Doanh nghiệp Daihatsu chưa có triển vọng khởi động lại nhà máy, 320.000 chiếc xe được xem xét thu hồi.

Doanh nghiệp Daihatsu chưa có triển vọng khởi động lại nhà máy, 320.000 chiếc xe được xem xét thu hồi.

images - 2024-01-18T151815.229.jpg


Daihatsu Motor dự kiến sẽ thu hồi ba mẫu xe do gian lận chứng nhận an toàn xe, đồng thời tổ chức một cuộc họp báo trực tuyến vào ngày 17 và thông báo rằng chưa thể dự kiến được khi nào hoạt động sản xuất trong nước sẽ tiếp tục trở lại. Việc đình chỉ hoạt động của nhà máy hiện dự kiến kết thúc vào cuối tháng 1 và dự kiến sẽ có khả năng tiếp tục gia hạn. Công ty cho biết sẽ xem xét việc thu hồi hai mẫu xe mà Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã chỉ đạo , tổng cộng lên tới khoảng 320.000 chiếc xe.

SY2WI3EZ2BPRLLBNS4VYO77PDA.jpg


Người phát ngôn của hãng cho biết: ``Chúng tôi hiện đang xác nhận việc tuân thủ các tiêu chuẩn do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch đặt ra, vì vậy chúng tôi chưa thể dự đoán việc mở cửa sản xuất trở lại vào thời điểm này.'' Các nhà sản xuất phụ tùng cung cấp cũng đã được thông báo tại cuộc họp giao ban được tổ chức vào ngày 15 tháng này.

Ngày 16, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch công bố chủ trương hủy bỏ và chỉ định kiểu loại của 3 mẫu xe thương mại, trong đó có Grand Max của Daihatsu , dựa trên Luật Phương tiện Vận tải Đường bộ.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top