Covid-19 Di chứng corona, 40% từ 3 tháng trở lên .Thống đốc Koike "Đừng xem nhẹ vấn đề"

Covid-19 Di chứng corona, 40% từ 3 tháng trở lên .Thống đốc Koike "Đừng xem nhẹ vấn đề"

ダウンロード - 2021-05-07T170410.515.jpg


Thống đốc Yuriko Koike của Tokyo đã tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 7, cho thấy chính sách của thành phố trong tuyên bố tình trạng khẩn cấp, dự kiến sẽ được kéo dài đến ngày 31 tháng này, và tình hình thực tế về di chứng của những người đã bị nhiễm bệnh ở Tokyo, và kêu gọi người dân cần thận trọng một lần nữa.

Tại Tokyo, 907 cai nhiễm mới đã được xác nhận vào ngày này. Tại cuộc họp giám sát lần thứ 44 được tổ chức ngày hôm qua để phân tích, đánh giá tình hình lây nhiễm và hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế đã chỉ ra rằng 65% người mới nhiễm ở Tokyo đã bị nhiễm chủng virus đột biến "N501Y", dịch bệnh đang nhanh chóng bị thay thế bởi các chủng đột biến có khả năng lây nhiễm cao, và hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế đang trong tình trạng nguy cấp, chăm sóc y tế thông thường bị hạn chế rất nhiều , vì vậy nhận xét chung được đưa ra ở mức cảnh báo cao nhất.

Thống đốc Koike cũng đề cập đến hậu quả của virus Corona mới. Trong số 216 cuộc tư vấn tiếp nhận được tại tám quầy tư vấn ở Tokyo, theo thứ tự tỷ lệ giảm dần, rối loạn chức năng khứu giác là 39%, rối loạn chức năng vị giác là 29% và có biểu hiện mệt mỏi là 28%. Tương tự, độ tuổi của các cuộc tư vấn là 22% ở độ tuổi 40, 18% ở độ tuổi 20 và 15% ở độ tuổi 30. Ngoài ra, 40% số người được hỏi trả lời rằng số ngày tính từ ngày có kết quả dương tính đến ngày tư vấn là 3 tháng trở lên, cho thấy nhiều người đã phải chịu di chứng trong thời gian dài. Thống đốc Koike nói," Chúng ta có thể thấy rằng những người trẻ tuổi (thường không có triệu chứng) cũng không phải là không liên quan . Tôi muốn nhấn mạnh vào việc không quen với Corona và đừng xem nhẹ Corona ."

Tại một hội nghị truyền hình được tổ chức ngày hôm qua với sự tham gia của các thống đốc của Tokyo và 3 tỉnh, yêu cầu gia hạn đến ngày 31 đã được quyết định sau khi trao đổi ý kiến. Sau khi có chính sách của chính phủ, Thống đốc Koike sẽ công bố chính sách của Chính quyền Thủ đô Tokyo về việc gia hạn vào tối nay.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top