hiện.

Như đã nói ở trên, Nhật Bản có một nền văn hóa tinh thần làm đẹp cho “sự cô độc”.

Ngay cả khi cô đơn căng thẳng, bạn sẽ không uống quá nhiều do cuộc sống không đều đặn, hút thuốc, lười vận động, béo phì, v.v. và có cái nhìn tích cực về cuộc sống độc thân hàng ngày của bạn để có thể cải thiện căng thẳng đến mức đáng kể, tôi nghĩ rằng có rất nhiều người có thể hành động trong trạng thái bình tĩnh của tâm trí và cơ thể.

Hay là vì có một Nhật Bản ăn uống cân bằng, và có một lối sống Nhật Bản vận động cơ thể điều độ và giữ mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp. Có vẻ như không có gì lạ khi một số lượng lớn những người cô đơn "cô đơn" như vậy sống xa rời các yếu tố của các bệnh liên quan đến lối sống.

Hơn nữa, "nghiêm túc đối mặt với bản thân" cũng là "làm việc chăm chỉ". Nó chỉ ra rằng những tính cách thực sự có tiềm năng để sống lâu nhất. Một nghiên cứu theo dõi hơn 1,5 nghìn đàn ông và phụ nữ trên 80 tuổi về tính cách và tuổi thọ được công bố tại Hoa Kỳ vào năm 2011 đã tiết lộ (Friedman HS, Martin LR, “tuổi thọ và tính cách, tại sao người đó sống lâu” Noka Seiryu xuất bản 2012).

Bí quyết “sống lâu” là tính cách giống như của một nhà sư Nhật Bản !?

Một nghiên cứu hiếm hoi theo dõi hai thế hệ các nhà nghiên cứu cho thấy những người nghiêm túc, tự chủ, thận trọng và làm việc chăm chỉ, thay vì vui vẻ, hoạt bát, thích phiêu lưu và hòa đồng, có tuổi thọ cao nhất đối với cả nam và nữ. Tính cách của người Nhật, giống như một học viên, đối mặt với bản thân một cách nghiêm túc có thể là một yếu tố làm nên tuổi thọ của họ.

Nghiên cứu tiếp theo cho thấy một người chồng và vợ, dù là nam hay nữ, sống lâu hơn là độc thân trong suốt quãng đời còn lại của họ, và người chồng chết vì vợ có nguy cơ tử vong cao hơn người vợ chết vì chồng. Người ta cũng báo cáo rằng những người đàn ông làm việc nhà và chăm sóc con cái có thể sống lâu hơn những người đàn ông truyền thống không làm việc nhà và chăm sóc con cái ngay cả với cùng một người đàn ông.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng sự cô đơn luôn tiềm ẩn những căng thẳng gây hại cho sức khỏe.

Những người sống cô đơn chắc chắn có nhiều lợi thế là có thể sống lâu, nhưng định nghĩa duy nhất của “cô độc” là họ không được hòa nhập với xã hội, tức là với gia đình / người thân, cộng đồng, nơi làm việc, tụ tập thể thao / giải trí / sở thích, v.v. tương tác kém với con người sống là một yếu tố làm giảm tuổi thọ. Ngoài ra, bạn không thể nhìn nhận một cách khách quan tình hình hiện tại của mình và có thể tự cho mình là đúng.

 
Sửa lần cuối:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top