Xã hội Có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4, "Luật khuyến khích tái chế rác thải nhựa" là gì?

Xã hội Có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4, "Luật khuyến khích tái chế rác thải nhựa" là gì?

ダウンロード - 2022-03-31T112847.130.jpg


"Luật khuyến khích tái chế rác thải nhựa" nhằm giảm thiểu chất thải nhựa và tăng cường tái chế sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4. Dự kiến, việc cung cấp miễn phí vô điều kiện các loại dụng cụ ăn uống như thìa, dĩa tại các cửa hàng tiện lợi, sẽ được dự đoán là giảm dần.

Các công ty cung cấp 12 "sản phẩm nhựa cụ thể" dùng một lần từ 5 tấn trở lên mỗi năm có nghĩa vụ phải nỗ lực giảm số lượng rác thải nhựa , và các công ty cửa hàng tiện lợi lớn cũng đang cố gắng đưa ra các biện pháp khác nhau .

Seven Eleven ngay lập tức đã bắt đầu giới thiệu thìa và nĩa chứa 30% nguyên liệu có nguồn gốc thực vật ( sinh khối ) . Một phát ngôn viên của công ty cho biết, "Giảm thiểu rác thải nhựa là một trong những vấn đề lớn. Thìa dĩa là một sản phẩm nhựa quen thuộc, vì vậy tôi hy vọng có thể giảm bớt dần."

plastic.png


Lawson đã ứng phó bằng cách tạo lỗ trên tay cầm của thìa và dĩa và rút ngắn chiều dài 1 cm. Family Mart có chính sách bãi bỏ việc cung cấp tất cả các loại thìa dĩa dựa trên thử nghiệm trình diễn và bán "bộ thìa dĩa của tôi" bằng chất liệu gỗ .

Yuki Wada (49 tuổi), một chuyên gia cố vấn đã chỉ ra rằng "Tôi nghĩ rằng ngày càng nhiều người được hỏi, 'Bạn có cần thìa dĩa không?' tại các cửa hàng tiện lợi"

Theo báo cáo của Kế hoạch Môi trường của Liên hợp quốc, lượng hộp nhựa và bao bì bị vứt bỏ tính trên mỗi người Nhật lớn thứ hai trên thế giới sau Mỹ, và dường như việc xử lý rác thải nhựa ở Nhật Bản là có giới hạn. Ông Wada giải thích về phương pháp xử lý rác thải nhựa, "Nhật Bản đã xuất khẩu sang Việt Nam và Trung Quốc như một nguồn tài nguyên, nhưng luật đã trở nên chặt chẽ hơn và số lượng các quốc gia cấm nhập khẩu đã tăng lên." Do đó, Nhật Bản không có nơi nào để xuất khẩu rác thải nhựa, và "rất khó để xử lý rác thải và chúng ta sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc giảm lượng rác thải này", ông cho biết.

Hơn nữa, liên quan đến tiến độ của các nỗ lực trong nước về các vấn đề môi trường, "Nhật Bản đi sau đáng kể so với các nước châu Á như Đài Loan và Hàn Quốc." Về tương lai ông Wada, người đã dự đoán rằng sẽ mất thời gian để giảm thiểu lượng sử dụng thìa dĩa nhựa cho biết, "Thực phẩm đồ uống có thể được uống trực tiếp mà không cần sử dụng ống hút, và dần dần có thể có những thay đổi . Sự công nhận của điều luật này là còn rất thấp. Tuy nhiên, chúng ta phải ý thức được việc cắt giảm và cùng nhau nỗ lực. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top