Covid-19 "Đề xuất khẩn cấp" của tiểu ban, tại sao lại là bây giờ ? Ba lý do mà Chủ tịch Omi đã đưa ra

Covid-19 "Đề xuất khẩn cấp" của tiểu ban, tại sao lại là bây giờ ? Ba lý do mà Chủ tịch Omi đã đưa ra

Vào ngày 9, ông Shigeru Omi, chủ tịch Tiểu ban đối phó với Coronavirus mới của chính phủ (Chủ tịch Tổ chức Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Nhật Bản) đã tổ chức một cuộc họp báo khẩn cấp và đã kêu gọi đề xuất khẩn cấp rằng "Không có nghi ngờ gì về việc lây nhiễm đang gia tăng trên toàn quốc. Nếu chúng ta không củng cố các yếu tố suy giảm càng sớm càng tốt, có khả năng dẫn đến một xu hướng lan rộng "" nhanh chóng "", mặc dù hiện nay mới ở mức "chậm chạp" .

Và như một đề xuất khẩn cấp của chính phủ, chính phủ đã đưa ra “năm hành động” sau :

1. Biện pháp chống lại các ổ dịch kỹ lưỡng hơn bao giờ hết

2. Truyền tải thông tin đối thoại

3. Thực hiện chính xác các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm như tại các cửa hàng và nơi làm việc

4. Tăng cường nỗ lực nói lại giao thông quốc tế


5. Thúc đẩy phân tích di truyền để xác minh biện pháp lây nhiễm.

Ông giải thích lại các biện pháp phòng chống lây nhiễm trong khi giới thiệu các tình huống cụ thể.

Tại sao là bây giờ ?

Tại sao tiểu ban lại đưa ra đề xuất khẩn cấp vào thời điểm này? Chủ tịch Omi nói rằng có ba lý do.

Trước hết là lý do đầu tiên. “"Ví dụ, có những nơi mà tình trạng lây nhiễm dường như tăng lên và giảm xuống ở cả Tokyo và cả nước, tuy nhiên hiện tại số ca nhiễm bệnh (đã tăng lên ) rõ ràng trên toàn quốc ." Chủ tịch Omi nói, "Ở Hokkaido, hoặc Osaka, Nara, Hyogo. Hoặc Aichi hay Gifu, xu hướng của sự gia tăng các ca lây nhiễm đã trở nên khá rõ ràng” , và nơi có nhiều báo cáo về những người mới nhiễm bệnh đầu tiên phải kể đến Hokkaido, ông kêu gọi rằng sự lây nhiễm đang lan rộng trong khi nêu ra trích dẫn các tên tỉnh cụ thể.

Thứ hai là "số lượng các tỉnh không bị lây nhiễm đang giảm và sự lây lan của dịch bệnh đang dần trở nên lan rộng trên toàn quốc." Ông nói: “Có những nơi chưa xảy ra lây nhiễm (lây lan), và cũng có những tỉnh đang có xu hướng giảm”. Không chỉ có những nơi gọi là thủ phủ của các tỉnh, mà còn có nhiều ổ dịch khác nhau đang diễn ra ở nhiều nơi khác nhau trong cùng một tỉnh, chủ yếu ở Hokkaido và Kansai., "ông nói và cho biết tình trạng không còn là vấn đề chỉ ở một số khu vực đông dân cư.

Lý do thứ ba là nếu các hoạt động kinh tế và xã hội được kích hoạt mà không áp dụng bất kỳ biện pháp nào trong tương lai, thì “rất có thể số ca lây nhiễm sẽ tăng lên nhanh chóng”. Chủ tịch Omi đã chỉ ra sự lý giải rằng số người lan tỏa hành động phản đối của họ do "sự mệt mỏi kiềm chế" sẽ tăng lên "Tôi biết tình huống 3 Mật , nhưng có một động lực để từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội. Điều này là đương nhiên. Mọi người đã kiềm chế . Trong hoàn cảnh đó, tôi hiểu những tình huống mà mọi người dễ lây nhiễm (cũng có trường hợp không đi kèm hành động)”.

Mặt khác, ông giải thích "Sự lây nhiễm vẫn tiếp tục không thay đổi và đang gia tăng. Sẽ không sao nếu sự lây nhiễm vẫn ở một mức độ nào đó (không cao), nhưng hoạt động kinh tế (khi tiến hành) mà không làm gì cả thì đương nhiên có một yếu tố làm tăng sự lây nhiễm (số lượng người).” "Chúng tôi, với tư cách là những người đã làm việc từ khoảng tháng 2 (tên gọi của tổ chức là "hội nghị chuyên gia"), nên đề nghị chính phủ nên làm (suy nghĩ) gì vào thời điểm bây giờ (đã đi đến kết luận)”, đã làm rõ bối cảnh của việc đưa ra đề xuất khẩn cấp nhanh chóng.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 20201110-00000006-ann-000-2-thumb.jpg
    20201110-00000006-ann-000-2-thumb.jpg
    22.1 KB · Lượt xem: 490

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top