Giáo dục Đại học Kansei Gakuin: Thành lập học bổng khẩn cấp "không nghỉ học do kinh tế khó khăn"

Giáo dục Đại học Kansei Gakuin: Thành lập học bổng khẩn cấp "không nghỉ học do kinh tế khó khăn"

“Tôi muốn tiết kiệm cho những sinh viên tự kiếm tiền học. Với ý nghĩ đó, đại học Kansei Gakuin đã tạo ra học bổng của riêng mình. Phó hiệu trưởng Koji Tomita chia sẻ.

Do căn bệnh corona, một số trường đại học tư nhân thậm chí đã trả hàng chục nghìn yên cho tất cả sinh viên, nhưng sau khi thảo luận nghiêm túc tại trường đại học, trường thành lập hai loại học bổng để hỗ trợ cho những sinh viên thực sự có nhu cầu.

"Học bổng tri trả đặc biệt 2020" cung cấp cho sinh viên có thu nhập của cha mẹ giảm hơn 20% do ảnh hưởng của corona, với hỗ trợ là một nửa chi phí của trường lên đến 400.000 yên. “Học bổng cho vay kiểu HECS đại học Kansei Gakuin” được thành lập nhằm đề phòng tình huống thu nhập từ việc làm thêm của sinh viên sẽ giảm và cuộc sống của họ gặp nhiều khó khăn. Có thể vay bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi đạt mức học phí hàng năm tối đa (khoảng 750.000 đến 1.250.000 yên).

HECS là một hệ thống trả sau cho học phí phổ biến ở Úc. Trong khi nhiều học bổng bắt đầu được hoàn trả ngay sau khi tốt nghiệp, loại HECS đại học Kansei Gakuin trì hoãn hoàn trả cho đến khi thu nhập hàng năm đạt 4 triệu yên cho người làm công ăn lương và 1,5 triệu yên cho người tự kinh doanh. Để xem xét những sinh viên ngại vay do áp lực trả nợ, họ dự định tạo ra một hệ thống cho phép họ yên tâm vay vốn.

"Thanh toán đặc biệt 2020" đã được trưng cầu bốn lần kể từ tháng 6, và tổng cộng hơn 316,74 triệu yên đã được trả cho tổng số 830 người. Loại HECS cũng được phát động bốn lần, và tổng cộng 231 người được cho vay là 140 triệu yên. Số lượng phụ huynh gặp khó khăn do giảm tiền thưởng mùa đông sẽ còn tăng lên.

Có vẻ như công việc bán thời gian của sinh viên đã tạm thời trở lại từ mùa hè, nhưng không thể tránh khỏi một lần nữa bởi đợt lây nhiễm thứ ba. Vì vậy, trường có kế hoạch phát động mới "thanh toán đặc biệt 2020" và "loại HECS" vào đầu năm. Ngân sách 1 tỷ yên chuẩn bị có thể không đủ. Tuy nhiên, ngay cả khi vượt quá kinh phí, vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ triệt để cho học sinh có nhu cầu, với khẩu hiệu “Chúng tôi sẽ không bỏ mặc học sinh do khó khăn về kinh tế”.

Có điều gì đó bất ngờ khi chấp nhận các ứng dụng loại HECS. Những tưởng rằng những sinh viên gặp khó khăn về tiền thuê nhà và tiền ăn sẽ được vay hàng chục nghìn yên một tháng, nhưng thực tế, hơn một nửa số sinh viên bất ngờ vay đến mức tối đa để chi trả cho trường học. Thật bất ngờ khi có một số lượng đáng kể sinh viên không thể dựa dẫm vào cha mẹ và phải gánh cả chi phí học tập và sinh hoạt bằng thu nhập từ việc làm thêm của mình. Học bổng truyền thống yêu cầu thu nhập của cha mẹ không thể cứu những sinh viên này. Đã đến lúc đánh giá lại học bổng trên toàn quốc, chẳng hạn như đặt thu nhập của sinh viên trở thành yêu cầu thanh toán và mở rộng một hệ thống như HECS cho phép trả nợ.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (17).jpg
    ダウンロード (17).jpg
    5.8 KB · Lượt xem: 725

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top