Xã hội Còn 2 tháng nữa là khai mạc Thế vận hội Tokyo . Tiếp tục công việc chuẩn bị mà không quyết định khán giả.

Xã hội Còn 2 tháng nữa là khai mạc Thế vận hội Tokyo . Tiếp tục công việc chuẩn bị mà không quyết định khán giả.

f8be5a8e719e848a91c07e60c9e56042342d85b0ff21be135cf16831349eded8.jpg


Với tuyên bố tình trạng khẩn cấp được ban hành ở Tokyo, sẽ có hai tháng trước khi Thế vận hội Olympic khai mạc vào ngày 23 . Thành phố đăng cai Tokyo đang tiến hành các công tác chuẩn bị như cử nhân viên y tế ứng phó với khán giả, nhưng có thông tin cho biết rằng việc chuẩn bị sẽ được thực hiện trong khi xem xét khả năng có những thay đổi lớn trong kế hoạch trong khi số lượng khán giả chưa được quyết định. Ban tổ chức đang phải đối mặt với một sự ứng phó khó khăn.

Còn 2 tháng nữa là đến Thế vận hội Tokyo, dự kiến bắt đầu vào ngày 23/7.

Chính quyền Thủ đô Tokyo đã ban bố tuyên bố tình trạng khẩn cấp và các chuyên gia trong thành phố chỉ ra rằng tình hình hiện tại là "có lo ngại về sự thắt chặt của hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế." Trước tình hình đó, chính quyền thủ đô đang thảo luận với hiệp hội y tế địa phương về việc cử bác sĩ và y tá đến ứng phó với những khán giả bị nghi ngờ nhiễm Corona mới hoặc sốc nhiệt do nắng nóng xung quanh sân vận động.

Tuy nhiên, Ban tổ chức và Chính quyền thủ đô Tokyo muốn xác định số lượng khán giả tối đa trong tháng 6, và quy mô khán giả vẫn chưa được quyết định và chưa đạt được yêu cầu chính thức cần thiết từ nhân viên y tế.

Ngoài ra, các tình nguyện viên được thành phố tập hợp để hướng dẫn khán giả trong thành phố không có ngày hoặc địa điểm hoạt động cố định, và nếu trở thành "không có khán giả", có khả năng kế hoạch địa điểm và nội dung hoạt động sẽ được điều chỉnh đáng kể.

Một trong những quan chức của thành phố cho biết, "Tình hình lây nhiễm không được lường trước và số lượng khán giả vẫn chưa được biết, nhưng chúng tôi phải chuẩn bị để đối phó với bất kể điều gì." Chính quyền đang tiếp tục phải ứng phó với sự khó khăn.

Tiếng nói của các tình nguyện viên "Hãy chỉ cho tôi kế hoạch "

K10013043911_2105211615_2105211628_01_02.jpg


Trong khi quy mô khán giả chưa được xác định, các tình nguyện viên trong chính quyền thành phố đã yêu cầu xem xét tình trạng cụ thể để không làm nản lòng các tình nguyện viên tham gia trong trường hợp lượng khán giả giảm hoặc thiếu đáng kể.

Ông Norio Hasegawa (67 tuổi) đến từ thành phố Machida, Tokyo, là một trong những tình nguyện viên của thành phố có nhiệm vụ hướng dẫn khán giả, và đã tiếp tục tập luyện để duy trì thể lực và học tiếng Anh ngay cả khi giải đấu bị hoãn vào năm ngoái.

Với việc lượng khán giả từ nước ngoài bị hoãn lại và nhận định khán giả trong nước bị hoãn sang tháng 6, ông Hasegawa cảm thấy bối rối không biết điều gì sẽ xảy ra với các hoạt động của mình nếu lượng khán giả sụt giảm đáng kể hoặc không có khán giả.

Ông Hasegawa nói, "Nếu không có khán giả, liệu tôi có việc làm hay không ? Cách trình bày thông tin không phù hợp. Tôi cảm thấy như mình bị bỏ lại một mình, và động lực của tôi cứ giảm dần."

Sau đó, ông nói: "Đã 2 tháng rồi, vì vậy tôi muốn chính quyền cho tôi xem một kế hoạch, không cần phải chi tiết vì như thế còn tốt hơn là nửa chừng. Nếu giải đấu được tổ chức, tôi muốn làm những hoạt động hữu ích." ông nói và nói thêm rằng ông muốn chính quyền cho biết tình trạng cụ thể của việc xem xét để không làm nản lòng các tình nguyện viên.

Thống đốc Koike "Hệ thống y tế cực kỳ quan trọng."

20210423-34230856-nksports-000-5-view.jpg


Về Thế vận hội Tokyo, sẽ mất hai tháng để khai mạc vào ngày 23, Thống đốc Koike của thành phố đăng cai, Tokyo, cho biết, "Mục tiêu chung là làm cho Thế vận hội diễn ra an toàn và bảo mật, và chúng tôi sẽ tiến hành đều đặn công tác chuẩn bị với sự hợp tác của các bên liên quan như IOC, chính phủ, Ban tổ chức, Ủy ban, v.v. . Hệ thống y tế là cực kỳ quan trọng cho một sự kiện an toàn và bảo mật. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top