Cuộc thi làm phim Nhật-Việt

Cuộc thi làm phim Nhật-Việt

Đây là cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam do Đại sứ Thiện chí Việt - Nhật SUGI Ryotaro khởi xướng. Giải thưởng lớn nhất là chuyến du lịch tại một thành phố tuyệt đẹp của Nhật Bản và cùng giao lưu với các học sinh Nhật.


Với mong muốn thông qua việc sáng tác phim, những người tổ chức cuộc thi hy vọng sẽ giúp cho các em có ý thức tự giác, cạnh tranh, có mục đích rõ ràng để trở thành những người có ích trong cuộc sống và nuôi dưỡng các em trở thành những người giàu tình cảm, giàu hoài bão, ước mơ.

Cuộc thi được coi là hành trình khám phá chính bản thân mình và thể hiện các ý tưởng bằng hình ảnh sống động. Cuộc sống hàng ngày, những điều mà mình quan tâm, những vấn đề trong nhà trường, xã hội, những quan hệ trong gia đình và bè bạn… Tất cả đều là đề tài để các em thể hiện trong bộ phim của mình.

rCác em học sinh có thể sử dụng máy quay cá nhân để làm phim hoặc theo nhóm tự do sáng tác. Các tác phẩm sẽ lần lượt qua vòng thi loại ở các trường, các quận huyện, thành phố và toàn quốc. Tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được dự “Cuộc thi giao lưu Việt - Nhật”. Từ đó, các em sẽ có cơ hội về văn hoá, tập quán sinh hoạt, những suy nghĩ giống nhau và khác nhau của trẻ em hai nước.
Trong năm 2006 đã diễn ra cuộc thi Mẫu tại 5 trường THCS và THPT tại Hà Nội. 9 tác phẩm xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết. Lễ trao giải thưởng cuộc thi Mẫu sẽ diễn ra đồng thời với Lễ khai mạc cuộc thi làm phim Việt - Nhật lúc 14h30 ngày 3/3 tại Phòng chiếu phim số 1, Trung tâm chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội). Các em học sinh có thể đến tham khảo để rút kinh nghiệm cho bộ phim mình định tham gia dự thi.

Các vị phụ huynh, các em học sinh và các bạn sinh viên có thể liên lạc với ông Seiki Furudate, Bí thư Thứ nhất, Trưởng ban Văn hoá, Đại sứ quán Nhật Bản để đăng ký dự thi theo số máy 04-8463011. (Ông Seiki Furudate nói thành thạo tiếng Việt).
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top