Xã hội Cú sốc do thảm họa corona, 200 cửa hàng đồng loạt đóng cửa. "Vấn đề tị nạn nhà hàng gia đình" do đóng cửa nhanh chóng

Xã hội Cú sốc do thảm họa corona, 200 cửa hàng đồng loạt đóng cửa. "Vấn đề tị nạn nhà hàng gia đình" do đóng cửa nhanh chóng

Trong khi nhiều nhà hàng đang gặp khó khăn do thảm họa corona, cùng với việc nêu lên khẩu hiệu "quản lý vệ sinh kỹ lưỡng" chỉ có cho các nhà hàng gia đình lớn , họ đang cố gắng xây dựng lại hệ thống quản lý của mình bằng cách này hay cách khác. Đặc biệt, hầu hết các công ty kinh doanh nhà hàng gia đình lớn đều đang tiến hành “thực hiện cải tổ cửa hàng” - tức là đóng cửa những cửa hàng được đánh giá là không có tương lai. Một số nhà hàng gia đình đang đóng cửa, nhưng ở một số khu vực, việc đóng cửa đang trở thành một vấn đề xã hội.

Thảm họa Corona ập đến các nhà hàng gia đình - nhà hàng lớn thứ ba trong ngành bất ngờ "đóng cửa khoảng 200 cửa hàng"

Trong số các nhà hàng gia đình lớn, nhà hàng đang nhanh chóng tổ chức lại các cửa hàng là Joyfull, có trụ sở chính tại thành phố Oita, tỉnh Oita. Công ty đã đóng cửa khoảng 110 cửa hàng, chiếm khoảng 20% tổng số cửa hàng, chỉ trong nửa năm từ tháng 6 năm 2020 đến cuối tháng 12 năm 2020.

20201216-00234474-hbolz-000-1-view.jpg


Joyfull được thành lập vào năm 1976 với tư cách là một nhà hàng thịt nướng ở thành phố Oita. Năm 1979, Joyfull, một nhà hàng kiểu nhà hàng gia đình vẫn còn hiếm ở Kyushu, bắt đầu mở cửa. Vào những năm 1970, "Royal Host" (có trụ sở tại thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka), khởi nguồn từ các nhà hàng kiểu phương Tây và nhà sản xuất đồ ăn trên máy bay, cũng đang mở rộng kinh doanh nhà hàng gia đình ở Kyushu. Tuy nhiên, Joyfull đã trở nên nổi tiếng và mở rộng mạng lưới cửa hàng bằng cách áp dụng "thực đơn đa dạng bằng tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Trung " và "các tuyến đường bình dân giá rẻ" tạo nên sự khác biệt so với công ty khác . Tính đến mùa xuân năm 2020, công ty tập trung vào Kyushu, Okinawa, Chukoku và Shikoku, có khoảng 700 cửa hàng từ Sapporo, Hokkaido ở phía bắc đến Miyakojima, Okinawa ở phía nam , bao gồm cả ở nước ngoài như Cao Hùng, Đài Loan, và đã đi lên vị trí thứ ba trong ngành nhà hàng gia đình tại Nhật Bản.

Công ty không có cửa hàng nào ở trung tâm Tokyo trong một thời gian dài nên mặc dù là một công ty lớn, ít có cơ hội xuất hiện trên các phương tiện truyền thông quốc gia, nhưng vào năm 2015, công ty đã mở cửa hàng đầu tiên tại trung tâm Akasaka ở Tokyo . Rino Sashihara, sinh ra ở thành phố Oita và sử dụng Joyfull gần nhà bố mẹ làm phòng học, đã giới thiệu một chủ đề trên SNS như "Joyfull thật tuyệt vời” , và những người từ miền tây Nhật Bản đặt biệt danh là "Akasaka no Ryotei" và trở thành “nơi để nhớ quê hương” của họ.

Thay đổi hoàn toàn do thảm họa corona, 200 cửa hàng đóng cửa

Trong những năm gần đây, số lượng cửa hàng ngày càng tăng ở miền đông Nhật Bản, chẳng hạn như lần đầu tiên mở cửa hàng ở tỉnh Kanagawa và Hokkaido vào năm 2018, và vào cuối năm 2019, Joyfull đã tăng lên con số 800 cửa hàng trong tất cả các cửa hàng thuộc tập đoàn, nhưng do thảm họa của Corona, tình hình đã thay đổi hoàn toàn. Vào tháng 6 năm 2020, họ đã công bố chính sách đóng cửa khoảng 200 cửa hàng, tức là chưa đến 30% tổng số cửa hàng.

Do đó, cửa hàng Akasaka, cửa hàng duy nhất ở 23 quận của Tokyo, sẽ đóng cửa vào cuối tháng 12 năm 2020 và nhà hàng phương Tây lâu đời "Kitchen Jiro", thuộc Joyfull từ năm 2018 trong quá trình tái cấu trúc (Trụ sở chính: Chiyoda-ku, Tokyo), có vẻ như menu bar / izakaya đã được tăng cường trong những năm gần đây, và hầu hết các cửa hàng đã đóng cửa, chỉ để lại hai cửa hàng. Ở những khu vực mà các cửa hàng này đã đóng cửa, việc đóng cửa là một chủ đề lớn trên SNS, và có nhiều ý kiến cho rằng sự biến mất của các nhà hàng gia đình là một vấn đề liên quan đến đời sống khu vực địa phương.

Nhà hàng gia đình của địa phương đã trở thành "một trong những cơ sở hạ tầng". Việc rút lui trở thành "vấn đề đời sống của khu vực địa phương"

Vậy thì , tại sao chỉ "nhà hàng gia đình đóng cửa" được coi là một "vấn đề liên quan đến đời sống địa phương"? Lý do chính là công ty có nhiều cửa hàng ở "khu vực miền núi / khu vực nông nghiệp / làng chài" và "khu vực hải đảo xa xôi", chủ yếu ở phía tây Nhật Bản.

Như đã đề cập trước đó, Joyfull được thành lập tại tỉnh Oita. Kể từ khi thành lập, công ty đã mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài các khu vực thành thị như Oita, Miyazaki và Kumamoto, nên công ty có bí quyết kinh doanh cửa hàng ở các khu thương mại nhỏ vượt trội so với các nhà hàng gia đình lớn khác, chưa kể các khu vực miền núi. Bằng cách kết nối với nguồn vốn địa phương, Joyfull đã tích cực mở các cửa hàng ở các đảo và hải đảo xa xôi, nơi các chuỗi ít gia đình khác không mở. Ở những khu vực như vậy, có nhiều ngôi làng nơi các nhà hàng gần như biến mất do tỷ lệ sinh giảm và già hóa dân số , vì vậy Joyfull là "nhà hàng phương Tây" duy nhất trong khu vực, và hơn nữa còn là "nhà hàng Wi-Fi miễn phí" , “nhà hàng kinh doanh buổi đêm”.

Trên thực tế, tôi cũng đã thấy Joyfull ở Kyushu, nơi những chiếc máy kéo nông nghiệp và xe buýt nhỏ phục vụ ban ngày được đậu trong bãi đậu xe. Mặc dù khu vực xung quanh không có siêu thị nhưng nhà hàng này khá nhộn nhịp, có những người vừa thưởng thức món tráng miệng vừa mặc quần áo làm nông và người cao tuổi thưởng thức bữa trưa với nhân viên điều dưỡng . Ở những khu vực này, nhà hàng gia đình không chỉ là nơi làm việc quý báu, mà còn là nơi “nghỉ ngơi khi làm việc đồng áng” và “nơi nghỉ ngơi của người cao tuổi” không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và thời gian quý báu tại khu vực.

Nếu cửa hàng này biến mất, " tị nạn tại nhà hàng gia đình" - và cuối cùng " tị nạn tại nhà hàng" sẽ được sinh ra trong khu vực, lộ trình phục vụ trong ngày và kế hoạch trồng trọt và những người đang nghỉ ngơi trong cửa hàng sẽ buộc phải thay đổi đáng kể.

Sức ép của "hợp lý hóa trong trường hợp khẩn cấp"

Khi "hợp lý hóa trong trường hợp khẩn cấp" được thực hiện bởi một công ty lớn như trong thảm họa Corona, thường là các thành phố và thị trấn nhỏ ở địa phương sẽ bị chịu những sức ép lớn nhất.

Đến cuối năm 2020, Joyfull sẽ đóng cửa hoặc có kế hoạch đóng cửa khoảng 110 cửa hàng chỉ với tên cửa hàng Joyfull, và khoảng 170 cửa hàng trong toàn bộ tập đoàn bao gồm cả nhà hàng Nhật Bản trực thuộc "Kirakuya". R Trong số đó, có nhiều cửa hàng nằm ở các khu vực miền núi và nông thôn, đặc biệt là thị trấn Miyako ở tỉnh Fukuoka, thị trấn Genkai ở tỉnh Saga, thị trấn Ashikita ở tỉnh Kumamoto, thị trấn Aya ở tỉnh Miyazaki, do Joyfull bị đóng cửa, nó đã trở thành một "khu vực trống các nhà hàng gia đình" cho mỗi khu vực địa phương.

Mặc dù không nhiều như Joyfull, Skylark Group, tập đoàn kinh doanh nhà hàng gia đình lớn nhất với nhiều cửa hàng ở các vùng nông thôn như Joyfull, đã quyết định giảm khoảng 200 cửa hàng, tức là chưa đến 10% tổng số vào năm 2021. Nhiều " khu vực trống các nhà hàng gia đình "tị nạn tại nhà hàng gia đình" sẽ được sinh ra, có thể ảnh hưởng đến cộng đồng địa phương.

Đã khoảng nửa thế kỷ kể từ khi kinh doanh nhà hàng gia đình ra đời. Nhà hàng gia đình đã ăn sâu vào các khu vực từ nhiều năm nay, đã trở thành một trong những “cơ sở hạ tầng của khu vực địa phương” vượt ra khỏi “địa điểm thư giãn của gia đình”. Không ngoa khi nói rằng hoạt động của một nhà hàng gia đình không phải là một hoạt động từ thiện, và việc "hy sinh cửa hàng ở những khu vực đông dân cư" trong trường hợp khẩn cấp như thời điểm này không phải là hiếm trong ngành bán lẻ và phân phối.Tuy nhiên, đối với những thị trấn nhỏ, "sự biến mất của nhà hàng gia đình do thảm họa Corona" sẽ được ghi vào lịch sử như một trong những sự kiện làm thay đổi môi trường sống của khu vực, tương tự như cái gọi là "vấn đề tị nạn mua sắm" .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top