Chính trị Di sản tiêu cực của "chính quyền Abe" mà Thủ tướng Suga phải đối mặt.

Chính quyền ngài Yoshihide Suga (71 tuổi), đã ra khơi trong bối cảnh thảm họa Corona. Đầu tiên, tôi muốn ngài vượt qua tình thế khó khăn này thật tốt, nhưng ngoài Corona, chính quyền Suga đang tiếp tục tiếp nhận 2 vấn đề lớn từ chính quyền trước. Hơn nữa, Thủ tướng Suga đang tham gia sâu vào cả hai vấn đề nan giải này.

20200924-00662427-shincho-000-2-view.jpg


Đầu tiên phải kể đến "Vấn đề vợ chồng Kawai". Hiện tại, Nghị sĩ Katsuyuki Kawai và vợ, thành viên Hạ viện Anri Kawai, đều đang bị xét xử vì vi phạm Luật Bầu cử Cơ quan công quyền ( mua chuộc ), "Vụ việc Carlos Ghosn đã dẫn đến những lời chỉ trích về tư pháp con tin, dẫn đến suy đoán rằng họ có thể được tại ngoại. Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục bị giam giữ tại Phòng tạm giam Tokyo. Việc có tội là không thể tránh khỏi." ( Phóng viên Tư pháp)

Có tin đồn rằng "vốn" mua chuộc của vợ chồng Kawai có thể là một khoản tiền lớn được chuyển từ trụ sở Đảng Dân chủ Tự do cho bà Anri khi bà lần đầu ra tranh cử Thượng viện từ khu vực bầu cử ở Hiroshima vào mùa hè năm ngoái. Số tiền là 150 triệu yên.

"Ngài Suga là người duy nhất để mắt đến vợ chồng Kawai. Việc bà Anri ứng cử cũng làm dấy lên lo ngại về sự sụp đổ của các ứng cử viên Đảng Dân chủ tự do ở Hiroshima. Tuy nhiên, ngài Suga đã ủng hộ bà ấy bằng cách tuyên bố," Anri dù sao cũng là một viên ngọc tốt ' . Ngoài ra, bà Anri hiện là phe của Tổng thư ký Toshihiro Nikai, người đang nắm quyền lực rất lớn. Có lẽ không cần phải nói việc chi ra số tiền lớn 150 triệu yên đã được thực hiện do ý của ai và ai phải không ?”

m_47news_reporters-20200907125323.jpg

Nói cách khác, vấn đề vợ chồng Kawai có thể được diễn đạt lại là "vấn đề của Thủ tướng Suga."

Ngăn cản việc bắt giữ “nhà báo thân cận với thủ tướng Abe”

Mối quan tâm thứ hai dưới thời chính quyền Suga là hành vi mất khả năng kiểm soát của cảnh sát.


11812292-3x2-xlarge.jpg
( nhà báo Noriyuki Yamaguchi )

Ba năm trước, tạp chí này ("Weekly Shincho") tiết lộ rằng "lệnh bắt tạm giam" đối với nhà báo Noriyuki Yamaguchi, được gọi là "nhà báo thân cận của Thủ tướng Abe," đã bị gỡ bỏ. Và ông Itaru Nakamura (hiện là Phó Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia), người từng là trưởng phòng hình sự của Sở Cảnh sát Thủ đô vào thời điểm xảy ra vụ án gần như hiếp dâm, nói với tạp chí này.

"Tôi đã quyết định (không cần bắt giữ). Tôi coi đó là điều hiển nhiên (về việc đình chỉ điều tra) với tư cách là một chỉ huy. Tôi nhớ đã đưa ra quyết định của riêng mình."

Ông đã thừa nhận. Nói cách khác, Nakamura, người từng là thư ký Chánh văn phòng Nội các Suga, đã quyết định bảo vệ các phóng viên, những người mà thủ tướng nhớ nhiều hơn là nhân quyền của nạn nhân Ito Shiori.


"Bắt giữ cường quyền" do sự tranh chấp tầm thường

Hơn nữa, xoay quanh sự tranh chấp tại một quán chơi game điện tử “tầm thường”, cũng đã có việc như thế này. Có lẽ là do nạn nhân là con trai của cựu thư ký của thủ tướng Abe. Bất chấp "sự tranh chấp không to tát", bộ phận điều tra của Sở Cảnh sát Thủ đô, một đơn vị tinh nhuệ đã được điều động, và lần này ngược lại, hung thủ đã bị bắt giữ . Một cuộc bắt giữ cường quyền chưa từng thấy do "cuộc xung đột" đầy rẫy ở đường phố. Tạp chí này năm ngoái đã đưa tin rằng Nakamura là người đã "chỉ định" việc này.

1911191659_1.jpg
( Itaru Nakamura - Phó Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản )

Ông Nakamura, người gần gũi với những người nắm quyền vào thời điểm đó và cầm que chỉ huy điều tra, được gọi là "chó canh cổng của chính phủ". Như đã đề cập ở trên, ông Nakamura cũng từng là Thư ký Chánh văn phòng Nội các Suga. "Hai người đã xây dựng một mối quan hệ" không thể tách rời ". Ông Suga đã chào hỏi ông Nakamura trong nhiều tình huống khác nhau và nói rằng," Một người chắc chắn sẽ trở thành Bộ trưởng Cơ quan Cảnh sát Quốc gia trong tương lai. Tôi giới thiệu ông nhé?"

Và trong thực tế, "Chắc chắn rằng ông Nakamura, người sẽ mượn quyền lực của ông Suga, sẽ trở thành Bộ trưởng của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia vào năm tới" ( một phóng viên phụ trách Cơ quan Cảnh sát Quốc gia )

Khi nhìn lại thế này, vợ chồng Kawai, ông Nakamura, “mắt nhìn người” của Thủ tướng Suga là điều đáng quan tâm, thế nhưng "Ngài Suga, người cho rằng bản thân không có sức hút, chẳng phải ra khơi nhẹ nhàng chậm rãi mà không cần tạo sóng nhiều nhất có thể hay sao ? "( Người phụ trách văn phòng truyền thông hàng đầu)

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top